Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

03/11/200100:00:00(Xem: 6363)
BOM XĂNG Ở SỨ QUÁN MỸ, BỊ BẮT
TOKYO - An ninh tại tại khu vực sứ quán Mỹ ở Tokyo được tăng cường sáng nay 2-11 sau khi 1 người phản kháng đơn độc ném bom xăng, và bị bắt ngay tại chỗ. Ông Masaru Onishi, 44 tuổi, là 1 nhà tranh đấu cực hữu, cũng đã phân phát truyền đơn chống Mỹ trước khi châm lửa bom xăng hồi giữa đêm. Nhân chứng cho biết bom xăng không gây thương tich cho ai. Tin cảnh sát nói truyền đơn viết rằng "Sự thẳng thắn của Hoa Kỳ là đáng ngờ". An ninh tại Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã được gia tăng sau biến cố 11-9.

TRIỂN LÃM CÁ SẤU TIỀN SỬ, NẶNG 10 TẤN, DÀI 11 MÉT
SYDNEY - Bộ xương cá sấu khổng lồ "super-croc" được nhà thiết kế động vật tiền sử Gary Staab tái tạo, bắt đầu được triển lãm từ hôm thứ sáu tại Viện Bảo Tàng Quốc Gia của Australia ở Sydney.
Nhiều mảnh xương sống và xương sọ của cá sấu khổng lồ tồn tại trước đây 110 triệu năm, do các nhà khảo cổ Hoa Kỳ Paul Sereno và Brady Barr đào được ở Nigeria năm ngoái, đã gây cảm hứng cho việc phục chế toàn bộ xương này, có chiều dài 11 mét.
Cá sấu tiền sử được ước lượng nặng 10 tấn, với bộ xương hàm còn nguyên vẹn dài 1.8 mét. Bộ xương super-croc được trưng bày tại Sydney tới ngay 19-11, sau đó được triển lãm lưu động tại Hongkong, Singapore, Kuala Lumpur và Đài Loan.

QUỐC TẾ SẼ NHÀO VÀO VIỄN THÔNG HOA LỤC
Các quầy phone công cộng đã mọc khắp Bắc Kinh. Đầu tư quốc tế và các công ty viễn thông Trung Quốc dự kiến sẽ tăng sau khi Trung Quốc gia nhập World Trade Organization, khi đó cho các hãng quốc tế sở hữu tới phân nửa các liên doanh về Internet và các dịch vụ viễn thông khác.

SONY TUNG MÁY MỚI CÓ GÀI WINDOWS XP
Máy điện toán VAIO kiểu mới nhất của Sony Corp. đã bán ra thị trường trong có gài hệ điều dụng Windows XP. Tuy nhiên, các đại công ty điện tử Nhật Bản đang gặp cơ nguy lỗ bi đát, khi tất cả cùng nhảy vào cuộc chiến đại phá giá vì nhu cầu đã hẹp lại giữa lúc kinh tế toàn cầu suy sụp.

ĐỒNG HỒ TẬN THẾ SẮP TỚI NỬA ĐÊM
Stephen Schwartz, chủ nhiệm Tạp Chí Khoa Học Gia Nguyên Tử (Bulletin of the Atomic Scientists) đã nâng lên Đồng Hồ Tận Thế, tượng trưng cho hiểm họa tận thế nguyên tử thế giới hôm thứ sáu tại Đại Học Chicago. Sau ba năm bất động, tạp chí này quyết định trong tháng này sẽ kéo kim đồng hồ này gần tới nửa đêm hơn vì tình hình thế giới căng thẳng.

CỰU LÍNH NAM HÀN BIỂU TÌNH
Các cựu quân nhân Nam Hàn tham dự thời Cuộc Chiến VN đã biểu tíình tại Seoul hôm 2-11 để đòi quyền lợi, kể cả việc chữa bệnh gây ra do chất độc khai quang quân Mỹ dùng thời đó. Khoảng 320,000 lính Nam Hàn đã giúp VNCH chiến đấu chống cộng từ 1964 tới 1973, với hơn 5,000 lính tử trận.

CỨU HỎA NEW YORK BIỂU TÌNH, ĐÒI LÀM ĐÔNG
Lính cứu hỏa đã biểu tình, diễn hành tới khu World Trade Center ở New York hôm thứ sáu 2-11-2001. Họ phản đối kế hoạch thu nhỏ số nhân viên cứu hỏa và cảnh sát truy tìm di hài ở khu này. Vài lính cứu hỏa đã xô xát với cảnh sát khi bị cản, không cho tới gần khu tháp sụp đổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người Mỹ thường đặt câu hỏi điều gì khiến bạn thao thức ban đêm (what keeps you awake at night?) Đối với nhiều người Mỹ gốc Việt, câu trả lời là nước Việt Nam.
Chiều Chúa nhật 8/9/2019, tại Hội Trường Chùa Liên Hoa, tọa lạc tại 6709 Sugarland Howell Rd, Houston, TX 77083, Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc Hội Đàm với các Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Lưu Vong cùng Đồng Hương Houston gần 5 tiếng, từ 2g00 đến 6g45.
Cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông vẫn dằng dai, và đầy nỗi lo âu nơi này sẽ trở thành một trung tâm cải tạo khổng lồ y hệt như Tân Cương và Tây Tạng hiện nay.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.