Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 13245)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Nhật November 11th, 2018, dịp Lễ Cựu Chiến Binh (Veterans Day) Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VAUSA tổ chức buổi lễ Vinh Danh các chiến sỹ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại nhà hàng Majesty, Quận Cam
Riêng tại Việt Nam Facebook đã đặt 441 máy chủ; nghĩa là trước những điều kiện luật An Ninh Mạng quy định, mạng Xã hội Facebook có khả năng sẽ không rút lui trước những yêu cầu của chính phủ Việt Nam về những điều kiện và quy định theo luật An Ninh Mạng
Chiều ngày 23-10-2018, Quốc Hội CSVN biểu quyết 99,79% cho tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng được kiêm nhiệm chức chủ tịch nước, một sự củng cố quyền lực chưa từng có, biến ông trở thành một Tập Cận Bình của Việt Nam. Với chức chủ tịch nước của Trọng, TC dễ dàng dùng trò ma giáo siết nợ để Trọng có thể cắt đất dâng biển cho TC. Trò ma giáo siết nợ hay ‘bẫy nợ’ của TC mà nhiều nước nhỏ yếu đang bị TC dùng để lấy đất, lấy cảng như của hai nước Djibouti và Sri Lanca đã cam đành phải chịu. Còn VN thì TC đang ngấm nghé lấy cả ba đặc khu kinh tế, chiến lược quan trọng nằm ở ba miền đất nước VN là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Dân chúng VN đang chống nhưng với Trọng sớm muộn gì Trọng cũng dâng cho TC để trả ơn cho quan thầy TC ‘chống lưng’ đưa y lên nắm toàn quyền đảng nhà nước CSVN.
NEW YORK -- Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc được phép hỗ trợ vật phẩm nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.
Kinh tế thủy sản là nghiên cứu chuẩn mực trong mức cung và cầu cho đến khi những nhà mua Trung Quốc đánh mất sự ham thích của họ.
Trong vòng 5 năm qua, số lượng người Mỹ lớn tuổi và trẻ em thực tập chánh niệm đã gia tăng đáng kể, theo một phúc trình mới từ Trung Tâm Thống Kê Sức Khỏe Quốc Gia (NCHS) của Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết.
Với Ngày Cựu Chiến Binh diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018, có khoảng 71% trung tâm y tế Cựu Chiến Binh gần đây cho thấy gia tăng nhiều trong phẩm chất trong năm rồi, theo trang mạng tài chánh cá nhân WalletHub đã công bố phúc trình của họ năm 2018 về Những Nơi Tốt Nhất và Tồi Tệ Nhất đối với các Cựu Chiến Binh Để Sống kèm theo các video.
SACRAMENTO, CALIF. – California đứng hạng 37 trên toàn quốc về tử vong do lái xe trong lúc say rượu (DUI) và một số thành phố có tỉ lệ chết vì DUI cao gấp 2 lần mức trung bình của tiểu bang, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
LOS ANGELES, CALIF. – Đường nứt San Andreas bắt đầu nhảy múa nguy hiểm khắp California tại Biển Hồ Salton Sea, ở vào điểm mà các nhà địa chất từ lâu đã lo sợ có thể là trung tâm địa chấn của một vụ động đất rất lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.