Hôm nay,  

Collateral

05/08/200400:00:00(Xem: 9816)
wk_08052004_6

Phim băng đảng ly kỳ
Max (Fox) là một nhà văn viết hài kịch nhưng không thành công và sinh sống ở Los Angeles bằng nghề lái Taxi đã 12 năm. Đón và đưa khách đi cho đến một tối nọ, Max biết được Vincent (Tom Cruise) mà Max chở hắn đi quanh suốt ngày là một gã giết mướn có nhiệm vụ đi thanh toán nhiều vụ băng đảng vì một băng buôn lậu ma túy biết được chúng đang bị toà án liên bang kết tội, chúng ra kế hoạch nhận dạng và giết các nhân chứng quan trọng và muốn Vincent đến LA để giết 5 mạng người. Trong lúc cấp bách Vincent đã cướp taxi của Mac và buộc Mac phải chở hắn đến các nơi được chỉ định. Khi Cảnh sát LA và FBI rượt theo để chận bắt, để cố sống sót Max và Vincent phải nương vào nhau bằng nhiều cách.


Max phải ứng xử ra sao để chận đứng gã sát nhân khỏi giết nhân chứng cuối cùng cũng như giết luôn Max. Phim dài gần 2 tiếng. Tài tử Tom Cruise. Đạo diễn Michael Mann. Rate R.

Tác giả đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước và mới nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2018. Bài đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, Florida, vùng đất rất quen với bão lụt. Loạt bài mới của ông là chuyện khởi nghiệp trên đất Mỹ. Lần trước, là cửa hàng bi da. Bài mới, làm Shop May Công Nghiệp, thêm phần mở trung tâm giải trí.
Thiền Sư Thích Diệu Thiện, Viện Chủ Thiền Viện Phổ Môn và Thiền Sư Thích Thông Hội, Viện Chủ Thiền Viện Suối Từ, trong nhiều năm qua đã giúp nhiều người, nhận ra khả năng Giác Ngộ nơi chính mình, chuyển hóa khổ đau
Sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, các khoa học gia Nga không có việc làm. Thì chính phủ Tàu tuyển họ về làm việc, nhờ vậy chương trình không gian mới thành công tới đó. Còn đứng ra họp báo, tuyên bố kết quả thì dĩ nhiên phải là người Tàu
Tâm trạng “Hoài Lê” của kẻ sĩ Bắc Hà thời ấy khác chi, ngày nay kẻ sĩ Sài gòn, hay những người ái quốc Việt Nam đang “Hoài nhớ cái thời Việt Nam Cộng Hòa” đang “Hoài nhớ cái chế độ Quốc Gia Việt Nam” ta vậy!
Mỹ bao vây TC hai mặt, tấn công TC trên hai chiến trường, một là chiến tranh thương mại đang leo thang, hai là chiến tranh Biển Đông đang thách thức TC.
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.