Hôm nay,  

Gà Con

04/11/200100:00:00(Xem: 9162)
Sinh nhật em, Anh em cho em một con gà mái và làm cho em một cái chuồng bằng cây xinh lắm. Mấy tháng sau con gà đẻ trứng, ấp trứng và trứng nở ra sáu con gà con lông tơ mịn màu vàng, mỏ hồng, đôi mắt nhỏ tròn vo. Em yêu đàn gà của em quá.

Các bạn ơi, Gà mẹ cả ngày bươi móc, khẩy đất kiếm mồi cho con ăn, xòe đôi cánh ấp ủ gà con.

Con mèo hàng xóm hư lắm, mặc dù gà mẹ đã che chở, chống đỡ, nhưng nó vẫn xực mất hai chú gà con nên đàn gà của em chỉ còn có gà mẹ và bốn gà con. Em không dám thả ra ngoài nữa, mà đóng cửa chuồng, hàng ngày lo thức ăn, nước uống cho gà. Bốn con gà con mau lớn lắm, đã nhú đuôi, mọc cánh.

Các bạn ơi! Hôm nay em đi học về thì cửa chuồng gà mở toang, nhìn vô, không thấy gà mẹ và bốn gà con đâu nữa. Kẻ trộm đã lấy mất đàn gà của em rồi.

Đêm, ngủ mơ, em thấy đàn gà. Gà mẹ nói: Chúng tôi sắp bị bị nấu xúp. Cứu chúng tôi với.

Em đang khóc đây. Có bạn nào biết đàn gà của em hiện ở đâu không"

Julie Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.