Hôm nay,  

Dynamite

16/09/200400:00:00(Xem: 7822)
wk_09162004_6

Đầu mùa hè năm nay, cuốn phim "Mean Girls" đã thành công trong việc miêu tả kinh nghiệm nổi loạn trong trường học của những cô thiếu nữ. Nay mùa tựu trượng đã đến, cuốn phim hài "Napoleon Dynamite" sẽ giúp các bạn học sinh có một trận cười hả hê.
"Napoleon Dynamite" - Napoleon Năng Động là tên cúng cơm của nhân vật chính Jon Heder; nhưng thật ra anh chàng này chả năng động tí nào. Jon là học sinh trung học, đầu xù tóc rối, đeo cặp mắt kiếng quá cở. Jon sống với bà ngoại rất chịu chơi và người anh tên Kip - 32 tuổi, thất nghiệp và suốt ngày chat trên mạng.
Khi bà Ngọai bị gãy chân khi đua xe trên sa mạc, cậu Rico được giao trọng trách đến nhà để trông "hai cháu". Bề ngoài chú Rico nhìn không xoàng, nhưng thật ra rất thiển cận. Tuổi đã trạc tứ tuần, chú Rico sống trong chiếc xe di động và tư tưởng vẫn bám lấy giấc mơ đoạt giải quán quân chơi football.
Đời sống ở nhà đã chán, đến trường lại còn chán hơn. Jon như người vô hình tại trường học. Chả ai thèm dòm ngó và chả ai để ý tới ngoại trừ những lần bị những tên du côn đánh te tua. Cuối cùng có hai người bạn xuất hiện: chàng học sinh người Mễ tên Pedro và cô hàng xóm thích chụp hình tên Deb. Và từ đó những chuyến phiêu lưu nho nhoœ bắt đầu.

Theo chiều hướng reality show, "Napoleon Dynamite" có cấu trúc tầm thường và cốt truyện hầu như không có chuyển biến lớn. Nhưng nhân vật Jon Heder và những chuyện ruồi bu xảy ra chung quanh anh ta đã mang đến cho những cô cậu mới lớn một hình ảnh quen thuộc. Những khoảnh khắc như bị bạn bè cười chê, bị những thằng to con chơi ngông tông vào người, hoặc những giây phút bối rối ban đầu là kinh nghiệm mà các bạn học sinh phải đối đầu hàng ngày. Thêm vào đó những màn hài hước dí doœm và những lời phát biểu "lộng ngôn" sẽ gây những trận cười cho khán giaœ.
Tuy đã được trình chiếu hơn 8 tuần nhưng "Napoleon Dynamite" vẫn sống dai tại các rạp hát do sự truyền tai giữa bạn học sinh. Phim do đạo diễn Jared Hess 24 tuổi cùng vợ Jerusha Hess viết và thực hiện. Phim dài 86 phút xếp hạng PG thích hợp cho các bạn treœ và những phụ huynh muốn thông hiểu tâm lý cuœa con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin của báo Kinh Tế Đô Thị hôm 30 tháng 5 cho hay, có khoảng 100,000 người dân tại Hà Nội đang đối diện nguy cơ thiếu nước xài vì đường dẫn nước bị hư phải chờ đợi sửa lại.
Nhiều quan chức phụ trách bộ phận xóa đói giảm nghèo tại Sài Gòn đã không những không giúp cho dân nghèo mà còn ăn chận tiền của dân đến 7,4 tỉ đồng VN, theo bản tin của báo Kinh Tế Đô Thị cho biết.
Điều quái lạ đã xảy ra cho chiếc cầu ở xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị sập ngay sau khi chấm dứt việc thu phí người dân đi lại, phải chăng trường hợp này đúng với câu tục ngữ Việt Nam “qua cầu rút ván,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 5.
Người dân Hà Nội đã phản đối việc chính quyền thành phố này định chặt, di dời 2,000 cây xanh trong thành phố Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 5.
Hiềm khi một ông tướng của chế độ CSVN lên tiếng báo động về tình trạng TQ gây ô nhiễm ở vùng biên giới phía bắc VN và kêu gọi chính quyền CSVN phải lên tiếng phản đối TQ, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 1 tháng 6.
Vốn đầu tư từ Trung Quốc vào VN đã đột ngột gia tăng gấp đôi tới hơn 7 tỉ đô la chỉ nửa đầu năm nay, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 31 tháng 5.
Westminster (VB) Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, cùng đi với ông có phu nhân là Tiến Sĩ Trần Diệu Chân và Cô Mai Hương là thành viên Đảng Việt Tân.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25-4-2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liện Hội Cựu Chiến Sĩ, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali cùng với sự tham dự của một số các hội đồng hương, các hội đoàn đấu tranh, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương và những người đã có mặt thường xuyên trong các cuộc biểu tình như: Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Du Miên, Đinh Quang Truật, Phạm Văn Thuận và phu nhân, Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Bùi Đẹp và phu nhân, Nguyễn Văn Kỳ, bà Trần Thị Huy Lễ, chiến hữu Phan Bửu Ngọc và chị Xuân Mai, chị Bích, ông Bùi Trọng Nghĩa và Ngô Thị Nga, ông Vũ Long Sơn Hải, cô Thùy Dung, chị Tạ Phong Tần, phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam California, ông Nguyễn Văn Lực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego và phái đoàn, đặc biệt có một người không vắng mặt bất cứ một cuộc biểu tình
Pechanga Resort Casino hân hạnh giới thiệu Chương Trình "Nhạc Hội Tươi Vui" tại Pechanga Summit vào ngày Thứ Bảy 20 Tháng Bảy lúc 8 PM. Danh ca Lâm Tử Tường sẽ làm quý vị sống lại những kỷ niệm tươi đẹp của mình trong 40 năm qua, với những ca khúc quen thuộc nổi tiếng được nhiều người yêu mến.
Nhà xuất bản Văn Học Press vừa ấn hành tiểu thuyết Những Ghi Chép Ở Tầng Thứ 14 của Thận Nhiên… Đây là những trang giấy rất buồn. Từng chữ và từng hình ảnh trong tiểu thuyết dội lại trong hồn người đọc về một đất nước và con người Việt Nam một thời chiến tranh tan nát, và rồi một nền hòa bình buồn bã.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.