Hôm nay,  

Mắt Bịt Kín, Nhìn Vẫn Rõ

04/11/200600:00:00(Xem: 6353)

1 Phụ Nữ Việt Có Thần Nhãn: Mắt Bịt Kín, Nhìn Vẫn Rõ

HÀ NỘI- Theo báo Thanh Niên,  tại miền Bắc VN, có 1 phụ nữ tên là Hoàng Thị Thiêm, sống ở Hòa Bình, được biết đến với khả năng kỳ lạ: có thể nhìn bình thường với đôi mắt đã bịt kín. Khả năng của phụ nữ  đã được nghiên cứu thẩm định từ hai năm nay tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Báo Thanh Niên ghi nhận về khả năng kỳ lạ của phụ nữ này như sau.

Sáng 2/11/2006, chị Hoàng Thị Thiêm có mặt tại tòa soạn Báo Khoa học & Đời sống, là nhân vật chính của buổi tọa đàm "Khả năng đặc biệt của chị Hoàng Thị Thiêm". Trong bộ quần áo giản dị, vẻ hơi mệt mỏi sau đợt ốm 7 ngày, chị Thiêm vẫn sẵn sàng để được bịt kín mắt bằng tấm băng dính đen dán kín hai mắt và đeo thêm một chiếc kính đen to, có ken mút. Việc bịt mắt được thực hiện kỹ, không có khe hở.

Thoạt đầu, chị đọc tờ giấy mời họp của một nhà báo chính xác phần tiếng Việt, chỉ bỏ qua phần tiếng Anh vì chưa học Anh ngữ bao giờ. Tiếp đến là đọc thông tin trên một tờ báo được một vị khách đưa ra. Những người có mặt không giấu nổi bất ngờ và cả cũng có người... nghi ngờ. Tuy nhiên, niềm tin vào khả năng của chị được tăng lên, khi chị Thiêm vẫn trong tình trạng mắt bị bịt kín nhưng vẫn đọc được chính xác số điện thoại di động bất kỳ được viết trên tờ giấy, rồi chị bấm máy gọi cho số điện thoại này.

Chưa hết, sau khi kết thúc cuộc trò chuyện qua điện thoại, theo đề nghị của những người "thẩm định" tại buổi tọa đàm, chị Thiêm tiếp tục đi đến tủ lạnh, lấy lần lượt các đồ vật cất trong tủ lạnh theo đề nghị của các vị khách lạ: hộp trà Lipton, một đĩa đường trắng, chai nước, túi Milo. Trở lại bàn họp, chị Thiêm lại một lần nữa "vượt qua thử thách": đó là tìm túi đựng kim chỉ được để trên bàn lẫn trong các chai nước, đĩa hoa quả. Chị cũng chọn được ra chiếc kim nhỏ xíu ghim trong cuộn chỉ.

Hai năm trước, do sức khỏe kém, chị tham gia lớp tập thiền tại Hà Nội. Khi nhắm mắt tập, chị vẫn thấy những người xung quanh mình một cách rõ ràng, lúc ấy mới biết mình có khả năng "lạ".

Tiếp sau đó, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã nghiên cứu về khả năng khác thường của chị. Ông Vũ Thế Khanh, Giám đốc trung tâm cho biết: "Chúng tôi đã kết hợp với Viện Khoa học hình sự để có các nghiên cứu về khả năng của chị đảm bảo có được kết luận khách quan. Khi được bịt kín hai mắt, chị Thiêm "nhìn" bằng phần da mắt không bị bịt kín, chứ không hề có việc nhướng để tạo các khe hở của mi mắt".

Tại buổi tọa đàm, cũng có ý kiến nghi ngờ về khả năng của chị. Một số người đã thử bịt mắt như chị Thiêm nhưng cũng không thể đọc được. Ông Đào Vọng Đức (Hội Vật lý Việt Nam) cho rằng: việc tin hay không tin vào khả năng đặc biệt là tùy mỗi người, nhưng cá nhân tôi tin vào khả năng của chị Thiêm. Theo tôi biết, việc nghiên cứu đã rất khắt khe trong thời gian dài, chứ không chỉ như những hiện tượng đã thấy tại buổi tọa đàm. Thực sự, có những năng lực của con người tồn tại mà chúng ta chưa khám phá hết được".

Chị Thiêm cho biết: "Khi bịt mắt, tôi cần tập trung tư tưởng, và tôi nhìn được nhờ phần da hở ở giữa hai mắt, đỉnh mũi và phần da ở hai đuôi mắt. Tôi cũng không có dự định gì về sử dụng khả năng của mình. Hằng ngày, tôi sống bằng nghề trồng dứa, làm vườn ở Lương Sơn (Hòa Bình) cùng gia đình, các con. Các bác muốn nghiên cứu và mời tham gia thì tôi nhận lời thôi".

Tuy nhiên, bản tin báo Thanh Niên không ghi rõ rằng khả năng nhìn này có liên hệ trực tiếp gì với lớp thiền Hà Nội hay không, và trong lớp thiền đó có ai phát triển khả năng nào lạ hay không. Bản tin cũng không nói rõ về lớp thiền này, về người dạy thiền và về phương pháp thiền như thế nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.