Hôm nay,  

Lup Coffee Studio

28/03/200300:00:00(Xem: 5541)
wk_03282003_1wk_03282003_2
wk_03282003_3
1- Lê Uyên & Phương trong quán càfê Lục Huyền Cầm tại Đà Lạt 1973.
2- Lê Uyên trò chuyện với Weekend Việt Báo.
3- LUP ngày khai trương với sự hiện diện của rất nhiều bạn hữu.

" Hãy ngồi xuống đây, ngày buồn sẽ chóng qua!"
12199 Brookhurst st.
(góc Pavillion Way)
Garden Grove, CA
Tel: 714-537-3710
Giờ mở cửa:
Chủ Nhật - Thứ Năm: 7 am - 9 pm
Thứ Sáu- Thứ Bảy: 8 am - 11 pm
Chắc các bạn cũng đã biết chúng ta vừa có một quán cà phê mới. Quán LUP. Đây là cái tên rất quen thuộc với chúng ta. LUP, chữ viết tắt của Lê Uyên Phương, cái tên đã làm náo động Sài Gòn trong thập niên 60-70, làm xao xuyến không biết bao nhiêu trái tim của tuổi trẻ.
Khởi đầu từ một quán nhỏ với tên Lục Huyền Cầm tại Đà Lạt tại số 22 đường Võ Tánh năm 1973, với lò sưởi ấm cúng và những chiếc "ghế đôi" làm cho quán được mệnh danh là "quán cà phê của Tình Yêu", quán cà phê “Lê Uyên Phương” đã thành một nơi chốn kỷ niệm của không biết bao nhiêu người Việt Nam hải ngoại. Weekend còn nhớ thường nghe các cô các chú kể về quán LUP, về một thời đầy hoa mộng mà Weekend đã không được may mắn chứng kiến. Weekend cũng đựơc biết khi sang đến Mỹ, quán LUP cũng có "số phận" của nó, cũng "ra đời" nhiều lần, "đóng cửa" nhiều lần…cô Lê Uyên tâm sự với Weekend rằng "LUP là ước mơ của chú (nhạc sĩ Lê Uyên Phương), ngày xưa cô chú luôn luôn mơ ước có được một nơi bạn bè tụ tập, nơi văn nghệ bỏ túi, nơi chào hỏi nhau thân tình…bây giờ không còn chú nữa, nhưng cô vẫn đeo đuổi giấc mơ đó, đây vẫn là quán cà phê tình yêu, vẫn là chú, cô còn rất nhiều điều phải làm, chú dặn cô rằng phải ráng làm cho đến nơi đến chốn, còn những chiếc ghế đôi nữa, cô phải ráng thực hiện mang những chiếc ghế của tình yêu về đây…tính đến hôm nay quán LUP đã theo cô đến 30 năm rồi".


Lup Coffee Studio không biết ngày xưa nhìn thế nào, nhưng bây giờ thì làm Weekend mê mẩn. Quán rộng rãi, sáng sủa, trang trí thanh nhã theo một cách rất mới mẻ của thời này, nhưng sao Weekend vẫn cảm thấy cái không khí của thập niên 70 lãng đãng đâu đây…có lẽ vì cô Lê Uyên, vì bức tranh rất lớn của cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương trên tường…vì nụ cười, vì ánh mắt của những người bạn của cô Lê Uyên, những người từng ấp ủ trong lòng một quán LUP thời Đà Lạt, những người đang quây quần cười nói với ly cà phê trên tay, và những chữ ký của họ trên bức canvas trắng treo trên tường…Chắc hẳn vậy rồi, chứ không tại sao cả nhóm Weekend tự nhiên thấy… "bồi hồi" quá, thấy yêu mến quán Lup quá như vầy.
Hiện tại LUP Coffee Studio tuy mới trình làng nhưng đã có đầy đủ các loại cà phê không thua gì Starbucks Coffee, nước trái cây tươi xay tại chỗ, và đặc biệt bánh cheese cake ở đây rất ngon. Trong một tương lai rất gần LUP sẽ có những buổi văn nghệ "mini" vui vẻ vào cuối tuần mà cô Lê Uyên khi nói chuyện với Weekend khẽ ngâm nga "…hãy ngồi xuống đây, ngày buồn sẽ chóng qua đi…".
Thật là thú vị. Weekend tin rằng các bạn cũng muốn có một nơi để "ngồi xuống" nhâm nhi ly cà phê và "tán dóc" để "ngày buồn sẽ chóng qua" như lời mời của nữ ca sĩ Lê Uyên. Lời mời thân tình, nhẹ nhàng và nồng hậu. Lời mời làm ta nhớ lại một thời "theo em xuống phố trưa nay...", lời mời từ trước năm 1975, từ Đà Lạt, theo vào Sài Gòn, rồi sang đến Mỹ... Weekend mong rằng các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ, những buổi sinh hoạt văn nghệ bỏ túi, không khí thân tình và những ly cà phê nóng đậm đà, thi vị tại LUP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mẫu xét nghiệm của Cục Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã tìm thấy những hợp chất chống dính -được gọi là “hóa chất vĩnh cửu”- trong một vài loại thực phẩm.
Theo tin tức của The Hill, người đứng đầu tổ chức chống phá thai lớn nhất nước Mỹ đã thề là sẽ chi $41 triệu trong kỳ bầu cử 2020 sắp tới, để giúp những ứng cử viên “ủng hộ sự sống”.
CAMARILLO - Hãng Ampaire (bản doanh Los Angeles) vừa cho bay thử mẫu phi cơ hybrid (bay bằng xăng và bình điện) trên không phận Camarillo hôm 6-6.
Được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP. Sài Gòn, kết nối nhanh sân bay Tân Sơn Nhất với quốc lộ 1A, ngay khi đưa vào hoạt động, đại lộ đã thúc đẩy sự phát triển rầm rộ cho thị trường bất động sản khu Đông Bắc Sài Gòn, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Phong trào chơi thể thao trong nước ngày càng lên cao. Các shop hàng thể thao đang mọc lên như nấm. Hàng loạt thương hiệu đồ dùng thể thao nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam, theo Tuổi Trẻ online (TTO).
Theo ENTERNEWS, hiện nay tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài. Thậm chí chủ doanh nghiệp đã xuất cảnh ra nước ngoài, nhưng các cơ quan nhà nước vẫn không biết làm sao để giải quyết vấn đề này. Cứ mỗi khi doanh nghiệp phá sản, chủ “biến mất” là hàng trăm, hàng nghìn lao động lại khốn khổ vì bị nợ lương, nợ BHXH, BHYT.
Trong một phiên họp quốc hội CSVN chiều 5/6, nhiều đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về thực trạng tăng trưởng du lịch của Việt Nam.
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.