Hôm nay,  

Đòi CSVN Ngưng Đàn Áp

28/11/200600:00:00(Xem: 4569)

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam Ra Kháng Thư Đòi CSVN Ngưng Đàn Áp, Bắt Thợ, Dân Oan, Dân Chủ

Ngày 25-11-2006 từ  Warszawa, ỦY BAN BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM ra kháng thư như sau:                                                                                          

BẢN LÊN TIẾNG CỦA ỦY BAN BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM trước việc nhà nước Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ các thành viên Công Đoàn Độc   Lập Việt Nam, các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam.

Từ cuối tháng 10 năm2006 đến nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC và sau đó nữa, Nhà nước cộng sản Việt Nam đã mở chiến dịch tăng cường đàn áp các thành viên của Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam.

 1- Đàn áp người lao động

 Cụ thể các trường hợp điển hình:

  -Ông Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội, Trưởng Ban Đại Diện  Công Đoàn Độc Lập Việt Nam   (CĐĐLVN ) bị chính quyền đe dọa, cắt điện thoại, cấm không cho ra khỏi nhà, biến nhà riêng thành nhà tù, đặt biển cấm trước nhà ông, không cho bất cứ ai, nhất là người ngoại quốc thăm viếng

 - Ông Lê Trí Tuệ, thành viên Ban Đại Diện CĐĐLVN bị bắt đến trụ sở công an, thẩm vấn và truy bức liên tiếp trong nhiều ngày;

 - Bà Trần Khải Thanh Thủy, thành viên CĐĐLVN và chồng bà bị công an giả dạng côn đồ đến nhà phá nhà, phá đồ đạc và hành hung ;

 - Bà luật sư Lê Thị Công Nhân, thành viên CĐĐLVN bị buộc thôi việc, bị cấm không cho ra khỏi nhà. Công an đặt trạm gác trước nhà bà, đe dọa các thành viên trong gia đình không được giúp đỡ. Bà bị cấm ngặt không được tiếp xúc với người ngoại quốc, không những thế, ngày 22 tháng 11 bà còn bị ngăn cản không cho đi Quảng Bình để biện hộ cho một thân chủ quốc tịch Anh trong một vụ án ma túy.

  - Ngày 14.11.2006, Công an đã ập vào nhà bắt ông Đoàn Huy Chương (còn có tên là Hoàng Huy Chương), sáng lập viên Hiệp Hội Đoàn kết Công Nông Việt Nam (HHĐKCNVN) và hai người em Đoàn Triều Hải 16 tuổi và Đoàn Triều Kha 14 tuổi, khi hai em bênh vực anh mình. Cha của các em, ông Đoàn Văn Diên khi than phiền về việc này trên đài RFA cũng bị bắt và mang đi biệt tích.

 - Ngày 15 tháng 11 công an bắt ông Nguyễn Tấn Hoành, sáng lập viên HHĐKCNVN.

- Cùng ngày, công an Sài Gòn bắt bà Nguyễn thị Lê Hồng ( biệt danh: Trần Thị Lê Hồng, một nông dân ở tỉnh Đồng Nai và là đồng sáng lập viên HHĐKCNVN

 2- Đàn áp dân oan và các nhà dân chủ.

 Nhà nước CSViệt nam thi hành các biện pháp đàn áp nói trên đối với các thành viên CĐĐLVN, HHĐKCNVN đồng thời với việc đàn áp những tiếng nói dân chủ và dân oan khiếu kiện.

-Ngày 18 tháng 11, công an đe dọa bà Bùi Thị Kim Ngân, vợ người tù lương tâm, nhà báo Nguyễn Vũ Bình là “ sẽ bắn bỏ” nếu bà tiếp xúc với người ngoại quốc trong thời gian Hôi nghị APEC.

- Đêm 18 tháng 11, ông Trần Thanh Hiền và bà Trần Thị Thủy quê ở tỉnh Đồng Nai bi công an Sài Gòn bắt và đánh đập dã man vì bị cáo buộc là tính tổ chức biểu tình ngày hôm sau, nhân chuyến viếng thăm của Tổng thống Hoa Kỳ G. W. Bush đến thành phố này.

  - Trường hợp  bác sỹ Phạm Hồng Sơn tại Hà Nội, trong vòng hai tuần, công an giả dạng côn đồ ba lần tìm cách gây tai nạn nhắm vào ông và gia đình, gây thương tích cho hai con nhỏ của ông trong một vụ và vợ của ông trong một vụ khác. Nghiêm trọng hơn, ngày 17 tháng 11, chính quyền Hà Nội đã cho trung tá công an Trần Minh Cường cùng 20 công an mặc sắc phục, hành hung bác sỹ Phạm Hồng Sơn và người bạn của ông là bác sỹ Trần Quôc Trung, cướp và phá hủy điện thoại di động của họ.

