Hôm nay,  

Đòi CSVN Ngưng Đàn Áp

28/11/200600:00:00(Xem: 5428)

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam Ra Kháng Thư Đòi CSVN Ngưng Đàn Áp, Bắt Thợ, Dân Oan, Dân Chủ

Ngày 25-11-2006 từ  Warszawa, ỦY BAN BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM ra kháng thư như sau:                                                                                          

BẢN LÊN TIẾNG CỦA ỦY BAN BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM trước việc nhà nước Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ các thành viên Công Đoàn Độc   Lập Việt Nam, các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam.

Từ cuối tháng 10 năm2006 đến nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC và sau đó nữa, Nhà nước cộng sản Việt Nam đã mở chiến dịch tăng cường đàn áp các thành viên của Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam.

 1- Đàn áp người lao động

 Cụ thể các trường hợp điển hình:

  -Ông Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội, Trưởng Ban Đại Diện  Công Đoàn Độc Lập Việt Nam   (CĐĐLVN ) bị chính quyền đe dọa, cắt điện thoại, cấm không cho ra khỏi nhà, biến nhà riêng thành nhà tù, đặt biển cấm trước nhà ông, không cho bất cứ ai, nhất là người ngoại quốc thăm viếng

 - Ông Lê Trí Tuệ, thành viên Ban Đại Diện CĐĐLVN bị bắt đến trụ sở công an, thẩm vấn và truy bức liên tiếp trong nhiều ngày;

 - Bà Trần Khải Thanh Thủy, thành viên CĐĐLVN và chồng bà bị công an giả dạng côn đồ đến nhà phá nhà, phá đồ đạc và hành hung ;

 - Bà luật sư Lê Thị Công Nhân, thành viên CĐĐLVN bị buộc thôi việc, bị cấm không cho ra khỏi nhà. Công an đặt trạm gác trước nhà bà, đe dọa các thành viên trong gia đình không được giúp đỡ. Bà bị cấm ngặt không được tiếp xúc với người ngoại quốc, không những thế, ngày 22 tháng 11 bà còn bị ngăn cản không cho đi Quảng Bình để biện hộ cho một thân chủ quốc tịch Anh trong một vụ án ma túy.

  - Ngày 14.11.2006, Công an đã ập vào nhà bắt ông Đoàn Huy Chương (còn có tên là Hoàng Huy Chương), sáng lập viên Hiệp Hội Đoàn kết Công Nông Việt Nam (HHĐKCNVN) và hai người em Đoàn Triều Hải 16 tuổi và Đoàn Triều Kha 14 tuổi, khi hai em bênh vực anh mình. Cha của các em, ông Đoàn Văn Diên khi than phiền về việc này trên đài RFA cũng bị bắt và mang đi biệt tích.

 - Ngày 15 tháng 11 công an bắt ông Nguyễn Tấn Hoành, sáng lập viên HHĐKCNVN.

- Cùng ngày, công an Sài Gòn bắt bà Nguyễn thị Lê Hồng ( biệt danh: Trần Thị Lê Hồng, một nông dân ở tỉnh Đồng Nai và là đồng sáng lập viên HHĐKCNVN

 2- Đàn áp dân oan và các nhà dân chủ.

 Nhà nước CSViệt nam thi hành các biện pháp đàn áp nói trên đối với các thành viên CĐĐLVN, HHĐKCNVN đồng thời với việc đàn áp những tiếng nói dân chủ và dân oan khiếu kiện.

-Ngày 18 tháng 11, công an đe dọa bà Bùi Thị Kim Ngân, vợ người tù lương tâm, nhà báo Nguyễn Vũ Bình là “ sẽ bắn bỏ” nếu bà tiếp xúc với người ngoại quốc trong thời gian Hôi nghị APEC.

- Đêm 18 tháng 11, ông Trần Thanh Hiền và bà Trần Thị Thủy quê ở tỉnh Đồng Nai bi công an Sài Gòn bắt và đánh đập dã man vì bị cáo buộc là tính tổ chức biểu tình ngày hôm sau, nhân chuyến viếng thăm của Tổng thống Hoa Kỳ G. W. Bush đến thành phố này.

  - Trường hợp  bác sỹ Phạm Hồng Sơn tại Hà Nội, trong vòng hai tuần, công an giả dạng côn đồ ba lần tìm cách gây tai nạn nhắm vào ông và gia đình, gây thương tích cho hai con nhỏ của ông trong một vụ và vợ của ông trong một vụ khác. Nghiêm trọng hơn, ngày 17 tháng 11, chính quyền Hà Nội đã cho trung tá công an Trần Minh Cường cùng 20 công an mặc sắc phục, hành hung bác sỹ Phạm Hồng Sơn và người bạn của ông là bác sỹ Trần Quôc Trung, cướp và phá hủy điện thoại di động của họ.

