Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 17339)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

tại trung tâm SaiGon Performing Arts diễn ra Pháp Hội Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương do Thầy Thích Đồng Châu trụ trì chùa Bồ Đề tổ chức trong hai ngày 9 và 10 tháng 6/2018.
Thứ Tư, 13 tháng 6, lúc 7:00 pm tại Hội trường Việt Mỹ - Ban Hùng Ca Quê Hương, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm sẽ phối hợp cùng Đài Việt Mỹ Television tổ chức Đêm Văn Nghệ
hàng trăm đồng bào Việt Nam vùng Hoa-Thịnh-Đốn đã đổ về Tòa Đại Sứ VC thạm dự cuộc biểu tình vào sáng Chủ Nhật (10/06/2018) vừa qua.
CSVN bán nước, buôn dân. CSVN dự định hợp thức hoá hành động trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa ấy bằng luật pháp. Bộ chánh trị Đảng CS đưa cho cái gọi là quốc hội đảng cử dân bầu của CS thông qua một dự luật cho mướn 99 năm ba đặc khu kinh tế - hành chính biến Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là ba khu vực hiểm yếu về an ninh quốc phòng của dất nước VN thành đặc khu chiến lược của TC.
SINGAGPORE - Hội kiến giữa nguyên thủ Hoa Kỳ và lãnh tụ Bắc Hàn đã diễn ra tại Singapore hồi sáng Thứ Ba như đã dự kiến – trước sân khách sạn cung cấp hội trường cho thượng đỉnh lịch sử, 2 vị từ 2 phiá cùng tiến lại, chào hỏi nhau và bắt tay thân thiện.
LONDON - Nhà cầm quyền Iran báo động lãnh tụ Bắc Hàn chớ tin cậy TT Trump, vì ông Trump có thể bãi bỏ thỏa thuận phi nguyên tử chỉ vài giờ sau.
PARIS - Cảnh sát của thủ đô nước Pháp xác nhận: 2 con tin bị 1 tay súng uy hiếp tại đường Petites Ecuries (Phường 10).
KABUL - Cựu TT Hamid Karzai ủng hộ sáng kiến ngưng bắn giữa chính quyền và quân nổi dậy Taleban – tại hội thảo gọi là “Global Media Forum” do cơ sở truyền thông DW tổ chức, ông Karzai nói: phương tây phải thừa nhận đã thất bại tại Afghanistan.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Cơ quan lưu trữ chính thức của Chính phủ Anh, Lưu trữ Quốc gia National Archives sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập cách thức xác minh tính chính xác của các tài liệu lưu trữ. Dự án mới được gọi là ARCHANGE, là một trong ba dự án blockchain mà Đại học Surrey đã thắng, hai dự án còn lại là về bỏ phiếu và chăm sóc sức khỏe.
Được thúc đẩy bởi thị trường chứng khoán đang trỗi dậy và nhiều quà tặng lớn từ các nhà tỉ phú, việc hiến tặng từ thiện tại Hoa Kỳ trong năm 2017 đã gia tăng 400 tỉ đô la đánh dấu lần đầu tiên đạt mức cao kỷ lục, theo phúc trình toàn diện mới nhất về các loại hiến tặng của người dân Mỹ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.