Hôm nay,  

Dynamite

16/09/200400:00:00(Xem: 11141)
wk_09162004_6

Đầu mùa hè năm nay, cuốn phim "Mean Girls" đã thành công trong việc miêu tả kinh nghiệm nổi loạn trong trường học của những cô thiếu nữ. Nay mùa tựu trượng đã đến, cuốn phim hài "Napoleon Dynamite" sẽ giúp các bạn học sinh có một trận cười hả hê.
"Napoleon Dynamite" - Napoleon Năng Động là tên cúng cơm của nhân vật chính Jon Heder; nhưng thật ra anh chàng này chả năng động tí nào. Jon là học sinh trung học, đầu xù tóc rối, đeo cặp mắt kiếng quá cở. Jon sống với bà ngoại rất chịu chơi và người anh tên Kip - 32 tuổi, thất nghiệp và suốt ngày chat trên mạng.
Khi bà Ngọai bị gãy chân khi đua xe trên sa mạc, cậu Rico được giao trọng trách đến nhà để trông "hai cháu". Bề ngoài chú Rico nhìn không xoàng, nhưng thật ra rất thiển cận. Tuổi đã trạc tứ tuần, chú Rico sống trong chiếc xe di động và tư tưởng vẫn bám lấy giấc mơ đoạt giải quán quân chơi football.
Đời sống ở nhà đã chán, đến trường lại còn chán hơn. Jon như người vô hình tại trường học. Chả ai thèm dòm ngó và chả ai để ý tới ngoại trừ những lần bị những tên du côn đánh te tua. Cuối cùng có hai người bạn xuất hiện: chàng học sinh người Mễ tên Pedro và cô hàng xóm thích chụp hình tên Deb. Và từ đó những chuyến phiêu lưu nho nhoœ bắt đầu.

Theo chiều hướng reality show, "Napoleon Dynamite" có cấu trúc tầm thường và cốt truyện hầu như không có chuyển biến lớn. Nhưng nhân vật Jon Heder và những chuyện ruồi bu xảy ra chung quanh anh ta đã mang đến cho những cô cậu mới lớn một hình ảnh quen thuộc. Những khoảnh khắc như bị bạn bè cười chê, bị những thằng to con chơi ngông tông vào người, hoặc những giây phút bối rối ban đầu là kinh nghiệm mà các bạn học sinh phải đối đầu hàng ngày. Thêm vào đó những màn hài hước dí doœm và những lời phát biểu "lộng ngôn" sẽ gây những trận cười cho khán giaœ.
Tuy đã được trình chiếu hơn 8 tuần nhưng "Napoleon Dynamite" vẫn sống dai tại các rạp hát do sự truyền tai giữa bạn học sinh. Phim do đạo diễn Jared Hess 24 tuổi cùng vợ Jerusha Hess viết và thực hiện. Phim dài 86 phút xếp hạng PG thích hợp cho các bạn treœ và những phụ huynh muốn thông hiểu tâm lý cuœa con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1- Ta có thể sống một cuộc đời hạnh phúc và thành công. 2- Ta đang sống trong một thế giới đem lại cho ta cơ hội và trù phú mà ta thật lòng ước mơ. 3- Cơ hội ở chung quanh ta và chờ chúng ta khám phá ra.
Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được chung sống là một thử thách to lớn thế nào. Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc.
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
và thực thi BÁC ÁI CÔNG BÌNH bằng “Lãnh đạo Phục vụ” cùng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh - Trên đường phục vụ 2019, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã giúp thường huấn cho các tu sĩ và chủng sinh tại nhiều cơ sở giáo dục Công giáo như Trung tâm Mục vụ Saigon, Học viện Liên dòng Vinh, Đại Chủng viện Hanoi
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vun vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển –Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn
Ngày 28 tháng 4, lúc 3 giờ chiều, Phó-Đề-Đốc Thăng liên lạc với Thiếu Tướng Nguyễn-Khoa-Nam, trình bày những biến chuyển quân sự mới nhất. Tướng Nam bảo có vài chính trị gia và tướng lãnh đã bàn kế hoạch rút về Vùng IV, cố thủ. Nhưng dường như đó là những ý kiến cá nhân, chưa có sự đồng thuận nào của chính phủ trung ương
gia đình anh Trần Minh Anh đã thỉnh mời được HT Viên Minh nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa kỳ từ April-14 đến May-30, dù tuổi hạc đã cao, năm nay ngài đã 76 tuổi nhưng Thầy không ngại khó khăn mà hầu như ngày nào cũng có thuyết giảng trong suốt thời gian lưu lại miền Nam California
Vô cùng thương tiếc đồng chí chủ tịch nước Lê Đức Anh, người đã triệt để thi hành lệnh của đồng chí Tổng bí thư Lê Duẫn vì sự nghiệp “Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc và Liên Sô”
buổi lễ được tổ chức vào lúc 11:00am ngày Chủ Nhật 28/4/2019 tại tiền đình hạt Santa Clara, San Jose, 70 W. Hedding St., 95110 với sự tham dự của đông đảo đồng hương và đại diện chánh quyền
Tết Mậu Thân 1968, sau ngày chết chóc, đường phố Nha Trang chưa kịp dọn xú uế. Anh Hồ Hữu Trực một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử tình nguyện nhập đoàn lượm xác trong thành phố. Anh đã kể chúng tôi nghe nỗi kinh hoàng tột độ khi phải bưng những cái xác sình thối như con bò u, phình bụng như con ễnh ương, lên xe chở đi vào những hố chôn tập thể
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.