Hôm nay,  

Tin Lạ

18/09/200600:00:00(Xem: 6381)

NGƯỜI NGA HAY LÀM TÌNH TRONG KHI LÁI XE!

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, người Nga là những tài xế tệ hại nhất ở Âu Châu với 25% thú nhận làm tình trong khi lái xe. Cuộc khảo sát này, được thực hiện bởi KRC Research and Goodyear, cũng tìm thấy người Nga không sử dụng dây an toàn (seatbelts), chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, say rượu lái xe và làm tình trong khi lái xe nhiều hơn các dân tộc khác ở Âu Châu.
Tờ Delovoi Peterburg đăng tin rằng khoảng 36% tài xế Nga thú nhận thường chạy quá tốc độ giới hạn - tỷ lệ cao nhất ở Âu Châu. Các tài xế Nga nói chuyện trên điện thoại di động trong khi đang lái xe cũng nhiều hơn 14 quốc gia Âu Châu khác. Và khoảng 30% những người được khảo sát ở Nga cho biết họ đã một số lần lái xe trong khi bị ảnh hưởng của hơi men. Người dân Nga cũng không mấy quan tâm đến tình trạng thể chất của họ khi ngồi vào ghế tài xế. Chỉ 9% những người được khảo sát ở khắp Âu Châu nói rằng họ sẽ lái xe nếu cảm thấy trong người không được khỏe, so với 23% của người Nga.

GIẤY ĐƯỢC LÀM TỪ PHÂN CỪU!

Một công ty ở Snowdonia đã đoạt giải thưởng vì sản xuất các tấm thiệp chúc mừng và các món quà tặng được làm từ phân cừu. Theo bản tin của BBC, công ty Creative Paper Wales đã giành được giải thưởng $40,000 đô-la Millennium Award cho các sản phẩm Sheep Poo Paper của nó. Họ hốt phân cừu từ các cánh đồng, khử trùng trong các chiếc nồi áp suất và rồi thu hồi chất sợi chưa tiêu hóa đã được rửa sạch.
Một con cừu tiêu hóa chỉ 50% những gì nó đã ăn. Chất sợi thu hồi này được trộn làm thành giấy cho công ty sản xuất một loạt các sản phẩm. Thậm chí nước được dùng để rửa cũng không bỏ đi - nó được cung cấp cho các nhà trồng trọt địa phương để làm phân bón. Nhà máy của công ty này tại Aberllefenni, gần Machynlleth, sẽ có thể sản xuất từ một tới hai tấn giấy đặc biệt này mỗi năm.

PHỤ NỮ 79 TUỔI VẪN CẢ GAN ĐÁNH CƯỚP NGÂN HÀNG!

Một phụ nữ 79 tuổi bị bắt ở Chicago sau khi dùng súng đánh cướp một ngân hàng. Bà ta đội một chiếc nón lưỡi trai mầu trắng có in chữ “Princess” và đeo cặp kính mát mầu đen khi cố gắng đánh cướp ngân hàng này bằng một khẩu súng đồ chơi trẻ em. Tờ Chicago Sun-Times nói rằng bà ta có thể là phụ nữ lớn tuổi nhất đã bị buộc tội cướp ngân hàng trong thành phố này từ trước tới nay.
Theo biên bản cảnh sát, người đàn bà này đã đi vào một chi nhánh của Bank of America và nói với một nữ nhân viên rằng bà ta không thể nói lớn vì mới nhổ răng. Khi nhân viên ngân hàng nghiêng người ra phía trước, người đàn bà này đã móc ra một khẩu súng và nói “DDưa cho tôi $30,000. Bạn tôi đang chờ bên kia đường. Và đừng đưa tiền có mực nhuộm.” Tuy nhiên nữ nhân viên này đã bấm nút báo động ngầm ở bên cạnh ngăn kéo trước khi đi khỏi quầy. Kẻ cướp này đã chờ một vài phút và rồi bước ra khỏi ngân hàng. Một nhân viên ngân hàng đã ra hiệu cho chiếc xe cảnh sát ngừng lại và họ đã bắt người đàn bà này.

NGƯỜI THỢ ĐÀO HUYỆT SUÝT BỊ CHÔN SỐNG!

