Hôm nay,  

Tin Lạ

18/09/200600:00:00(Xem: 9040)

NGƯỜI NGA HAY LÀM TÌNH TRONG KHI LÁI XE!

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, người Nga là những tài xế tệ hại nhất ở Âu Châu với 25% thú nhận làm tình trong khi lái xe. Cuộc khảo sát này, được thực hiện bởi KRC Research and Goodyear, cũng tìm thấy người Nga không sử dụng dây an toàn (seatbelts), chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, say rượu lái xe và làm tình trong khi lái xe nhiều hơn các dân tộc khác ở Âu Châu.
Tờ Delovoi Peterburg đăng tin rằng khoảng 36% tài xế Nga thú nhận thường chạy quá tốc độ giới hạn - tỷ lệ cao nhất ở Âu Châu. Các tài xế Nga nói chuyện trên điện thoại di động trong khi đang lái xe cũng nhiều hơn 14 quốc gia Âu Châu khác. Và khoảng 30% những người được khảo sát ở Nga cho biết họ đã một số lần lái xe trong khi bị ảnh hưởng của hơi men. Người dân Nga cũng không mấy quan tâm đến tình trạng thể chất của họ khi ngồi vào ghế tài xế. Chỉ 9% những người được khảo sát ở khắp Âu Châu nói rằng họ sẽ lái xe nếu cảm thấy trong người không được khỏe, so với 23% của người Nga.

GIẤY ĐƯỢC LÀM TỪ PHÂN CỪU!

Một công ty ở Snowdonia đã đoạt giải thưởng vì sản xuất các tấm thiệp chúc mừng và các món quà tặng được làm từ phân cừu. Theo bản tin của BBC, công ty Creative Paper Wales đã giành được giải thưởng $40,000 đô-la Millennium Award cho các sản phẩm Sheep Poo Paper của nó. Họ hốt phân cừu từ các cánh đồng, khử trùng trong các chiếc nồi áp suất và rồi thu hồi chất sợi chưa tiêu hóa đã được rửa sạch.
Một con cừu tiêu hóa chỉ 50% những gì nó đã ăn. Chất sợi thu hồi này được trộn làm thành giấy cho công ty sản xuất một loạt các sản phẩm. Thậm chí nước được dùng để rửa cũng không bỏ đi - nó được cung cấp cho các nhà trồng trọt địa phương để làm phân bón. Nhà máy của công ty này tại Aberllefenni, gần Machynlleth, sẽ có thể sản xuất từ một tới hai tấn giấy đặc biệt này mỗi năm.

PHỤ NỮ 79 TUỔI VẪN CẢ GAN ĐÁNH CƯỚP NGÂN HÀNG!

Một phụ nữ 79 tuổi bị bắt ở Chicago sau khi dùng súng đánh cướp một ngân hàng. Bà ta đội một chiếc nón lưỡi trai mầu trắng có in chữ “Princess” và đeo cặp kính mát mầu đen khi cố gắng đánh cướp ngân hàng này bằng một khẩu súng đồ chơi trẻ em. Tờ Chicago Sun-Times nói rằng bà ta có thể là phụ nữ lớn tuổi nhất đã bị buộc tội cướp ngân hàng trong thành phố này từ trước tới nay.
Theo biên bản cảnh sát, người đàn bà này đã đi vào một chi nhánh của Bank of America và nói với một nữ nhân viên rằng bà ta không thể nói lớn vì mới nhổ răng. Khi nhân viên ngân hàng nghiêng người ra phía trước, người đàn bà này đã móc ra một khẩu súng và nói “DDưa cho tôi $30,000. Bạn tôi đang chờ bên kia đường. Và đừng đưa tiền có mực nhuộm.” Tuy nhiên nữ nhân viên này đã bấm nút báo động ngầm ở bên cạnh ngăn kéo trước khi đi khỏi quầy. Kẻ cướp này đã chờ một vài phút và rồi bước ra khỏi ngân hàng. Một nhân viên ngân hàng đã ra hiệu cho chiếc xe cảnh sát ngừng lại và họ đã bắt người đàn bà này.

NGƯỜI THỢ ĐÀO HUYỆT SUÝT BỊ CHÔN SỐNG!

Một người đào huyệt đã may mắn thoát chết sau khi ông ta suýt tự chôn mình. Người đàn ông 62 tuổi này, từ Nieuwleusen, đang đào một cái huyệt ở nghĩa trang Zwolle thì tai nạn xảy ra. Chiếc xe moóc (trailer) chứa đầy đất mà ông ta vừa đào lên đã bất ngờ bị lật và rơi xuống cái huyệt này, làm người đàn ông té xuống và bị phủ đất lên hoàn toàn. Thật may mắn, một người bạn làm việc gần đó đã kịp thời chạy tới và moi đất để người thợ đào huyệt này có thể thở. Ông ta đã gọi xe cấp cứu và họ đã cứu được người thợ đào huyệt này sau một nửa tiếng đồng hồ. Ông ta không bị thương tích ngoài một vết sưng thâm tím trên trán.

