Hôm nay,  

Thơ Bé

05/11/200600:00:00(Xem: 15263)

THƠ BÉ

EM ĐI HỌC

Em tên  Jimmy Vương

Lên sáu em tới trường

Em học chữ học viết

Em có bạn chơi chung

 

Mỗi ngày thức dậy sớm

Rửa mặt rồi đánh răng

Lo cho em gái nữa

Hai đứa cứ lăng xăng

 

Tối hôm qua đã học

Đã làm xong hết bài

Lúc nào gặp chữ khó

Là mẹ chỉ dạy ngay

 

Quần áo đã tươm tất

Cặp sách đã sẵn sàng

Em tìm chào bà ngoại

Ngoại ơi: Con tới trường

 

Bà ngoại khen em ngoan

Rồi ôm em vào lòng

Ráng học giỏi con nhé

Và tặng em chiếc hôn

 

Đến trường, ôi vui quá

Bạn học em khá đông

Thấy em là chạy lại

Ồ bạn: Jim my Vương!

Bạo lực của ngôn ngữ, của hành động, của lịch sử như những tảng đá lớn đè trên những mầm cỏ non. Cỏ vẫn mềm mại, nhẫn nại, âm thầm mọc lên.
buổi hội ngộ đã để lại trong tâm tư tôi biết bao nhiêu là điều thú vị và cũng từ nơi đây, ở chốn nầy tôi sẽ nhớ mãi những khuôn mặt thân yêu của những anh chị Phật Tử xa quen trong đời làm Phật-sự của tôi
Sự kiện và thời sự. Tin trên IBC/TV ngày Chủ Nhựt vừa qua cho biết “Mỗi người Việt Nam uống hơn 40 lít bia mỗi năm”. Trung bình tính trên đầu người tại Việt Nam trong năm 2017 tiêu thụ hơn 40 lít bia, tăng gần gấp đôi lượng tiêu thụ bia hai năm trước đó.Thông tin vừa nêu được đưa ra tại Hội thảo về Phát Triển Ngành Đồ Uống Việt Nam diễn ra ở Sài Gòn vào sáng ngày 18 tháng 5.
WASHINGTON - Sau buổi họp với phái viên của lãnh tụ Bắc Hàn là cố vấn Kim Yong-chol tại New York, ngoại trưởng Mike Pompeo báo tin: thương luợng về gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim tiến đúng hướng. Cố vấn nguyên là Tướng 4 sao chỉ huy quân báo Bắc Hàn sẽ đến Washington trao thư riêng của chủ tịch Kim tới TT Trump.
OTTAWA, Canada - Thủ Tướng Justin Trudeau loan báo: sẽ trả đũa thuế nhập cảng nhôm và thép của Trump bằng thuế tính trên hàng hoá Hoa Kỳ bán sang Canada.
HONOLULU - Trong thời gian gần đây, chính quyền Hoa Kỳ đã nói tới khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương như là 1 vùng chiến luợc, và công nhận tầm quan trọng của Ấn Độ.
LIEGE - Học sinh nghe tiếng súng nổ ngoài đuờng trong lúc đang chơi đá banh trong sân trường lúc gần trưa – chúng không thấy gì, nhưng 3 người bị giết.
MANILA - Quan hệ giữa Manila và Beijing đang bị đè nặng dưới áp lực của hành động ngày càng xác quyết của lực lượng Trung Cộng tại Biển Đông.
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái ngày càng gia tăng, Baroness Elizabeth Sugg, Bộ trưởng Hàng không Anh, tuyên bố các biện pháp điều chỉnh mới hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.