Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 5816)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức cao cấp thông báo cơ quan cưỡng chế của Bộ Thương Mại: nên tiếp tục cư xử với Huawei như là “đối tượng sổ đen”.
Công ty nghiên cứu Verisk Maplecroft cho biết: thế giới tạo ra trên 2 tỉ tấn rác rắn hàng năm, đủ lấp đầy 800,000 hồ bơi thế vận hội.
Tinh thần yêu nước của người Mỹ đang sút giảm vào dịp Lễ Độc Lập, theo thăm dò của Viện Gallup cho thấy chưa tới một nửa người dân Mỹ lớn tuổi “cực kỳ” hãnh diện họ là người Mỹ.
Thép VN nhập cảng vào Mỹ sẽ bị đánh thuế trên 456.23%, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 7.
Tòa án CSVN đã thay đổi cáo trạng để truy tố 12 người về tội buôn thuốc giả thay vì tội buôn lậu như cáo trạng trước đây, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 7.
VIỆT NAM -- Chính quyền CSVN hiện đang giam cầm ít nhất 231 tù nhân lương tâm trong điều kiện khắc nghiệt, theo Tổ Chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders- DTD) cho biết mà trang mạng Việt Nam Thời Báo hôm 4 tháng 7 trích thuật.
HÀ NỘI -- Cơn bão số 2 có tên là Mun đang đổ bộ vào miền bắc Việt Nam và sẽ có những trận mưa như trút nước gây ngập lụt nhiều nơi, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 3 tháng 7.
BÌNH THUẬN, VN -- Vụ tàu chìm ngoài khơi tỉnh Bình Thuận đã khiến cho ít nhất 4 người được tìm thấy xác trong cabin tàu hôm 3 tháng 7, theo tin của trang mạng VNExpress cho biết.
HOUSTON - Nghị viên thành phố Houston, Texas, Steve Le đã thông báo hôm Thứ Tư rằng ông sẽ không ra tái tranh cử nhiệm kỳ kế tiếp vào cuối năm tới.
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” vào lúc 01 giờ PM đến 04 giờ PM Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2018
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.