CON KHỈ SỞ THÚ NÉM ĐÁ DU KHÁCH

Một phụ nữ Ba Tây đang chuẩn bị kiện một sở thú sau khi bị một con khỉ ném đá. Regiane Viana, 25 tuổi, đã phải vào bệnh viện để điều trị vết thương sau khi bị ném đá trúng đầu tại sở thú Rio de Janeiro. Regiane đã nói với tờ báo O Dia rằng mặc dù các vết thương đã lành nhưng cô đã bị làm sợ hãi bởi vụ này. Một phát ngôn nhân của sở thú này nói rằng: “Thật không thể nào tin được, con khỉ đã bất ngờ ném một cục đá vào người đàn bà này. Điều này đã chẳng bao giờ xảy ra trước đây, nhưng chúng tôi phải điều tra để biết con khỉ đã học cái trò tinh nghịch này bằng cách nào. Giờ đây người ta không còn nghĩ sở thú này an toàn nữa, thậm chí các con vật cũng ngày càng trở nên hung dữ!”

ÔNG CỤ 90 TUỔI TỐT NGHIỆP BẰNG TIẾN SĨ!

Sắp tròn 90 tuổi trong vài ngày nữa, ông cụ William Cooper sẽ tốt nghiệp bằng tiến sĩ xã hội học từ trường University of Wolverhampton. Cô con dâu của ông cụ góa vợ này đã khuyến khích ông ghi danh học đại học. Theo BBC Online, ông cụ này nói rằng: “Thật hết sức khó khăn khi bạn trở thành một người góa vợ. Bạn có thể ngồi ngủ khò trên một cái ghế suốt buổi trưa nhưng bạn phải tự thúc đẩy mình làm việc.” Khi được hỏi sẽ làm gì với các bằng tiến sĩ này, ông Cooper trả lời: “Thật sự thì chẳng làm gì cả. Nó chỉ là một điều làm cho qua thời gian ở tuổi về hưu. Nhưng tôi chứng minh rằng tôi cũng tốt như những người khác và có được một số sự hài lòng rằng tôi đã không uổng phí thời gian.”

NGƯỜI CHẠY BỘ BỊ MẮC KẸT TRONG BÃI LẦY SUỐT 4 NGÀY!

Nhóm người tìm kiếm ông Eddie Meadows, 62 tuổi, cuối cùng đã tìm thấy ông ta bị mắc kẹt trong một bãi lầy được mô tả là “dính như keo dán giầy”. Ông Meadows đã bình tĩnh hỏi những người giải cứu: “Ông có điện thoại di động không" Làm ơn cho tôi mượn để gọi cho vợ tôi.” Ông cũng hỏi xin nước uống và kẹo chocolate, trước khi một mực đòi hãy để ông ta hoàn tất cuộc chạy bộ. Và rồi ông ta chạy một đoạn ngắn trước khi được giúp tới một chiếc xe cứu thương đậu chờ sẵn.
Cảnh sát ở Orlando nói rằng ông Meadows còn sống sót nhờ uống nước từ bãi lầy này và tránh nắng mặt trời dưới một tàn cây lớn. Ông Meadows đang tập luyện cho cuộc chạy đua việt dã Baltimore Marathon và rời khỏi phòng làm việc tại trường đại học Central Florida mỗi buổi trưa để chạy bộ quanh trường. Người vợ, bà Ardis, và hai con trai trưởng thành đã xuất hiện trên truyền hình để xin giúp đỡ tìm kiếm ông Meadows, và một nhóm 50 người tình nguyện đã lục soát khắp khu vực.
Cuối cùng người ta tìm thấy ông Meadows bị mắc kẹt trong một bãi lầy tại một nơi xa vắng của trường đại học. Ron Eaglin kể rằng: “Trong lúc đang tìm kiếm tại một nơi rậm rạp cây cối, tôi chợt nghe thấy tiếng sột soạt trong đám cây, nó rõ ràng không giống âm thanh của con nai đang di chuyển, do đó tôi la lớn ‘Có ai ở đó không"’ và rồi tôi nghe ‘Cứu, cứu tôi với.’ Tôi hỏi ‘Có phải ông đang tìm kiếm Eddie Meadows không"’, và ông ta đáp ‘tôi chính là Eddie Meadows đây’.”

