Hôm nay,  

Dynamite

16/09/200400:00:00(Xem: 11820)
wk_09162004_6

Đầu mùa hè năm nay, cuốn phim "Mean Girls" đã thành công trong việc miêu tả kinh nghiệm nổi loạn trong trường học của những cô thiếu nữ. Nay mùa tựu trượng đã đến, cuốn phim hài "Napoleon Dynamite" sẽ giúp các bạn học sinh có một trận cười hả hê.
"Napoleon Dynamite" - Napoleon Năng Động là tên cúng cơm của nhân vật chính Jon Heder; nhưng thật ra anh chàng này chả năng động tí nào. Jon là học sinh trung học, đầu xù tóc rối, đeo cặp mắt kiếng quá cở. Jon sống với bà ngoại rất chịu chơi và người anh tên Kip - 32 tuổi, thất nghiệp và suốt ngày chat trên mạng.
Khi bà Ngọai bị gãy chân khi đua xe trên sa mạc, cậu Rico được giao trọng trách đến nhà để trông "hai cháu". Bề ngoài chú Rico nhìn không xoàng, nhưng thật ra rất thiển cận. Tuổi đã trạc tứ tuần, chú Rico sống trong chiếc xe di động và tư tưởng vẫn bám lấy giấc mơ đoạt giải quán quân chơi football.
Đời sống ở nhà đã chán, đến trường lại còn chán hơn. Jon như người vô hình tại trường học. Chả ai thèm dòm ngó và chả ai để ý tới ngoại trừ những lần bị những tên du côn đánh te tua. Cuối cùng có hai người bạn xuất hiện: chàng học sinh người Mễ tên Pedro và cô hàng xóm thích chụp hình tên Deb. Và từ đó những chuyến phiêu lưu nho nhoœ bắt đầu.

Theo chiều hướng reality show, "Napoleon Dynamite" có cấu trúc tầm thường và cốt truyện hầu như không có chuyển biến lớn. Nhưng nhân vật Jon Heder và những chuyện ruồi bu xảy ra chung quanh anh ta đã mang đến cho những cô cậu mới lớn một hình ảnh quen thuộc. Những khoảnh khắc như bị bạn bè cười chê, bị những thằng to con chơi ngông tông vào người, hoặc những giây phút bối rối ban đầu là kinh nghiệm mà các bạn học sinh phải đối đầu hàng ngày. Thêm vào đó những màn hài hước dí doœm và những lời phát biểu "lộng ngôn" sẽ gây những trận cười cho khán giaœ.
Tuy đã được trình chiếu hơn 8 tuần nhưng "Napoleon Dynamite" vẫn sống dai tại các rạp hát do sự truyền tai giữa bạn học sinh. Phim do đạo diễn Jared Hess 24 tuổi cùng vợ Jerusha Hess viết và thực hiện. Phim dài 86 phút xếp hạng PG thích hợp cho các bạn treœ và những phụ huynh muốn thông hiểu tâm lý cuœa con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tìm công nhân không dễ, đặc biệt với ngành chế biến thủy sản. Báo Tuổi Trẻ kể rằng TP.SG, ĐBSCL 'đỏ mắt' tìm công nhân chế biến thủy sản...Nhiều nhà máy chế biến thủy sản ở TP.SG, ĐBSCL vẫn thiếu lao động trầm trọng. Doanh nghiệp nói đã tăng lương, trong khi công nhân thủy sản nói phải chuyển nghề vì cuộc sống bấp bênh.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà cho biết: Tên thật là Ngô Phương Liên, học Trưng Vương thời trung học, vượt biển qua Mỹ năm 79. Đi học lại gần 6 năm mới ra trường với bằng BS engineer năm 85. Hiện là cư dân ở Lafayette, Louisiana, còn vài năm nữa sẽ ... ăn tiền gìa. Bút hiệu Pha Lê, theo chú giải vui của tác giả, không phải là trong veo như Pha Lê, mà là... Pha trò và Lê la! Sau đây là bài viết thứ tư của bà.
nhà cấm quyền đã bao vây nhà từ 7 tháng 3, 2019 đến nay, không cho đi chữa bệnh, cũng như không cho các nhân viên y tế đến điều trị, rất nguy cấp.
Thứ Bảy 9/3/2019 tại nhà hàng Dynasty, 1001 đường Story Rd. San Jose, Hội AH An Giang tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi , có khoảng 700 đồng hương và thân hữu tham dự.
chính sách đu dây của Việt Nam nên hướng về phía Mỹ và đồng minh của Mỹ. Hãy ra khỏi sự ảnh hưởng của Trung Cộng thì cơ hội để vươn lên của Việt Nam càng nhiều và tương lai của đất nước sẽ được tươi sáng hơn
Vương lúc 11:00 am ngày Chủ nhật 10/3/2019 tại hội trường Trường Trung học Yerba Buena, 1855 Lucretia Ave., San Jose với sự tham dự của một số hội đoàn và quan khách ngoại quốc
Thông báo của Nghị Viên Chi Charlie Nguyễn và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ: Westminster công nhận Tuần Lễ Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Tháng Tư Đen với số phiếu 5/0
Nhìn chung, người dân California đã bày tỏ ý kiến của họ về vấn đề này thông qua việc trưng cầu dân ý cho Dự luật Prop.62.
vào sáng ngày thứ bảy, 16 tháng 3, 2018. Chương trình Phát Giải Thưởng cho các học sinh có tác phẩm xuất sắc năm nay sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove
Một trong những điều kỳ diệu của hội hoạ là khi xem tranh người ta thấy được niềm vui, cảm được sự an bình hay hạnh phúc hoặc một niềm đau, nỗi buồn xâm lấn hồn mình một cách nhẹ nhàng, lúc nào không hay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.