Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200300:00:00(Xem: 5909)
WB GIÚP CẢI THIỆN NÔNG THÔN VN
HÀ NỘI - Ngân Hàng Thế Giới (WB) vữa thỏa thuận tài trợ 1 triệu 269 ngàn MK cho dự án giao thông nông thôn tại tỉnh Thái Bình qua năm thứ 3 của dự án.
Tài khoản này sẽ được sử dụng để xây 8 cầu và tu bổ 39 đoạn đường nối liền các xã trong tỉnh, tổng chiều dài 88 cây số. Trong 2 năm trước, dự án này đã xây dựng 5 cầu và nâng cấp 96 cây số đường nông thôn.

THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC VN GIẢM
HÀ NỘI - 598,698 học sinh toàn cõi VN dư thi nhập học bậc đại học và cao đẳng trong 2 ngày 9 và 10-7. Viên chức Bộ giáo dục và đào tạo cho biết tại Hà Nội có 143,991 thí sinh (giảm gần 24% so với năm trước), Saigon 108,525 thí sinh (kém năm trước 12.6%). Đây là kỳ thi nhập học giai đoạn 2, gồm các khoa văn, sử, địa, ngoại ngữ. Trong giai đoạn 1, khoảng 570,000 thí sinh thi vào các khoa toán lý hóa.

BỆNH VIỆN VIỆT-PHÁP SẮP MỞ LẠI
HÀ NỘI - Bệnh viện Việt Pháp, nơi đầu tiên cứu chữa những người lây bệnh hô hấp cấp tính (SRAS) sẽ mở cửa lại vào giữa tháng này. Một HĐ tham vấn đã quyết định như vậy sau khi xem xét hệ thống vô trùng của bệnh viện - tuy vậy, HĐ vẫn nhắc nhở bệnh viện theo dõi tình trạng sức khỏe của toàn thể công nhân viên. 35 người của bệnh viện Việt Pháp bị lây bệnh SARS từ 1 thương gia Mỹ gốc Hoa, chết 5 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công sản ở VN hiện nay (qũi bảo hiểm xã hội, ngân hàng nhà nước, ngân qũi quốc gia) xem ra đều đã trở thành những rổ tép khô – đã đổ – ráo trọi. Đất đai, thuộc quyền sở hữu của toàn dân, cũng thế. Cũng bị vơ vét hay cướp bóc một cách thản nhiên giữa ban ngày, ban mặt.
Những ngày cuối tuần ở Hồng Kông trời vẫn có mưa. Mà dù nắng hay dẫu có mưa đi nữa, thì vẫn có hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn người vẫn cùng nhau đi trong mưa.
Bắc Kinh không được tận dụng các lợi thế kinh tế của thị trường Hồng Kông cùng lúc lại muốn xoá tan bản sắc chính trị và xã hội của người dân Hồng Kông. Quốc Hội Mỹ nên nhanh chóng thông qua việc chống dự luật của Bắc Kinh vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông,
Trong mấy tháng qua, các cuộc biểu tình triền miên và rầm rộ ở Hồng Kông thu hút sự chú ý của không ít người Việt ở trong và ngoài nước.
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.