Hôm nay,  

Gà Con

04/11/200100:00:00(Xem: 11489)
Sinh nhật em, Anh em cho em một con gà mái và làm cho em một cái chuồng bằng cây xinh lắm. Mấy tháng sau con gà đẻ trứng, ấp trứng và trứng nở ra sáu con gà con lông tơ mịn màu vàng, mỏ hồng, đôi mắt nhỏ tròn vo. Em yêu đàn gà của em quá.

Các bạn ơi, Gà mẹ cả ngày bươi móc, khẩy đất kiếm mồi cho con ăn, xòe đôi cánh ấp ủ gà con.

Con mèo hàng xóm hư lắm, mặc dù gà mẹ đã che chở, chống đỡ, nhưng nó vẫn xực mất hai chú gà con nên đàn gà của em chỉ còn có gà mẹ và bốn gà con. Em không dám thả ra ngoài nữa, mà đóng cửa chuồng, hàng ngày lo thức ăn, nước uống cho gà. Bốn con gà con mau lớn lắm, đã nhú đuôi, mọc cánh.

Các bạn ơi! Hôm nay em đi học về thì cửa chuồng gà mở toang, nhìn vô, không thấy gà mẹ và bốn gà con đâu nữa. Kẻ trộm đã lấy mất đàn gà của em rồi.

Đêm, ngủ mơ, em thấy đàn gà. Gà mẹ nói: Chúng tôi sắp bị bị nấu xúp. Cứu chúng tôi với.

Em đang khóc đây. Có bạn nào biết đàn gà của em hiện ở đâu không"

Julie Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc tàu khảo sát của Trung Quốc đã đưa tới sự phản kháng căng thẳng kéo dài cả tháng nay với nhiều chiếc tàu của Việt Nam đã quay đầu rời khỏi Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (EEZ) của Việt Nam, theo thông tấn Anh Reuters trích thuật tin từ một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 8 năm 2019.
Chánh thuyết này thì khác biệt với cái gọi là “Chủ thuyết Mác – Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh” đang tuyên truyền, cải tạo, tảy não và làm tha hóa đời sống con người trên quê hương xứ sở Việt Nam hiện nay, do Đảng Cộng Sản chủ trương.
Vào đầu tháng 7 năm 2019, trước sự lấn áp và quấy nhiễu của các tàu tuần dương của Trung Cộng (TC) tại Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhà cầm quyền CS Việt Nam đã cho tàu tuần dương theo dõi và đối đầu lại đồng thời lên tiếng (tuy có muộn) chỉ đích danh TC là thủ phạm và yêu cầu TC rút tàu khảo sát và tuần dương ra khỏi vùng này.
Sân chùa Kim Cang đông tấp nập trong ngày lễ Vu Lan.
Bắt tại trận… đang nhận hối lộ… Nhưng đây là cấp huyện, chưa lên cấp cao.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 5 tháng 8, 2019 đến Tháng Hai, 2020, các ống thoát nước mới sẽ được lắp đặt
3 người đàn ông Arizona đã bị bắt vì nghi là kẻ giết người có liên quan đến điều mà cảnh sát nói là mới nhất trong một chuỗi các vụ giết người liên quan đến ma túy tại thành phố Garden Grove.
Bệnh dại đã làm cho 46 người chết tại 24 tỉnh ở Việt Nam trong nửa năm 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.