Hôm nay,  

Chuyện Trò

18/01/200300:00:00(Xem: 11008)
Dear Weekend,

Em tên Vivian. Em có đọc bài Weekend giới thiệu mấy tiệm nước hoa tại Little Sài Gòn. Em rất thích nước hoa, nhưng không biết phải xài mùi nào. Em cứ xài khi mùi này, khi mùi nọ. Bạn em nói điều đó rất vô lý. Có phải như vậy không Weekend" Weekend có thể sưu tầm nhiều hơn về nước hoa và cho em biết với, thí dụ như cách xài, cách giữ gìn, cách chọn….

Vivian Huỳnh

Dear Vivian,

Cám ơn em đã nhắc nhở Weekend. Từ trước tới giờ các Tí Weekend chỉ lo đi tìm…nơi mua sắm thích hợp với túi tiền, mà quên mất những chi tiết lý thú em vừa đưa ra.

Theo Weekend thì em xài khi mùi này, khi mùi nọ cũng không đến "vô lý" lắm, nhưng nhớ khi đổi mùi nước hoa em phải "make sure" mùi nước hoa cũ không còn vương vấn tí nào trên quần áo và tóc tai mình mẩy của mình mới được, vì như vậy chẳng khác nào em trộn đủ thứ mùi vào người. Thường thì phụ nữ hay xài hoài một mùi nước hoa mình ưa thích nhất. Điều đó hợp lý vì em không cần phải thay toàn bộ quần áo và túi xách v.v trước khi xài nước hoa, và hơn nữa mang hoài một mùi nước hoa sẽ làm người thân (bạn trai hay chồng) dể dàng nhận ra, và…ghiền. Khi về nhà không thấy người yêu đâu, căn nhà vắng lặng, phảng phất mùi nước hoa quen thuộc, điều đó sẽ làm chàng hay nàng "nhớ chết được" chứ không phải chơi. Nhưng em phải nhớ chọn mùi nước hoa nào mà yêu của mình không "kỵ" mới được.
Sẽ tìm hiểu nhiều hơn về Nước Hoa và cho em biết sau. Cám ơn em rất nhiều.

Weekend.

WASHINGTON - Điều trần về ứng viên TCPV do TT Trump đề cử tiếp tục tại ủy ban pháp chế Thượng Viện - trong ngày thứ 4 và sau cùng, ủy ban nghe điều trần từ nhân chứng của 2 phe bênh và chống ứng viên được TT bảo thủ chọn.
SAIGON -- Buôn lậu xe xịn bằng cách thuê Việt kiều đứng tên nhập xe hơi diện hồi hương... Giá thuê đứng tên là 10.000 USD mỗi Việt kiều.
SAIGON -- Nguy hiểm nhất tại Việt Nam là viết về quốc sự... Bản tin RFA và Báo Tiếng Dân hôm Thứ Sáu cho biết đang có thêm nhiều người sử dụng FaceBook bị công an bắt cóc...
Westminster (VB)- - Cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Tony Lam cùng đi với Anh Tom Nguyễn Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm 2018 đã ghé Tòa soạn Việt Báo và giới thiệu về ứng cử viên TOM NGUYEN để xin đồng hương ủng hộ.
Tấm hình chụp năm 1983 trên trại tỵ nạn ở đảo Galang, Indonesia: Hướng Đạo Hồn Việt rước bàn thờ Tết. Tuy là Tết, nhưng nhiều hướng đạo sinh mặc luộm thuộm vì tài sản chỉ có đôi dép nhựa và mấy bộ đồ do trại cấp là xịn nhất rồi.
Từ ngày chính phủ Mỹ có chương trình HO, dành riêng cho người tù cải tạo, những nạn nhân của chế độ CSVN thì, số lượng hồi ký, bút ký hay chuyện về những đời tù được xuất bản cũng gia tăng theo thời gian.
Cách nay ít lâu, quyển «Hồ Chí Minh sinh bình khảo” của Hồ Tuấn Hùng, xuất bản ở Hoa Nam, bằng chữ Tàu, nêu lên «một sự thật» là Nguyễn Sinh Cung, sanh ở làng Kim Liên, huyện Nam đàn, tỉnh Nghệ an, con của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Huy, tự là Nguyễn Tất Thành, trốn xuống tàu thủy làm “phụ bếp”, lúc ở Paris, có lấy tên Nguyễn Ái Quốc, về sau, chính Nguyễn Ái Quốc này, năm 1941, lấy tên Hồ Chí Minh, là một người Trung hoa, thuộc dân tộc Miêu (người Hẹ) ở Đài Loan, có tên thật là Hồ Tập Chương.
Tháng 9 là tháng của mùa tựu trường, với những nỗi háu hức của các em học sinh được trở lại trường sau ba tháng hè. Văng vẳng bên tai của chúng ta dường như vẫn còn nghe đoạn văn Tôi Đi Học của nhà văn Thanh Tịnh đã nằm trong lòng bao thế hệ học sinh những ngày còn cắp sách đến trường: "Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường."
Có phải trong khi cướp ngày càng gay cấn như xi-nê, các cô Á Hậu và MC ngày càng ưa đóng vai nàng Kiều?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.