Hôm nay,  

Thơ Bé

30/12/200100:00:00(Xem: 12432)
BÀ NỘI KỂ CHUYỆN

Em mê truyện cổ
Nên tối nằm ngủ
Bà thường kể chuyện
Bắt đầu…ngày xưa

Xưa có đàn kiến
Làm việc siêng năng
Cả ngày bò quanh
Tìm ra kho gạo

Kho gạo của vua
Nhiều vô số kể
Đàn kiến sắp hàng
Tha hoài không hết

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Hai con bò vào
Tha hai hột gạo

Ba con bò vào
Tha ba hột gạo
Bốn con bò vào
Tha bốn hột gạo

Bốn con bò vào
Tha bốn hạt gạo
Năm con bò vào
Tha năm hột gạo


Kìa sáu con bò
Tha sáu hột gạo
Và bảy con bò
Tha bảy hạt gạo…

Cứ vậy bà đếm
Trăm hạt gạo rồi
Em nghe không nổi
Nhắm mắt ngủ vùi

Đêm sau ngoại hỏi
Còn muốn nghe không
Lại đòi chuyện kiến
Tha mãi không ngừng

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Cho đến bao giờ
Kiến tha hết kho…

Cho đến bao giờ
Kiến tha đầy tổ
Mà trong giấc mơ
Em không thể nhớ!

Ôi giấc mơ xưa
Nôïi đâu còn nữa.
Nộïi đi đâu rồi
Nộïi ơi nộïi ơi!

Thảo Vy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện xảy ra đúng như mọi người tiên đoán, rằng nhà nước CSVN luôn luôn bày tỏ thù nghịch với những người biểu tình: Bản tin VOA ghi rằng một tòa án ở Đồng Nai hôm 9/11 giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 15 bị cáo với mức án cao nhất 18 tháng tù giam vì “gây rối trật tự công cộng” theo điều 318 Bộ luật Hình sự.
Nhà thờ và nhà chùa vẫn luôn gặp gian nan trong thiên đường xã hội chủ nghĩa VN. Chỉ trong vòng một tuần lễ, lại có 2 chuyện xảy ra: nhà nước thâu tóm một khoảnh đất nhà thờ ở Hà Nội, và một khoảnh đất chùa ở Đà Nẵng.
Nhựt báo Pháp Le Parisien, ấn bản địa phương (06/11/18, Seine et Marne, Bussy Saint Georges), vào cuộc. Vì báo chí Pháp chẳng mấy khi để ý chuyện Việt nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, rồi Đỗ Mười chết, báo chí Pháp tuyệt nhiên không có một lời!
Ngoài những kiểu tóc thông thường đơn điệu như uốn quăn lọn nhỏ và ngắn, viền tròn theo đầu, hay bới kiểu bí bo, phụ nữ đứng tuổi cũng có thể chọn những kiểu tóc thẳng, chiều dài chấm vai, dợn sóng, nhuộm màu sáng, dùng mỹ phẩm tạo độ phồng, trẻ trung hóa rất đẹp.
Vậy là nhập hộ khẩu Sài Gòn sẽ có tiêu chuẩn cụ thể hơn, và điều kiện dễ hơn. Báo Tuổi Trẻ kể: Thống nhất tiêu chuẩn về diện tích nhà ở bình quân tối thiểu để đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP.SG là 20m2/người.
Thông thường chúng ta thấy rất nhiều bài vở viết về cách trang điểm, nhưng chỉ áp dụng cho giới trẻ tuổi là nhiều nhất. Hiếm khi có bài viết về cách trang điểm cho người lớn tuổi.
Mang giày cao gót có dễ đi không hở chị. Em thường mang giày thể thao, giày sandals, hay dép lẹp xẹp, giờ có bạn chê không “nữ tính”, nên em muốn mang giày cao gót, nhưng không biết có dễ đi hay không?
Tại sao phụ nữ không mặc áo nịt ngực khi ra ngoài đường phố, và những giải thích vui:
Bà Sáng hỏi mọi người năm nay có ai tính về quê ăn Tết không? Chị Diệu nói có chớ, mấy chị em chị tính rủ nhau đưa mẹ về thăm quê vì mẹ già rồi, không chừng sẽ khó đi lần nữa. Rồi chị kể:
Tác giả đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ từ năm đầu tiên 2001 và đã liên tục góp bài. Sau nhiều năm tham gia ban tuyển chọn, từ 2018, Trương Ngọc Bảo Xuân hiện là Trưởng Ban Tuyển Chọn Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.