Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 16067)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Sáng nay bầu trời mát mẻ dễ chịu. Mùa này học sinh còn nghỉ hè, hay vô tiệm cắt tóc làm móng tay lắm nên thợ thuyền luôn luôn vô sớm túc trực, sẵn sàng nhận thêm khách mới.
Tác giả từng nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010. Mới nhất, là cuốn "Within & Beyond" do tác giả viết bằng Anh ngữ và tự xuất bản. Sau đây, bài viết mới của ông là chuyện về một cựu chiến binh Mỹ từng chiến đấu ở Việt Nam.
CSVN muốn dâng hiến 3 nơi trọng yếu của Tổ quốc làm nhượng địa cho giặc Tàu. Thay vì gọi là nhượng địa, CSVN lại gọi một từ êm ái “Đặc khu kinh tế”. Đấy là: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc
Thông tin của đảng và nhà cầm quyền CSVN thì luôn 1 chiều, chưa kể đến việc vu khống và ngụy tạo mà bảo người dân tin thì sao mà tin nổi!?
Nếu không ngăn chặn kịp thời, loại ngôn ngữ lai căng, bát nháo, quái đản sẽ trở thành dòng chính của văn học…và khi đó thì hết thuốc chữa. Việt Nam ngày nay đang đứng trước thảm họa đó!
cơ quan lao động tiểu bang California đã phạt chủ tiệm Young’s Nail Spa tại thành phố Temecula số tiền tổng cộng là $1,242,227 vì phạm luật lao động
Vua Quang Trung (thế kỷ thứ 18), người duy nhứt, là rõ ràng nhứt, dứt khoát nhứt. Vua Quang Trung đưa chữ Nôm vào Văn Kiện Hành Chánh và có chương trình đòi lại Lưởng Quãng
Trong kế hoạch, do Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, làm tác giả, Quận Cam sẽ đề xuất một ngân khoản trị giá $10 triệu Mỹ Kim dành cho các cư dân có lợi tức thấp
Tin Reuters, Hạ viện Mỹ hôm 26-07-2018 với đa số áp đảo 359/54 phiếu đã biểu quyết thông qua dự luật ủy quyền quốc phòng trị giá 716 tỉ đôla để hạn chế đầu tư của Trung Quốc vào và tại Mỹ và cấm chính phủ Mỹ sử dụng công nghệ từ các công ty viễn thông lớn của Trung Quốc.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.