Một người đào huyệt đã may mắn thoát chết sau khi ông ta suýt tự chôn mình. Người đàn ông 62 tuổi này, từ Nieuwleusen, đang đào một cái huyệt ở nghĩa trang Zwolle thì tai nạn xảy ra. Chiếc xe moóc (trailer) chứa đầy đất mà ông ta vừa đào lên đã bất ngờ bị lật và rơi xuống cái huyệt này, làm người đàn ông té xuống và bị phủ đất lên hoàn toàn. Thật may mắn, một người bạn làm việc gần đó đã kịp thời chạy tới và moi đất để người thợ đào huyệt này có thể thở. Ông ta đã gọi xe cấp cứu và họ đã cứu được người thợ đào huyệt này sau một nửa tiếng đồng hồ. Ông ta không bị thương tích ngoài một vết sưng thâm tím trên trán.

CON KHỈ SỞ THÚ NÉM ĐÁ DU KHÁCH

Một phụ nữ Ba Tây đang chuẩn bị kiện một sở thú sau khi bị một con khỉ ném đá. Regiane Viana, 25 tuổi, đã phải vào bệnh viện để điều trị vết thương sau khi bị ném đá trúng đầu tại sở thú Rio de Janeiro. Regiane đã nói với tờ báo O Dia rằng mặc dù các vết thương đã lành nhưng cô đã bị làm sợ hãi bởi vụ này. Một phát ngôn nhân của sở thú này nói rằng: “Thật không thể nào tin được, con khỉ đã bất ngờ ném một cục đá vào người đàn bà này. Điều này đã chẳng bao giờ xảy ra trước đây, nhưng chúng tôi phải điều tra để biết con khỉ đã học cái trò tinh nghịch này bằng cách nào. Giờ đây người ta không còn nghĩ sở thú này an toàn nữa, thậm chí các con vật cũng ngày càng trở nên hung dữ!”

ÔNG CỤ 90 TUỔI TỐT NGHIỆP BẰNG TIẾN SĨ!

Sắp tròn 90 tuổi trong vài ngày nữa, ông cụ William Cooper sẽ tốt nghiệp bằng tiến sĩ xã hội học từ trường University of Wolverhampton. Cô con dâu của ông cụ góa vợ này đã khuyến khích ông ghi danh học đại học. Theo BBC Online, ông cụ này nói rằng: “Thật hết sức khó khăn khi bạn trở thành một người góa vợ. Bạn có thể ngồi ngủ khò trên một cái ghế suốt buổi trưa nhưng bạn phải tự thúc đẩy mình làm việc.” Khi được hỏi sẽ làm gì với các bằng tiến sĩ này, ông Cooper trả lời: “Thật sự thì chẳng làm gì cả. Nó chỉ là một điều làm cho qua thời gian ở tuổi về hưu. Nhưng tôi chứng minh rằng tôi cũng tốt như những người khác và có được một số sự hài lòng rằng tôi đã không uổng phí thời gian.”

NGƯỜI CHẠY BỘ BỊ MẮC KẸT TRONG BÃI LẦY SUỐT 4 NGÀY!

Nhóm người tìm kiếm ông Eddie Meadows, 62 tuổi, cuối cùng đã tìm thấy ông ta bị mắc kẹt trong một bãi lầy được mô tả là “dính như keo dán giầy”. Ông Meadows đã bình tĩnh hỏi những người giải cứu: “Ông có điện thoại di động không" Làm ơn cho tôi mượn để gọi cho vợ tôi.” Ông cũng hỏi xin nước uống và kẹo chocolate, trước khi một mực đòi hãy để ông ta hoàn tất cuộc chạy bộ. Và rồi ông ta chạy một đoạn ngắn trước khi được giúp tới một chiếc xe cứu thương đậu chờ sẵn.
Cảnh sát ở Orlando nói rằng ông Meadows còn sống sót nhờ uống nước từ bãi lầy này và tránh nắng mặt trời dưới một tàn cây lớn. Ông Meadows đang tập luyện cho cuộc chạy đua việt dã Baltimore Marathon và rời khỏi phòng làm việc tại trường đại học Central Florida mỗi buổi trưa để chạy bộ quanh trường. Người vợ, bà Ardis, và hai con trai trưởng thành đã xuất hiện trên truyền hình để xin giúp đỡ tìm kiếm ông Meadows, và một nhóm 50 người tình nguyện đã lục soát khắp khu vực.
Cuối cùng người ta tìm thấy ông Meadows bị mắc kẹt trong một bãi lầy tại một nơi xa vắng của trường đại học. Ron Eaglin kể rằng: “Trong lúc đang tìm kiếm tại một nơi rậm rạp cây cối, tôi chợt nghe thấy tiếng sột soạt trong đám cây, nó rõ ràng không giống âm thanh của con nai đang di chuyển, do đó tôi la lớn ‘Có ai ở đó không"’ và rồi tôi nghe ‘Cứu, cứu tôi với.’ Tôi hỏi ‘Có phải ông đang tìm kiếm Eddie Meadows không"’, và ông ta đáp ‘tôi chính là Eddie Meadows đây’.”

