Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200400:00:00(Xem: 10809)
BÉ 10 THÁNG, TÉ VÀO BỒN CẦU, CHẾT
LONDON, Kentucky - 1 bé gái 10 tháng chết đuối sau khi té vào bồn cầu trong nhà của gia đình. Bé Brianna Morgan, đang bò và bắt đầu tập đi, leo lên thùng đựng nữ trang của mẹ, không may té đâm đầu vào bồn cầu nước sâu 6 inches. Người anh 10 tuổi của bé phát giac, lôi em ra, trong khi người khac kêu cứu số điện thoại 911. Y tá cấp cứu phỏng đoán bé Brianna bị chúi đầu trong nước chừng 3 phút.

XÁC CÁ VOI NỔ GIỮA PHỐ ĐÀI BẮC
TAIPEI - 1 xác cá voi đang phân hủy nổ trên 1 con đường đông đúc giữa thủ đô Taipei, rải máu thịt trên các xe hơi và cửa hàng 2 bên đường, gây tắc nghẽn lưu thông vài giờ. Tin báo chí địa phương cho hay xác cá voi dài 17 mét, nặng ước lượng 60 tấn, được đặt trên xe tải chở đi giảo nghiệm ở trường đại học. Hơi của tiến trình phân hủy làm nổ xác cá voi đang thối rữa. Con cá voi dạt vào bờ biển tây nam và chết sau đó.

HÃNG PHONE NHẬT NTT THẮNG LỚN
Công ty Nhật NTT DoCoMo nói là đã ký với 2 triệu người sử dụng loại phone di động thế hệ thứ 3 của hãng, như thế là đạt chỉ tiêu trước 2 tháng so với lịch ấn định thu hút khách hàng mới.

HỒI GIÁO: BẮT ĐẦU HÀNH HƯƠNG VỀ MECCA
Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi Giáo hành hương đã tới cầu nguyện ở Đền Grand Mosque tại Mecca, Saudi Arabia hôm 28-1-2004. Nước này nói đã chuẩn bị để đối phó bất kỳ hiểm họa nào đối với an toàn cho 2 triệu tín đồ Hồi Giáo về hành hương, dự lễ haj truyền thống hàng năm.

LÊN ĐƯỜNG, TÌM ĐỒNG CỎ MỚI
Một con lạc đà ngồi trên chiếc xe pick-up cùng với cừu và một bé gái trước khi rời Samawa, miền Nam Iraq để vào sa mạc hôm 29-1-2004. Dân du mục sẽ phải để nhiều tháng tìm kiếm các đồng củ tốt hơn cho cừu của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
INEZ, KY. — Một Cảnh sát trưởng của một quận hạt ở tiểu bang Kentucky nói trước một phiên tòa ngân sách địa phương rằng ông đã ra lệnh ngưng bất cả mọi hoạt động cảnh sát trong quận vì cạn tiền ngân sách.
WASHINGTON - Tiền hoàn trả thuế trong tuần lễ đầu tiên của mùa khai thuế giảm trung bình 8% so với năm trước, theo thông tin từ Sở Thuế (IRS) – thực tế này gây bất bình dân thọ thuế khi cảm thấy ngạc nhiên với hậu quả của luật thuế do TT Trump vận động và ban hành kịp trước lễ Giánh Sinh 2017.
LONG ISLAND - Học khu Long Island của tiểu bang New York loan báo : đã có biện pháp thích hợp với các nhà giáo tại 1 trường trung học chịu trách nhiệm trong việc phô bày hình ảnh thòng lọng treo cổ có ý nghĩa kỳ thị chủng tộc.
WASHINGTON - Vụ nổ súng tại trường học Parkland (Florida) trong năm qua đưa tới 1 số luật gọi là “cờ báo động đỏ” để tịch thu súng từ những kẻ có bệnh tâm thần hay hành vi bạo động đe dọa cộng đồng tại 1 số tiểu bang (gồm California).
WASHINGTON - 10 ngày trước kỳ hạn thỏa hiệp về tường biên giới, chánh văn phòng Bạch Ốc Mick Mulvaney tuyên bố qua NBC : không loại trừ khả năng đóng cửa công sở, quy trách tình trạng bấp bênh này cho phe lập pháp thuộc đảng DC.
NEW YORK - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Kamala Harris (chuẩn ứng viên TT của đảng DC) tuyên bố ủng hộ ý kiến hợp thức hóa cần sa – bà nhận bản thân từng có lần đã hút thử. Phóng viên tường thuật : bà cười trong cuộc thảo luận “The Breakfast Club” của 1 đài phát thanh New York sáng Thứ Hai và nói “Tôi có hút – lâu lắm rồi, là tin tức gây chú ý”.
WASHINGTON - Ông Trump có thể sẽ phải vào tù khi cử tri đi bầu năm 2020 – đó là tuyên bố của nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC trong ngày vận động đầu tiên. Bà Warren nói tại Veterans Memorial Building (Cedar Rapids, Iowa) “khi ấy, có thể Trump không còn là TT, không còn là người tự do”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.