Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200600:00:00(Xem: 4683)

Tin Vắn Thế Giới

- 100,000 DÂN DU MỤC Ả RẬP CƠ NGUY BỊ TRỤC XUẤT

Hành lý của dân du mục Ả Rập để gần đàn gia súc trong khi họ chờ bị các giới chức chính quyền Nigeria trục xuất ra khỏi trại N'Gortogole hôm 27-10-2006. Niger đã bắt đầu trục xuất gần 100,000 dân du mục gốc Mahamid, đang là di dân nhập lậu từ nước láng giềng Chad tràn vào sau các trận nôị chiến ở vùng biên giới Diffa. Tuy nhiên, một giới chức nói hy vọng sớm ngưng lệnh trục xuất vì áp lực từ các nước lân bang. (AFP/Getty Images)

- THƯ BỘT TRẮNG GỬI TỚI VĂN PHÒNG CỰU TT CLINTON

Lính cứu hỏa đậu trước ngôi nhà trên đường West, khu phố Harlem của New York, sau khi 1 bao thư mang bột trắng gửi tới cựu Tổng Thống Bill Clinton hiện có văn phòng trong khu cao ốc này hôm 27-10-2006. Cảnh sát sau khi điều tra cho biết bột này vô hại.

- CÁC BẾP TRƯỞNG QUỐC TẾ GIÚP TRẺ EM NEW ORLEANS

Các bếp trưởng nổi tiếng từ khắp thế giới, trong đó có Wolfgang Puck, trái, Paul Prudhomme, giữa, và Emeril Lagasse gặp nhau trong lễ hội Emeril Lagasse Foundation Carnivale du Vin, trong đó các bếp trưởng nổi tiếng toàn cầu về biểu diễn nấu thức ăn và pha rượu vang để gây quỹ cho trẻ em thị xã New Orleans hôm 27-10-2006 tại New Orleans.

- THĂM TRẺ EM, NÓI VỀ TAI HẠI CỦA RƯỢU

Hoa Hậu Mỹ Quốc Jennifer Berry, cư dân Tulsa, Okla. đón mừng trẻ em sắc tộc da đỏ Navajo trong trang phục cổ truyền khi cô tới thăm bộ lạc Navajo Nation, hôm. 27-10-2006, tại Ganado High School ở Ganado, Ariz. Cô Berry được mời tới bởi đệ nhất phu nhân của bộ lạc  là Vikki Shirley, cũng là chủ tịch Hội Các Bà Mẹ Navajo Chống Người Lái Xe Say Rượu, nơi đây cô nói với trẻ em về nguy hiểm của rượu chè.

- CHEVRON LỜI TĂNG 40%

Hãng dầu Hoa Kỳ Chevron Corp.  nói là lợi tức quý ba tăng vọt tới 5 tỉ đô la, phần lớn nhờ giá dầu tăng vọt. Tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-9, lợit ức Chevron tăng 40% so với cùng thời kỳ năm ngoái, khi đó Chevron chỉ lời có 3.6 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.