Hôm nay,  

Gà Con

04/11/200100:00:00(Xem: 13127)
Sinh nhật em, Anh em cho em một con gà mái và làm cho em một cái chuồng bằng cây xinh lắm. Mấy tháng sau con gà đẻ trứng, ấp trứng và trứng nở ra sáu con gà con lông tơ mịn màu vàng, mỏ hồng, đôi mắt nhỏ tròn vo. Em yêu đàn gà của em quá.

Các bạn ơi, Gà mẹ cả ngày bươi móc, khẩy đất kiếm mồi cho con ăn, xòe đôi cánh ấp ủ gà con.

Con mèo hàng xóm hư lắm, mặc dù gà mẹ đã che chở, chống đỡ, nhưng nó vẫn xực mất hai chú gà con nên đàn gà của em chỉ còn có gà mẹ và bốn gà con. Em không dám thả ra ngoài nữa, mà đóng cửa chuồng, hàng ngày lo thức ăn, nước uống cho gà. Bốn con gà con mau lớn lắm, đã nhú đuôi, mọc cánh.

Các bạn ơi! Hôm nay em đi học về thì cửa chuồng gà mở toang, nhìn vô, không thấy gà mẹ và bốn gà con đâu nữa. Kẻ trộm đã lấy mất đàn gà của em rồi.

Đêm, ngủ mơ, em thấy đàn gà. Gà mẹ nói: Chúng tôi sắp bị bị nấu xúp. Cứu chúng tôi với.

Em đang khóc đây. Có bạn nào biết đàn gà của em hiện ở đâu không"

Julie Quỳnh

SEATTLE - Thống đốc của tiểu bang Washington định tranh cử TT năm 2020 – thống đốc Jay Inslee 68 tuổi loan báo: sẽ tìm kiếm sự đề cử của đảng DC.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu tiết lộ hôm Thứ Sáu: Bạch Ốc đề nghị bán 1 đơn vị phi đạn phòng không Patriot.
RIYADH - Tin nhận trễ ghi: con rể TT Trump cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner gặp thế tử Mohammd bin Salman (hay MbS) hôm Thứ Ba, là lần đầu tiên sau nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi đầu Tháng 10-2018.
HANOI -- Kỷ lục mới, theo báo Pháp Luật: Tháng 2 lập kỷ lục khách quốc tế đến Việt Nam.
HANOI -- Báo động về số lượng doanh nghiệp sập tiệm... Báo Người Đô Thị ghi rằng, tính trong 2 tháng đầu năm 2019: Lần đầu số doanh nghiệp giải thể và "chết lâm sàng" vượt số thành lập mới.
Trong năm 2018, một doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu trong nước về lãnh vực sách – văn hóa phẩm là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã chứng khoán: PNC) đã đạt doanh thu thuần xấp xỉ 700 tỷ đồng, tăng gần 17% nhưng vẫn kém kế hoạch kinh doanh hồi giữa năm (đã có điều chỉnh giảm), theo Vnexpress.net.
Những ngày giáp Tết nguyên đán, dịch vụ người giúp việc ở Sài Gòn và một số thành phố lớn trở nên sôi động. Nhiều gia đình có người già và trẻ nhỏ chấp nhận trả lương cao hơn ngày thường để tìm được người phụ việc nhà nhưng không hề đơn giản. Đến sau Tết, các gia đình lại tiếp tục vất vả tìm người giúp việc nhà, theo Người Lao Động (NLĐO).
Nơi đây, chúng ta nói chuyện thế kỷ 13, đó là một thời nước lớn phía Bắc không thôi kinh ngạc khi nghĩ tới nước nhỏ Đại Việt phía Nam, cả về quân sự và Phật pháp. Về quân sự, đó là thời phá Tống bình Chiêm; về Phật pháp, đó là thời có một số nhà sư Trung Quốc snag Việt Nam du học. Hiện tượng các nhà sư quốc tế sang Việt Nam du hoc, xin học thiền từ thiền sư Việt Nam không phải chỉ trong thời này, mà đã có từ thời rất xưa. Nói “sư quốc tế” nơi đây là nói chuyện “sư Trung Quốc.” Kể lại chuyện này để cả nước bình tâm trong thời ai cũng lo sợ bị sáp nhập vào phía Bắc: chỉ cần dân tộc sống thuận theo Phật pháp, ra sức học ngũ minh, tất nhiên có đủ phước đức và trí tuệ để đất nước độc lập, tự cường.
Không phải các học sinh đều có cùng điều kiện như nhau... bởi vì, giàu và nghèo cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới thành đạt của học sinh, bất kể các học sinh có cùng chỉ số thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.