Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 6031)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FORT LAUDERDALE - Chuyến bay 2353 của hãng Delta bay từ Atlanta đến Fort Lauderdale đã hạ cánh khẩn cấp tại phi trường Tampa hồi chiều Thứ Tư 18/09, sau khi mất cao độ 29,000 feet trong 8 phút.
WASHINGTON - Phóng viên của New York Times xác nhận thẩm phán TCPV Kavanaugh do TT Trump đề cử yêu cầu nhà báo nói dối, như là điều kiện để phỏng vấn và viết thành sách.
WASHINGTON - Thống đốc Quỹ dự trữ liên bang (FED) Jerome Powell quyết định giảm lãi suất căn bản 0.25%.
WASHINGTON - Bạch Ốc không được trông đợi công bố chính sách về súng ít nhất trong 1 tuần, giữa lúc đề luật súng đang được thương lượng.
WASHINGTON - Vào ngày 19/09, Bạch Ốc loan báo chính thức quyết định không cho phép California định đọat chỉ tiêu tiết kiệm xăng dầu với xe hơi nhằm hạn chế ô nhiễm không khí.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Tư 18/09, trên phản lực cơ Air Force One, TT Trump tỏ ý không bằng lòng với chi phí duy trì trại giam tù khủng bố tại Vịnh Guantanamo (Cuba), sẽ xét lại.
Hôm 18 tháng 9, phái đoàn của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ đã đến Chùa Từ Hiếu tại Sài Gòn để thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ
Báo cáo của Liên Hiệp Quốc nói rằng chính quyền VN đã trả thù các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 9.
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.