Hôm nay,  

Sinh Hoạt

27/02/200400:00:00(Xem: 6390)
wk_02272004_4
Phim Ảnh: The Passion of the Christ
Những giờ phút cuối cùng trong cuộc đời Chúa Jesus, từ sau bữa Tiệc Ly cho tới khi Chúa bị đóng đinh trên thánh giá. Hình ảnh hiện thực làm người xem nín thở khi Chúa bị tra tấn và hành hình, khiến bị phê bình là gợi nhiều ý niệm về tôi ác hơn là tình thương. Báo Christian Science Monitor nhận định kỹ thuật dựng phim rất cao, nhưng nội dung dẫn dụ tới quan niệm nguy hiểm như bài Do Thái, khai thác khía cạnh đau đớn nhục thể thay vì ý niệm phục sinh trong ý nghĩa tôn giáo. Khác với các cuốn phim về đời Chúa Jesus trước đây thường có những khung cảng êm đềm, phim này chú tâm đến tính hiện thực của đời hy sinh của Chúa.
Kịch bản và đạo diễn Mel Gibson, với các ngôi sao James Caviezel, Maia Morgenstern, Monica Bellucci...Phim ra mắt thứ Tư vừa qua và được xếp loại R.

Âm Nhạc:

- Piazolla
Một cuối tuần với nhạc cũa Piazolla, với nhịp tango riêng biệt dìu dặt của Buenos Aires, chơi với đàn bandoneon. Piazolla là khuôn mặt tiêu biểu của nền âm nhạc Argentina. Chương trình: Bandeneon Concerto, Tangazo...và tác phẩm của các nhạc sĩ Argentina khác như Ginestera. Harth-Bedoya, nhạc trưởng. Horacio Romo, bandeneon.
Thứ 6, 7 và Chủ Nhật
(8pm, 8pm và 2pm)
Walt Disney Concert Hall
1111 S. Grand Ave., LA
323.850.2000

- Cũng Chìm Trôi
Đêm nhạc thính phòng do một nhóm nhạc sĩ trẻ tổ chức, trình bầy các tác phẩm của Phạm Duy, Cung Tiến, Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng...Với sự góp mặt của Lê Hồng Quang, Mộng Thuỷ, Lina Thanh Nhàn, Thái Hòa, Mai Dung, Thượng Uyển, Vĩnh Thịnh...
Thứ Bẩy 06/03, 8:45pm
LUP Coffee Studio
12119 Brookhurst St.
Garden Grove
714.537.3710
Vào cửa miễn phí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều đại công ty Mỹ đang ngăn chận khách hàng người Mỹ thưa kiện mỗi ngày. 81% trong số 100 công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ có các chính sách ngăn cản các khách hàng đâm đơn kiện về việc làm sai trái trước chánh án hay bồi thẩm đoàn, theo một nghiên cứu mới được đăng trong báo University of California Davis Law Review hôm Thứ Tư.
WASHINGTON – Số nợ nông dân Mỹ gánh đã gia tăng nhanh chóng tới mức của thập niên 1980s là $409 tỉ đô la từ 385 tỉ đô la hồi năm ngoái, với nhu cầu vay tiền vẫn ở mức cao “lịch sử,” theo Bộ Trưởng Nông Nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue cho biết hôm Thứ Tư.
Các thành phố sản xuất nhiều nhất tại Hoa Kỳ đang thiếu nhà ở nổi tiếng. Giá nhà cao gây khó khăn cho những người không có di sản giàu để đủ khả năng chi trả để sống trong các thành phố như Boston, New York, San Francisco, Portland, và Seattle. Vấn đề là sự đắt đỏ. Trở ngại đối với những người mới đến thành phố làm giảm sự phát triển kinh tế Hoa Kỳ nói chung tới 36%, theo nghiên cứu gần đây cho thấy.
HANOI -- Ung thư gan là bệnh ung thư đứng số 1 tại Việt Nam... Bản tin VOV cho biết rằng tại Việt Nam, bệnh ung thư gan là ung thư hàng đầu và nguy cơ tử vong rất cao. Trong đó, chủ yếu là ung thư tế bào gan chiếm 80%.
HANOI -- Báo động ô nhiễm... thê thảm. Báo Người Đưa Tin cho biết rằng ngay ạti thủ đô Hà Nội: 40/65 làng nghề ô nhiễm nghiêm trọng.
HANOI -- Trung Quốc bơm tiền đầu tư ào ạt vào Việt Nam. Bản tin VOV kể: Trung Quốc đổ nhiều vốn FDI nhất vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm. Trong 2 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam, với 588,9 triệu USD, chiếm 24,1% tổng vốn đăng ký cấp mới.
Việt Nam hiện là nhà nhập cảng nho tươi lớn thứ 7 của Úc và những nhà xuất cảng nước này cũng đã có nhiều hoạt động nhằm quảng bá sản phẩm nho tươi Úc tới người tiêu dùng Việt Nam. Trong vòng 4 năm qua, lượng nho tươi Úc xuất cảng sang Việt Nam đã tăng trưởng 73%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng, theo Thanh Niên (TNO).
Đầu năm 2019, ở Sài Gòn, trang Phatgiao.org.vn đã ghi nhận giới tôn giáo, chủ yếu là Phật giáo và Thiên Chúa giáo, đã mở thêm nhiều địa điểm khám bệnh miễn phí ở các quận, huyện thuộc TP Sài Gòn giành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ neo đơn.
Chuyện lạ, nhưng lại xảy ra: Hóa ra, hàng quốc tế cũng nhái hàng Việt Nam... Báo Hải Quan kể: Tại buổi họp báo Chính phủ ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, hàng hoá nhái hàng Việt Nam xuất khẩu để tận dụng ưu đãi thuế có thể gây thiệt hại lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.