Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200400:00:00(Xem: 7805)
BÉ 10 THÁNG, TÉ VÀO BỒN CẦU, CHẾT
LONDON, Kentucky - 1 bé gái 10 tháng chết đuối sau khi té vào bồn cầu trong nhà của gia đình. Bé Brianna Morgan, đang bò và bắt đầu tập đi, leo lên thùng đựng nữ trang của mẹ, không may té đâm đầu vào bồn cầu nước sâu 6 inches. Người anh 10 tuổi của bé phát giac, lôi em ra, trong khi người khac kêu cứu số điện thoại 911. Y tá cấp cứu phỏng đoán bé Brianna bị chúi đầu trong nước chừng 3 phút.

XÁC CÁ VOI NỔ GIỮA PHỐ ĐÀI BẮC
TAIPEI - 1 xác cá voi đang phân hủy nổ trên 1 con đường đông đúc giữa thủ đô Taipei, rải máu thịt trên các xe hơi và cửa hàng 2 bên đường, gây tắc nghẽn lưu thông vài giờ. Tin báo chí địa phương cho hay xác cá voi dài 17 mét, nặng ước lượng 60 tấn, được đặt trên xe tải chở đi giảo nghiệm ở trường đại học. Hơi của tiến trình phân hủy làm nổ xác cá voi đang thối rữa. Con cá voi dạt vào bờ biển tây nam và chết sau đó.

HÃNG PHONE NHẬT NTT THẮNG LỚN
Công ty Nhật NTT DoCoMo nói là đã ký với 2 triệu người sử dụng loại phone di động thế hệ thứ 3 của hãng, như thế là đạt chỉ tiêu trước 2 tháng so với lịch ấn định thu hút khách hàng mới.

HỒI GIÁO: BẮT ĐẦU HÀNH HƯƠNG VỀ MECCA
Hàng trăm ngàn tín đồ Hồi Giáo hành hương đã tới cầu nguyện ở Đền Grand Mosque tại Mecca, Saudi Arabia hôm 28-1-2004. Nước này nói đã chuẩn bị để đối phó bất kỳ hiểm họa nào đối với an toàn cho 2 triệu tín đồ Hồi Giáo về hành hương, dự lễ haj truyền thống hàng năm.

LÊN ĐƯỜNG, TÌM ĐỒNG CỎ MỚI
Một con lạc đà ngồi trên chiếc xe pick-up cùng với cừu và một bé gái trước khi rời Samawa, miền Nam Iraq để vào sa mạc hôm 29-1-2004. Dân du mục sẽ phải để nhiều tháng tìm kiếm các đồng củ tốt hơn cho cừu của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.