 - Tại Sài Gòn, công an buộc kỹ sư Đỗ Nam Hải và Giáo sư Nguyễn Chính Kết lên đồn suốt trong ba tuần lễ để tra khảo, hạch sách.

 - Trên toàn quốc, nhà nước CS Việt Nam đã đặt trạm gác, cấm không cho người ngoài liên hệ, căt điên thoại, đe dọa, cô lập, truy bức các nhà đấu tranh dân chủ như nhà văn Hoàng Tiến,  Tiến sỹ địa vật lý Nguyễn Thanh Giang, nhà sinh học Hà Sỹ Phu, kỹ sư Bạch Ngọc Dương,  cựu chiến binh Nguyễn Phương Anh và nhiều người khác.

 - Đặc biệt, nhà nước Việt Nam đã cho công an tổ chức một trận ruồng bố quy mô ập xuống vườn hoa Mai Xuân Thưởng vào đêm 18 tháng 11 bắt đi hàng chục nông dân bị oan ức từ các tỉnh về Thủ đô khiếu kiện, đưa họ vào các trại tập trung cách xa Hà Nội.

 Trước những vụ đàn áp nêu trên, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam:

- Cực lực lên án và tố cáo trước dư luận thế giới những hành động thô bạo trên đây của nhà nước Việt Nam.

- Đòi nhà nước Việt Nam phải chấm dứt ngay mọi hành động đàn áp đối với các thành viên Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam,

- Kêu gọi các chính phủ, các tổ chức Quốc tế lên án và ngăn chặn mọi hành động khủng bố của nhà nước CS Việt Nam đối với người dân vô tội.

Thay mặt UBBVNLĐVN,

Ban Chấp Hành:

Trần Ngọc Thành

Nguyễn Thanh Trang

Nguyễn Ngọc Bích

Đoàn Việt Trung

Ngô Chí Thiềng

(Địa chỉ để giới truyền thông liên lạc: Âu châu: ul. Warynskiego 3, 00-645 Warszawa, Polska; ĐT: 0048 606 831 600- Balan.

Bắc Mỹ: 6433 Northanna Driver Springfield, VA 22150, USA; 0017039719178- Hoaky).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chánh quyền Cộng Hoà và Khối Dân Chủ ở Quốc Hội lưỡng viện khác biệt nhau rất nhiều trong nhiều vấn đề quốc kế, dân sinh nội bộ. Nhưng có hai vấn đề lớn hai bên tuy hai mà một, đó là “Ủng hộ Quân đội của Chúng ta” và chống đối TC càng ngàycàng trên nhiều phương diện. Hành Pháp chống TC nhiều mặt từ vấn đề thương mại qua Chiến tranh Thương mại, chiến tranh tin học qua vụ Hoa Vi. Và Mỹ chống TC trên phương diện quân sự với quyết tâm và mở rộng liên minh từ Á xuống Úc qua Âu trong việc bảo vệ tư do hang hải, trước hành động bạo ngược của TC ỷ mạnh hiếp yếu, xâm lấn biển đảo của các nước ở Á châu Thái bình dương. Hai bên Mỹ và TC đang bên bờ chiến tranh Biển Đông.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
BEIJING - Trong buổi họp báo về chuyến công du Nga tuần tới của chủ tịch Xi Jinping, thứ trưởng ngoại giao Zhang Hanhui tố cáo chính quyền Trump là khủng bố kinh tế.
LONDON - Nhà sáng lập WikkiLeak 47 tuổi đang đau yếu trong nhà giam, không thể điều trần nối mạng trong tiến trình cứu xét yêu cầu dẫn độ sang Hoa Kỳ.
PARIS - Nghi can trong vụ gây nổ bom miểng tại góc phố đi bộ của thành phố Lyon khai đã tuyên thệ trung thành với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”, theo hồ sơ tòa án.
MOSCOW - TT Putin đã đệ trình QH dự thảo nghị quyết đình chỉ việc thực hành hiệp định “kiểm soát phi đạn tầm trung – INF” đã ký kết với Hoa Kỳ.
MOSCOW - Thông tấn Nga Novosti đưa tin: đoàn đại biểu Taleban đã hoàn tất 1 cuộc thảo luận với các viên chức cao cấp của chính quyền Aghanistan tại thủ đô Nga ngày 30-5.
Garden Grove, Calif. – Cảnh Sát Garden Grove, với sự trợ giúp từ Sở Cảnh Sát Las Vegas, đã bắt m6ọt người đàn ông lừa gạt nhiều người đầu tư hơn 3 triệu đô la, trong quan hệ với một vụ lừa đảo đầu tư chứng khoán, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát Garden  Grove cho biết hôm 30 tháng 5.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.