Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 6419)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange vào trưa thứ Bảy, ngày 1 tháng 6 năm 2019, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Tủ sách Tiếng Quê Hương, Nhóm thân hữu đứng ra tổ chức buổi ra mắt sách “Mười Năm Thái Hà – Tòa Khâm Sứ” do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, (Dòng Chúa Cứu Thế) biên soạn.
Westminster (Bình Sa)- -Vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2019, tại phòng hội của công ty Apogee, 15201 Beach Blvd, Thành phố Westminster, một buổi thuyết trình về điều kiện xây thêm nhà (ADU) trong cùng một lô đất đã diễn ra với sự tham dự rất đông cư dân cư ngụ trong thành phố Westmins
Trong cuộc sống hàng ngày không ai là không đề cập và thường nhắc nhở đến 2 chữ: “Hên Sui” chẳng khác nào câu nói: “Không ai sang ba họ không ai khó ba đời” để tự an ủi bản thân mình.
Làng nghề cũng là một điểm hấp dẫn du khách… Thực tế, nếu không kinh doanh du lịch, nhiều làng nghề sẽ bị xóa sổ tại Việt Nam.
Một người học trò của gs. thi sĩ Vũ Hoàng Chương, ngạc nhiên vì sao vị thầy khả kính của mình lại viết những lời tràn đầy tình cảm như thế tới một người đã từng là vợ của một người khác, khiến dư luận trong văn giới một thời xầm xì về một “mối tình tay ba.”
Ở Việt Nam ,một thành phần dường như bị gạt ra bên lề xã hội sau năm 1975 , là những thương phế binh của chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ .
Nổ súng ở Darwin: Bốn người đàn ông bị bắn chết và một người khác bị thương. Tay súng 45 tuổi, sát thủ đã bị bắt!
Hân thấy cùng đi với cha ra khỏi phi-trường Tân-sơn-Nhất, đến chợ Bến Thành dừng chân trước những sạp bán vải, qua khu Vườn Lài, khu Chuồng Bò, ngược về khu cư xá Đô-Thành và điểm dừng chân cuối cùng là ngôi mộ của mẹ.
Trong sự lâng lâng vui đó tôi đi qua khu vườn trước sân chùa mà cảm thấy tiếng hát của người tín nữ ni sư nầy quyện trong từng lá cây, từng ngọn gió; tôi hình dung được nụ cười mãn nguyện của bà sau tấm khăn che mặt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.