ÔNG BỐ CỦA 37 ĐỨA CON XIN ĐƯỢC “THIẾN”!

Một người cha của 37 đứa con ở Á Căn Đình đang đâm đơn kiện đòi quyền được cắt ống dẫn tinh. Ông Cleto Ruiz Diaz, 44 tuổi, đã kiện ra tòa bởi vì phẫu thuật cắt ống dẫn tinh (vasectomy) là bất hợp pháp trong tiểu bang của ông ta. Ông Diaz, một thợ sơn, đã nói với tờ Terra Noticias Populate rằng ông bắt đầu đời sống tình dục khi chỉ mới 9 tuổi và đã có bẩy hôn thê và ba bà vợ. Ông Diaz giờ đây đang sống với bà Isabel, người mẹ của tám đứa con trai của ông ta. Người đàn ông này nói rằng: “Tôi đã có quá đủ các đứa con rồi. Thật khó khăn để nuôi và cung cấp quần áo cho chúng, và chính phủ chẳng trợ giúp gì cả. Tôi cần cuộc giải phẫu này bởi vì mỗi khi yêu tôi không thể tự kiểm soát mình được.”

CHUỘT KHÔNG THÍCH PHÓ MÁT!

Một học giả khẳng định rằng cuốn phim hoạt họa “The Tom and Jerry” cho thấy các con chuột rất thích phó mát là một huyền thoại. Tiến sĩ David Holmes, từ trường Manchester Metropolitan University, nói rằng các con chuột rất thích những loại thức ăn nhiều đường, chẳng hạn chocolate. Ông giải thích thức ăn tự nhiên của loài chuột phần lớn là hạt và trái cây, cả hai thứ này đều có nhiều đường. Sự phát hiện này là một phần của cuộc nghiên cứu đại quy mô về những loại thức ăn nào thu hút hoặc làm thú vật tránh xa. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng thức ăn của loài chuột phần lớn là hạt và trái cây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Phan Văn Bình đã bị tòa án CSVN tại tỉnh Khánh Hòa, VN, kết án 14 năm tù về cái gọi là “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 22 tháng 1 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Hàng trăm người Việt đã tập trung biểu tình chống CSVN vi phạm nhân quyền trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp kiểm điểm định kỳ của cơ quan quốc tế này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 22 tháng 1.
Tôi ước mong cuối cuộc đời xin một lần được đưa em về Nha Trang, quê Mẹ mình hiền hòa và thơ mộng, để em có dịp ngồi trên con đò nhỏ xuôi theo dòng sông Cái trong xanh, con đò lờ đờ trôi dọc theo bờ cỏ dại, chen giữa những hàng dừa chi chít, rũ lá rợp trời, trên đường về Lư Cấm, để thăm mộ Mẹ, trong dịp Xuân Về Tết Đến năm nay.
Hoa là hình ảnh gắn liền với Tết. Hoa là hy vọng, là ước mơ cho trọn năm sắp tới… Báo Người Đưa Tin kể chuyện hoa Đà Nẵng… Còn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức gõ cửa. Tuy nhiên, ngay từ giây phút này, người dân trồng hoa làng Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tất bật chăm bón những khâu cuối cùng để chuẩn bị phục vụ hoa dịp Tết. Năm nay làng hoa Vân Dương trồng chủ yếu các loại hoa cúc, hoa trạng nguyên, hoa ly, hoa mào gà, dạ yến thảo, hướng dương… Hoa cúc thì nhập giống của Đà Lạt, hoa ly thì lấy giống ở Hà Lan, các loại hoa khác đa số nhập giống từ TP. SG.
Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018. Bài viết sau đây được trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019, hiện đang phát hành khắp nơi.
Kiều khuyên Từ Hải ra hàng nên Từ bị phục binh vì Tôn Hiến bội hứa. Từ chết đứng như một cột trụ chống trời. Kiều khóc than thì thây Từ mới ngã xuống. Câu cảm động nhứt đoạn nầy là : Tôi tưởng vậy có đâu hay vậy!
Trong kho tàng văn chương truyền khẩu hay huyền thoại Việt Nam đã có nhiều chuyện duyên-nợ.
Lâu nay, trong tiếng gào khóc của người dân oan khắp ba miền đất nước, hoà trong nước mắt bao giờ cũng có những kể lể, trách mắng, đầy phẫn uất với tiếng “nó”: nó đến kìa; nó rình rập; nó ác lắm;… hay chúng nó tàn nhẫn lắm!
Bún chả, hay mì quảng? Đó là câu hỏi sẽ được TT Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un trả lời. Hỏi cách khác: Hà Nội hay Đà Nẵng?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.