 - Tại Sài Gòn, công an buộc kỹ sư Đỗ Nam Hải và Giáo sư Nguyễn Chính Kết lên đồn suốt trong ba tuần lễ để tra khảo, hạch sách.

 - Trên toàn quốc, nhà nước CS Việt Nam đã đặt trạm gác, cấm không cho người ngoài liên hệ, căt điên thoại, đe dọa, cô lập, truy bức các nhà đấu tranh dân chủ như nhà văn Hoàng Tiến,  Tiến sỹ địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, nhà sinh học Hà Sỹ Phu, kỹ sư Bạch Ngọc Dương,  cựu chiến binh Nguyễn Phương Anh và nhiều người khác.

 - Đặc biệt, nhà nước Việt Nam đã cho công an tổ chức một trận ruồng bố quy mô ập xuống vườn hoa Mai Xuân Thưởng vào đêm 18 tháng 11 bắt đi hàng chục nông dân bị oan ức từ các tỉnh về Thủ đô khiếu kiện, đưa họ vào các trại tập trung cách xa Hà Nội.

 Trước những vụ đàn áp nêu trên, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam:

- Cực lực lên án và tố cáo trước dư luận thế giới những hành động thô bạo trên đây của nhà nước Việt Nam.

- Đòi nhà nước Việt Nam phải chấm dứt ngay mọi hành động đàn áp đối với các thành viên Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam,

- Kêu gọi các chính phủ, các tổ chức Quốc tế lên án và ngăn chặn mọi hành động khủng bố của nhà nước CS Việt Nam đối với người dân vô tội.

Thay mặt UBBVNLĐVN,

Ban Chấp Hành:

Trần Ngọc Thành

Nguyễn Thanh Trang

Nguyễn Ngọc Bích

Đoàn Việt Trung

Ngô Chí Thiềng

(Địa chỉ để giới truyền thông liên lạc: Âu châu: ul. Warynskiego 3, 00-645 Warszawa, Polska; ĐT: 0048 606 831 600- Balan.

Bắc Mỹ: 6433 Northanna Driver Springfield, VA 22150, USA; 0017039719178- Hoaky).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Ba 16/07, Chính phủ Hoa Kỳ loan báo: cấm Tướng tư lệnh và 3 viên chức quân sự cao cấp Myanmar đến Hoa Ky, vì vai trò của họ trong chiến dịch thanh lọc chủng tộc, xua đuổi dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi.
WASHINGTON - VBS hôm 16/07 đưa tin: trong lúc có tin tàu dầu MT Riah mất tích với 25 thủy thủ từ ngày Thứ Bảy 13/07, Mỹ tình nghi đã bị tàu tuần của vệ binh cách mạng Iran bắt.
Orange County, Calif. -- Hôm Thứ Ba Quận Cam thuộc miền Nam California đã đạt được một thỏa thuận sẽ cho phép cảnh sát tức khắc bắt những người vô gia cư tại một số địa điểm, gồm Phi Trường John Wayne Airport, các con kênh kiểm soát lụt và những khu vực hoang dã có nguy cơ cao.
Các điều kiện thách thức trong thị trường nhà ở tại Hoa Kỳ, cùng với việc siết kiểm soát đồng tiền bởi chính quyền Trung Quốc, đã tạo ra sự sút giảm mạnh trong nhu cầu nhà ở tại Mỹ từ người ngoại quốc.
WASHINGTON -- Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Tư đã tiếp các nhà hoạt động tôn giáo của 17 nước trên thế giới mà trong đó có 2 nhà hoạt động tôn giáo Việt Nam là Mục Sư A Ga, người Thượng Tây Nguyên, và tín đồ Cao Đài Lương Xuân Dương, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 7.
SÀI GÒN -- Tình trạng mưa lớn làm Sài Gòn chìm trong biển nước ngày càng tồi tệ hơn với đợt mưa hôm 17 tháng 7 làm đường sá ngập nước, xe cộ chết máy, giao thông ùn tắc khắp nơi, theo bản tin của VNExpress.net cho biết hôm 17 tháng 7.
Cuộc chiến Việt Nam đã chấm dứt từ lâu nhưng di hại của nó đối với người dân Việt Nam thì không thể kể xiết cụ thể chỉ nói đến số người bị thương vì bom đạn còn sót lại đã nổ lên tới 67,000 người và số người thiệt mạng là khoảng 40,000, theo một nghiên cứu được phổ biến hôm 5 tháng 6 mà trang mạng www.sierraleonetimes.com trích thuật cho biết.
Vụ đối đầu giữa CSVN và TC tại Biển Đông trên thực tế là nghiêm trọng hơn và còn kéo dài cho đến hôm nay, ngày 17 tháng 7, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư.
Khủng hoảng dân oan tại VN ngày càng gia tăng khi nhiều nữ tu Thiên Chúa Giáo tại Hà Nội đã xuống đường biểu tình đòi lại đất bị cướp hôm 17 tháng 7, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.