Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 14217)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
NEW YORK CITY - 1 cảnh sát viên 53 tuổi chưa rõ danh tính tự sát tại nhà tuần này, là trường hợp tự sát thứ 4 của Sở cảnh sát New York.
WASHINGTON - Tài liệu xác nhận: Trump International Hotel thu hơn 200,000 MK từ cơ quan Mật Vụ trong năm đầu chủ nhân Trump làm việc tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Có vấn đề trong thực nghiệm bay mô phỏng Boeing 737 MAX, do đó có thể kéo dài thêm thời gian cấm bay với dòng sản phẩm này - đó là xác nhận của cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA).
Tăng Trưởng GDP Của Mỹ Trong Quý 1-2019 Đạt 3.1% WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: sức tăng GDP quý 1 là 3.1% nhưng các tín hiệu ám chỉ GDP quý 2 là kém.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.