Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 14684)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
Lịch sử rất ít khi lập lại, nhưng cũng có khi tương tự khi đối chiếu, so sánh. Như Trời thương dân chúng ở Á châu Thái bình dương và Ấn độ dương mới sanh ra một Tổng Thống Trump [TT Trump] như Gia cát Lượng mưu cao, kế giỏi, vận dụng giỏi chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị mới hạ được Châu Do, một dũng tướng phải thua kế của Khổng Minh Gia Cát Lượng nên Châu Do tức hộc máu, than rằng: “Thiên sanh Do, hà Thiên sanh Lượng” (“Trời sinh ra Do hà cớ gì Trời còn sinh ra Lượng”).
GẦN ĐẢO VÀNH KHĂN - Hồi đầu tháng này, khi phi cơ không thám P-8 Poseidon của Hoa Kỳ bay thấp tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông, gần đảo Vành Khăn, thông điệp cảnh cáo bằng tiếng Hoa phát không ngừng qua máy truyền tin – chuyên viên không lưu Trung Cộng nói tiếng Anh báo tin phi cơ P-8 xâm phạm không phận và xua đuổi.
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.