Hôm nay,  

Lup Coffee Studio

28/03/200300:00:00(Xem: 6503)
wk_03282003_1wk_03282003_2
wk_03282003_3
1- Lê Uyên & Phương trong quán càfê Lục Huyền Cầm tại Đà Lạt 1973.
2- Lê Uyên trò chuyện với Weekend Việt Báo.
3- LUP ngày khai trương với sự hiện diện của rất nhiều bạn hữu.

" Hãy ngồi xuống đây, ngày buồn sẽ chóng qua!"
12199 Brookhurst st.
(góc Pavillion Way)
Garden Grove, CA
Tel: 714-537-3710
Giờ mở cửa:
Chủ Nhật - Thứ Năm: 7 am - 9 pm
Thứ Sáu- Thứ Bảy: 8 am - 11 pm
Chắc các bạn cũng đã biết chúng ta vừa có một quán cà phê mới. Quán LUP. Đây là cái tên rất quen thuộc với chúng ta. LUP, chữ viết tắt của Lê Uyên Phương, cái tên đã làm náo động Sài Gòn trong thập niên 60-70, làm xao xuyến không biết bao nhiêu trái tim của tuổi trẻ.
Khởi đầu từ một quán nhỏ với tên Lục Huyền Cầm tại Đà Lạt tại số 22 đường Võ Tánh năm 1973, với lò sưởi ấm cúng và những chiếc "ghế đôi" làm cho quán được mệnh danh là "quán cà phê của Tình Yêu", quán cà phê “Lê Uyên Phương” đã thành một nơi chốn kỷ niệm của không biết bao nhiêu người Việt Nam hải ngoại. Weekend còn nhớ thường nghe các cô các chú kể về quán LUP, về một thời đầy hoa mộng mà Weekend đã không được may mắn chứng kiến. Weekend cũng đựơc biết khi sang đến Mỹ, quán LUP cũng có "số phận" của nó, cũng "ra đời" nhiều lần, "đóng cửa" nhiều lần…cô Lê Uyên tâm sự với Weekend rằng "LUP là ước mơ của chú (nhạc sĩ Lê Uyên Phương), ngày xưa cô chú luôn luôn mơ ước có được một nơi bạn bè tụ tập, nơi văn nghệ bỏ túi, nơi chào hỏi nhau thân tình…bây giờ không còn chú nữa, nhưng cô vẫn đeo đuổi giấc mơ đó, đây vẫn là quán cà phê tình yêu, vẫn là chú, cô còn rất nhiều điều phải làm, chú dặn cô rằng phải ráng làm cho đến nơi đến chốn, còn những chiếc ghế đôi nữa, cô phải ráng thực hiện mang những chiếc ghế của tình yêu về đây…tính đến hôm nay quán LUP đã theo cô đến 30 năm rồi".


Lup Coffee Studio không biết ngày xưa nhìn thế nào, nhưng bây giờ thì làm Weekend mê mẩn. Quán rộng rãi, sáng sủa, trang trí thanh nhã theo một cách rất mới mẻ của thời này, nhưng sao Weekend vẫn cảm thấy cái không khí của thập niên 70 lãng đãng đâu đây…có lẽ vì cô Lê Uyên, vì bức tranh rất lớn của cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương trên tường…vì nụ cười, vì ánh mắt của những người bạn của cô Lê Uyên, những người từng ấp ủ trong lòng một quán LUP thời Đà Lạt, những người đang quây quần cười nói với ly cà phê trên tay, và những chữ ký của họ trên bức canvas trắng treo trên tường…Chắc hẳn vậy rồi, chứ không tại sao cả nhóm Weekend tự nhiên thấy… "bồi hồi" quá, thấy yêu mến quán Lup quá như vầy.
Hiện tại LUP Coffee Studio tuy mới trình làng nhưng đã có đầy đủ các loại cà phê không thua gì Starbucks Coffee, nước trái cây tươi xay tại chỗ, và đặc biệt bánh cheese cake ở đây rất ngon. Trong một tương lai rất gần LUP sẽ có những buổi văn nghệ "mini" vui vẻ vào cuối tuần mà cô Lê Uyên khi nói chuyện với Weekend khẽ ngâm nga "…hãy ngồi xuống đây, ngày buồn sẽ chóng qua đi…".
Thật là thú vị. Weekend tin rằng các bạn cũng muốn có một nơi để "ngồi xuống" nhâm nhi ly cà phê và "tán dóc" để "ngày buồn sẽ chóng qua" như lời mời của nữ ca sĩ Lê Uyên. Lời mời thân tình, nhẹ nhàng và nồng hậu. Lời mời làm ta nhớ lại một thời "theo em xuống phố trưa nay...", lời mời từ trước năm 1975, từ Đà Lạt, theo vào Sài Gòn, rồi sang đến Mỹ... Weekend mong rằng các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ, những buổi sinh hoạt văn nghệ bỏ túi, không khí thân tình và những ly cà phê nóng đậm đà, thi vị tại LUP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là một cựu tù cộng sản, hiện sống ở Vail, Arizona, làm việc theo một hợp đồng dân sự với quân đội Mỹ, từng tình nguyện tới chiến trường Trung. Với bài viết của một dân sự gốc Việt từ căn cứ Mỹ tại Afganistan, ông nhận giải Danh Dự VVNM 2018. Sau đây là bài viết mới của ông.
Vào lúc 11:00 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 3 năm 2019 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo của Chùa Trúc Lâm Yên Tử sẽ tưng bừng tổ chức Lễ Mừng 60 Năm Xuất Gia của Hoà Thượng Thích Minh Nguyện.
Vào thứ Bảy, 30 tháng 3 năm 2019, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty - Hợp Ca cũng như những màn trình diễn áo dài thật đẹp và nghệ thuật với những bài hát ca ngợi hình ảnh chiếc áo dài, biểu tượng của nền văn hoá
Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.”
Thư viện thành phố Huntington Beach, CA phối hợp cùng ban tổ chức đã thực hiện buổi tái tạo lịch sử này tại công viên Hungtington Central Park trong 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật Feb 16,17/2019.
vì Tự Do mang lại Đa nguyên, nên ngày nay có rất nhiều hệ phái Tin Lành. Nhiều Nhà Thờ Tin Lành khác nhau. Và vì Tin Lành không có Giáo Hội, vì không có Giáo Hoàng … nhưng vì tất cả đều Thờ Thiên Chúa, thờ Jésus-Christ và thờ Chúa Thánh Thần
Tin vui trước ngày đàm phán Trump-Kim, VOA 22-02-19 loan tải Viet Jet dự trù bên lề hội nghị sẽ dàn xếp mua thêm 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá gần 13 tỷ USD, ngoài số máy bay đã mua hồi năm ngoái.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.