Hôm nay,  

Dynamite

16/09/200400:00:00(Xem: 12966)
wk_09162004_6

Đầu mùa hè năm nay, cuốn phim "Mean Girls" đã thành công trong việc miêu tả kinh nghiệm nổi loạn trong trường học của những cô thiếu nữ. Nay mùa tựu trượng đã đến, cuốn phim hài "Napoleon Dynamite" sẽ giúp các bạn học sinh có một trận cười hả hê.
"Napoleon Dynamite" - Napoleon Năng Động là tên cúng cơm của nhân vật chính Jon Heder; nhưng thật ra anh chàng này chả năng động tí nào. Jon là học sinh trung học, đầu xù tóc rối, đeo cặp mắt kiếng quá cở. Jon sống với bà ngoại rất chịu chơi và người anh tên Kip - 32 tuổi, thất nghiệp và suốt ngày chat trên mạng.
Khi bà Ngọai bị gãy chân khi đua xe trên sa mạc, cậu Rico được giao trọng trách đến nhà để trông "hai cháu". Bề ngoài chú Rico nhìn không xoàng, nhưng thật ra rất thiển cận. Tuổi đã trạc tứ tuần, chú Rico sống trong chiếc xe di động và tư tưởng vẫn bám lấy giấc mơ đoạt giải quán quân chơi football.
Đời sống ở nhà đã chán, đến trường lại còn chán hơn. Jon như người vô hình tại trường học. Chả ai thèm dòm ngó và chả ai để ý tới ngoại trừ những lần bị những tên du côn đánh te tua. Cuối cùng có hai người bạn xuất hiện: chàng học sinh người Mễ tên Pedro và cô hàng xóm thích chụp hình tên Deb. Và từ đó những chuyến phiêu lưu nho nhoœ bắt đầu.

Theo chiều hướng reality show, "Napoleon Dynamite" có cấu trúc tầm thường và cốt truyện hầu như không có chuyển biến lớn. Nhưng nhân vật Jon Heder và những chuyện ruồi bu xảy ra chung quanh anh ta đã mang đến cho những cô cậu mới lớn một hình ảnh quen thuộc. Những khoảnh khắc như bị bạn bè cười chê, bị những thằng to con chơi ngông tông vào người, hoặc những giây phút bối rối ban đầu là kinh nghiệm mà các bạn học sinh phải đối đầu hàng ngày. Thêm vào đó những màn hài hước dí doœm và những lời phát biểu "lộng ngôn" sẽ gây những trận cười cho khán giaœ.
Tuy đã được trình chiếu hơn 8 tuần nhưng "Napoleon Dynamite" vẫn sống dai tại các rạp hát do sự truyền tai giữa bạn học sinh. Phim do đạo diễn Jared Hess 24 tuổi cùng vợ Jerusha Hess viết và thực hiện. Phim dài 86 phút xếp hạng PG thích hợp cho các bạn treœ và những phụ huynh muốn thông hiểu tâm lý cuœa con cái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên thế gian này có lẽ không có công chức nào sướng cho bằng cán bộ CSVN vì chỉ làm 1 giờ trong một ngày mà có lương ăn cụ thể là chỉ tại Hà Nội mỗi năm phải tốn 1,079 tỉ đồng nuôi loại cán bộ này, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
Một chế độ chuyên đàn áp nhân quyền mà lập báo nói rằng họ thực hiện tới 96% đề nghị nhân quyền của LHQ là điều rất ký quái nếu không muốn nói là chỉ để tuyên truyền lừa dối, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 12.
Nhà nước CSVN bị tố cáo chiếm đất nhà thờ tại Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Ngày điện ảnh Việt Nam đang phát triển nhanh trong thời gian vừa qua, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 5 tháng 12.
ROSEMEAD, Calif., 19 tháng Mười Một, 2018 — Đã sắp hết hạn nhưng vẫn còn thời gian để nộp đơn cho một trong những học bổng $40,000 của Edison International trao cho các em học sinh năm cuối trung học muốn làm nên sự khác biệt khi chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM).
Có phải quan chức VN ưa ném tiền ra cửa sổ? Hay phải chăng, nơi cửa sổ có người thân cán bộ đưa tay chụp tiền…
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới của Phan, viết cho mùa Giáng Sinh đang tới.
Khoảng đầu năm, nhân một hôm ngồi nói chuyện, bà xã tôi gợi ý về việc vào mùa Thu năm nay (2012) chúng tôi kỷ niệm 25 năm ngày lấy nhau. Hỏi tôi có muốn tổ chức gì hay muốn đi chơi ở đâu trong dịp kỷ niệm này? Tôi ngỏ ý, nếu có thể được, thì nên đi Tây một chuyến!
Tình trạng cộng sản Hà Nội vi phạm Nhân Quyền, gồm có quyền Tự do Phát biểu và bày tỏ quan điểm, quyền Tự do Hội họp và Lập Hội, luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Văn Bút Quốc Tế từ hơn ba thập niên qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.