ÔNG BỐ CỦA 37 ĐỨA CON XIN ĐƯỢC “THIẾN”!

Một người cha của 37 đứa con ở Á Căn Đình đang đâm đơn kiện đòi quyền được cắt ống dẫn tinh. Ông Cleto Ruiz Diaz, 44 tuổi, đã kiện ra tòa bởi vì phẫu thuật cắt ống dẫn tinh (vasectomy) là bất hợp pháp trong tiểu bang của ông ta. Ông Diaz, một thợ sơn, đã nói với tờ Terra Noticias Populate rằng ông bắt đầu đời sống tình dục khi chỉ mới 9 tuổi và đã có bẩy hôn thê và ba bà vợ. Ông Diaz giờ đây đang sống với bà Isabel, người mẹ của tám đứa con trai của ông ta. Người đàn ông này nói rằng: “Tôi đã có quá đủ các đứa con rồi. Thật khó khăn để nuôi và cung cấp quần áo cho chúng, và chính phủ chẳng trợ giúp gì cả. Tôi cần cuộc giải phẫu này bởi vì mỗi khi yêu tôi không thể tự kiểm soát mình được.”

CHUỘT KHÔNG THÍCH PHÓ MÁT!

Một học giả khẳng định rằng cuốn phim hoạt họa “The Tom and Jerry” cho thấy các con chuột rất thích phó mát là một huyền thoại. Tiến sĩ David Holmes, từ trường Manchester Metropolitan University, nói rằng các con chuột rất thích những loại thức ăn nhiều đường, chẳng hạn chocolate. Ông giải thích thức ăn tự nhiên của loài chuột phần lớn là hạt và trái cây, cả hai thứ này đều có nhiều đường. Sự phát hiện này là một phần của cuộc nghiên cứu đại quy mô về những loại thức ăn nào thu hút hoặc làm thú vật tránh xa. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng thức ăn của loài chuột phần lớn là hạt và trái cây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ.
Đây là một tác phẩm cần có đối với tất cả những người quan tâm về thi ca Việt Nam thế kỷ 21. . Thơ Tân Hình Thức thường bị ngộ nhận là khó hiểu và bí hiểm. Nhưng nơi đây, độc giả sẽ không thấy thơ Khế Iêm khó hiểu hay bí hiểm… thực sự nhiều câu thơ rất dễ hiểu.
Tập “Dòng Sông Ký Ức” (DSKƯ) gồm 42 bài thơ và 3 bài ký ức của cô học trò Trung học Gò Công viết về trường xưa, với thầy cô .... Nay tác giả Quế Phượng góp nhặt mong được chia xẻ với đồng môn và bạn bè về một góc Quê hương bỏ lại
Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm thị trưởng Trí Tạ, phó thị trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn tại Westminster được thông báo là hiện nay có một số người đang thâu thập chữ ký chống bãi nhiệm các vị dân cử gốc Việt tại Westminster.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ.
Ngày 10/6/2019 vừa qua, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư cho phổ biến Bạch Thư (Sách trắng) doanh nghiệp Việt Nam, nhờ đó chúng ta thấy rõ hơn thực trạng kinh tế và sự cần thiết phải thay đổi toàn bộ chiến lược phát triển quốc gia.
Phương pháp này giúp con người trị được nhiều căn bệnh về tâm lý và đối đầu được những cảm giác hồi hộp, căng thẳng, sợ sệt, bất an, trầm cảm, thường xảy ra cho các học sinh và cả trong giới giáo chức.
Như thế, sau nhiều lần Ban Tuyên Giáo khuyến khích các kỹ sư thiết lập riêng mạng xã hội cho dân Việt Nam, sau nhiều tháng công an bố ráp và bắt những tiếng nói bất đồng chính kiến trên mạng Facebook, một mạng xã hội đặc chất VN đã chính thức phóng lên Internet hôm Thứ Ba 23/7/2019.
PARIS - Cục khí tượng Pháp loan báo thành phố Bordeaux ghi nhiệt độ trong ngày 24/07 nóng kỷ lục 41.2 độ C. Kỷ lục năm 2003 là 40.7 độ C.
LONDON - Vào ngày 24/07, Thủ Tướng Theresa May đọc diễn văn từ giã tại văn phòng chính phủ số 10 đường Downing, chúc người kế nhiệm mọi may mắn, thuận lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.