Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200300:00:00(Xem: 5569)
WB GIÚP CẢI THIỆN NÔNG THÔN VN
HÀ NỘI - Ngân Hàng Thế Giới (WB) vữa thỏa thuận tài trợ 1 triệu 269 ngàn MK cho dự án giao thông nông thôn tại tỉnh Thái Bình qua năm thứ 3 của dự án.
Tài khoản này sẽ được sử dụng để xây 8 cầu và tu bổ 39 đoạn đường nối liền các xã trong tỉnh, tổng chiều dài 88 cây số. Trong 2 năm trước, dự án này đã xây dựng 5 cầu và nâng cấp 96 cây số đường nông thôn.

THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC VN GIẢM
HÀ NỘI - 598,698 học sinh toàn cõi VN dư thi nhập học bậc đại học và cao đẳng trong 2 ngày 9 và 10-7. Viên chức Bộ giáo dục và đào tạo cho biết tại Hà Nội có 143,991 thí sinh (giảm gần 24% so với năm trước), Saigon 108,525 thí sinh (kém năm trước 12.6%). Đây là kỳ thi nhập học giai đoạn 2, gồm các khoa văn, sử, địa, ngoại ngữ. Trong giai đoạn 1, khoảng 570,000 thí sinh thi vào các khoa toán lý hóa.

BỆNH VIỆN VIỆT-PHÁP SẮP MỞ LẠI
HÀ NỘI - Bệnh viện Việt Pháp, nơi đầu tiên cứu chữa những người lây bệnh hô hấp cấp tính (SRAS) sẽ mở cửa lại vào giữa tháng này. Một HĐ tham vấn đã quyết định như vậy sau khi xem xét hệ thống vô trùng của bệnh viện - tuy vậy, HĐ vẫn nhắc nhở bệnh viện theo dõi tình trạng sức khỏe của toàn thể công nhân viên. 35 người của bệnh viện Việt Pháp bị lây bệnh SARS từ 1 thương gia Mỹ gốc Hoa, chết 5 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một Việt kiều Mỹ mới về nước tới phi trường Tân Sơn Nhất thì đã mất tiêu túi xách có 200 triệu đồng VN, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 29 tháng 7.
Các Giám Mục của Tổng Giáo Phận Thành Phố Sài Gòn đã cảnh báo chống lại sự sùng kính Đức Mẹ sai lầm và những thực hành nghi lễ lệch lạc để xua đuổi tà ma, theo UCA News cho biết hôm 29 tháng 7, theo trang mạng https://catholicherald.co.uk
SÀI GÒN -- 2 lãnh đạo công ty dược liệu và 11 người khác bị bắt tại Sài Gòn do chế tạo thuốc giả lên tới hàng chục tỉ đồng, theo bản tin của báo Zing.vn cho biết hôm 29 tháng 7.
Người dân Việt Nam không biểu tình dưới đất để chống Trung Quốc xâm chiếm Biển Đông qua vụ Bãi Tư Chính mà vận động nhau ký tên đòi hỏi chính quyền  CSVN đưa TQ ra tòa án quốc tế, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 7.
Hơn 380 người Trung Quốc bị công an VN bắt tại thành phố Hải Phòng vì tổ chức các trang mạng đánh bạc, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 7.
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau khi Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô được cung hiến vào hôm 17 tháng 7, lần đầu tiên có 6 thầy Phó Tế được thụ phong Linh Mục vào ngày 27 tháng 7 năm 2019 vừa qua.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố đang tổ chức lễ kỷ niệm vào tháng Bảy là tháng 'Parks Make Life Better!'® với các hoạt động miễn phí tại một số trung tâm giải trí, công viên trong Thành phố vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 7, 2019.
Xin thưa đây là những bản nhạc ngoại quốc, Pháp và Mỹ, mà mình ưa thích từ hồi thập niên sáu và bảy mươi cho đến giờ. Khởi đầu là bài ca “Diana” của ca sĩ lừng danh Paul Anka mô tả lại mối tình hồi thiếu niên đầy những ước mơ trong trắng, cho đến bài ca đầy cảm động “Papa” của ông sau này nói về người cha của mình.
Hải Phòng trở thành ổ sòng bài TQ… Báo Người Lao Động kể rằng sau khi khám xét "sào huyệt" đường dây đánh bạc quốc tế qua mạng được đặt trong khu đô thị Our City (Km6 đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), đến chiều ngày 28-7, công an cho biết đã tạm giữ 380 đối tượng, đều là người Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.