Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200400:00:00(Xem: 11256)
BIỂU TÌNH, CHỐNG ĐƯA LÍNH NHẬT SANG IRAQ
Các nhà hoạt động dân sự hóa trang với trang phục như phụ nữ Iraq, đưa tay nắm kéo các hình nộm (từ phải sang) Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi, TT Mỹ George W. Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair cho ngã xuống đất để phản đối việc Nhật đưa lính sang Iraq tại Tokyo hôm 22-2-2004. Khoảng 100 người biểu tình.

MỜI GỌI ĂN CHAY
Hội Con Người Tử Tế Với Thú Vật (PETA) mặc bộ trang phục như gà và mang một mặt nạ hơi độc trong cuộc biểu tình trước 1 tiệm ăn gà chiên KFC ở Bangkok hôm 22-2. Ca sĩ Mỹ Chrissie Hynde cũng biểu tình ở trước tiệm KFC này. Họ kêu gọi thế giới nên ăn chay vì lòng yêu thương lòài vật, và để giúp chống khủng hoảng cúm gà. Hơn 500 triệu gà đã bị giết và 22 người chết vì cúm gà ở Á Châu.

HÃNG AIRBUS BÁN PHI CƠ CHO AIR CANADA
Công ty sản xuất phi cơ Âu Châu Airbus vừa mới thắng lớn ở Canada: bán đợt hàng 46 chiếc phản lực Airbus A319 cho hàng không Air Canada, mặc dù hãng này đang tái cấu trúc theo luật phá sản.

ĐỨC: LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Những người dự lễ hội đang tưng bừng trên đường phố ở thị trấn Zell am Harmersbach của Đức Quốc hôm 22-2-2004. Hàng trăm dân chúng nhảy múa và tưng bừng đón lễ, và ngày kết thúc lễ hội sẽ là Ngày Thứ Tư Lễ Tro trong truyền thống Ki Tô Giáo.

SAUDI CẤM NGOẠI KIỀU LÀM NGHỀ NỮ TRANG, VÀNG BẠC
Chính phủ Saudi Arabia thực hiện lệnh cấm người nước ngoài làm việc trong các tiệm vàng, nữ trang để nhằm cung cấp việc làm cho công dân Saudi, và vì chỉ áp dụng lệnh này cho các tiệm vàng bán lẻ, nên chỉ có khoảng 25,000 tới 30,000 việc làm sẽ phải giao lại cho công dân Saudi. Chính phủ Saudi cho từ từ để thực hiện lệnh này: trong năm thứ 2, các tiệm phải có 50% nhân viên người Saudi, năm thứ 3 là 75%...

SIÊU THỊ Á CHÂU MỌC KHẮP CANADA
Các siêu thị Á Châu bùng nổ ở Canada, lý do có nhiều dân gốc Á về nước này định cư: Theo thóáng kê, hiện có hơn 1.2 triệu dân Canada gốc Hoa, Nam Hàn hay Nhật Bản hầu hết ngụ ở Toronto và Vancouver. Đó là chưa kể tới các dân gốc Á khác mới vào định cư các thập niên sau, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt... Thế là siêu thị gốc Á mọc lên tưng bừng....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Texas, California và Florida đã tạo ra hơn 200,000 việc làm trong năm 2018, theo tài liệu việc làm được công bố bởi Phòng Thống Kê Lao Động cho biết. Massachusetts và New York đã tạo ra hơn 100,000 việc làm, và Arizona và Georgia chỉ tạo ra 99,343 và 99,340 việc làm theo thứ tự 2 tiểu bang sau.
James Muncy có thể theo dõi bệnh khó thở lùi lại từ thập niên 1990s, khi mà ông vẫn còn làm việc tại mỏ than. “Tôi đã không thể cắt cỏ nặng,” theo ông cho biết. “Khi trời nóng, tôi không thở nổi.”
Từ năm 2008 tới 2017, các tài xế đã tông và giết chết 49,340 người đi bộ trên các con đường trên khắp Hoa Kỳ. Đó là hơn 13 người chết vì tai nạn xe cộ mỗi ngày, hay cứ mỗi 1 giờ 46 phút thì có một người thiệt mạng. Nó tương đương với một chiếc máy bay phản lực cơ lớn chở đầy người bị rớt – với không một người nào sống sót – trong mỗi tháng.
Nhiều người Mỹ tiếp tục theo dõi việc gia tăng và mất việc làm trên toàn quốc khi các số liệu được công bố vào cuối mỗi tháng. Nhưng gia tăng việc làm tại California thì không được chú ý nhiều. Trong tháng 12, tiểu bang California đã tạo ra thêm 24,500 việc làm mới.
SAIGON -- Giá mía Sóc Trăng xuống thấp, nông dân điêu đứng... Thê thảm sẽ kéo dài. Bản tin VOV nêu tình hình: Với giá mía xuống thấp như hiện nay, hơn 5.000 ha mía đang vào vụ thu hoạch ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang phải đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. Rẫy mía 13 công đã đến ngày thu hoạch nhưng anh Trần Vũ Lang ở xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung vẫn chưa dám bán do giá hiện nay quá thấp. Anh Lang cho biết, hiện tại nếu bán tại rẫy chỉ được 200-300 đồng/kg, mỗi công có thể lỗ đến 2 triệu đồng: “Năm nay lại lỗ, tại vì giá mía quá rẻ, tiền công thì mắc. Nếu giá mía không lên, người dân còn lỗ nữa, mà lỗ nữa thì sẽ không còn ai trồng mía nữa”.
HANOI -- Đụng xe là những tai nạn có thể ngăn ngừa được... tuy nhiên, Việt Nam av64nt hê thảm vì các tai nạn này.
SAIGON -- Trong khi chiến tranh thương mại tăng áp lực vào Trung Quốc, nhà nước Bắc Kinh ra độc chiêu: siết cổng trái cây tươi đối với th5i trường Hoa Lục qua đường tiểu ngạch, và các đại gia tư bản đỏ TQ sẽ sang mở nhà máy ở Việt Nam và Cam Bốt.
Tác giả Trần Văn Giang vừa ấn hành tuyển tập mới – tác phẩm “Sẽ Có Một Ngày” với 33 chương, trong đó hầu hết là các bài viết của ông, phần còn lại là một số bài sưu tầm liên hệ tới các vấn đề ở quê nhà. Sách dày 320 trang, nêu lên cái nhìn từ một nhà văn hải ngoại, băn khoăn trước những sụp đổ giá trị văn hóa ở quê nhà, bày tỏ các suy nghĩ và phê phán về các hiện tượng xã hội tại Việt Nam.
Tuyệt vời: Tết đã là di sản, sao lại có thể bỏ được... Báo Lao Động ghi lời Chuyên gia văn hóa Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, bỏ Tết truyền thống chẳng khác gì bỏ đi một di sản hàng nghìn năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.