Hôm nay,  

Thơ Bé

30/12/200100:00:00(Xem: 15089)
BÀ NỘI KỂ CHUYỆN

Em mê truyện cổ
Nên tối nằm ngủ
Bà thường kể chuyện
Bắt đầu…ngày xưa

Xưa có đàn kiến
Làm việc siêng năng
Cả ngày bò quanh
Tìm ra kho gạo

Kho gạo của vua
Nhiều vô số kể
Đàn kiến sắp hàng
Tha hoài không hết

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Hai con bò vào
Tha hai hột gạo

Ba con bò vào
Tha ba hột gạo
Bốn con bò vào
Tha bốn hột gạo

Bốn con bò vào
Tha bốn hạt gạo
Năm con bò vào
Tha năm hột gạo


Kìa sáu con bò
Tha sáu hột gạo
Và bảy con bò
Tha bảy hạt gạo…

Cứ vậy bà đếm
Trăm hạt gạo rồi
Em nghe không nổi
Nhắm mắt ngủ vùi

Đêm sau ngoại hỏi
Còn muốn nghe không
Lại đòi chuyện kiến
Tha mãi không ngừng

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Cho đến bao giờ
Kiến tha hết kho…

Cho đến bao giờ
Kiến tha đầy tổ
Mà trong giấc mơ
Em không thể nhớ!

Ôi giấc mơ xưa
Nôïi đâu còn nữa.
Nộïi đi đâu rồi
Nộïi ơi nộïi ơi!

Thảo Vy

PITTSBURGH - Thị trưởng của Pittsburgh (Pennsylvania) dùng thông điệp mạng xin lỗi hình ảnh Facebook của bà hô hào cảnh sát đem vòi rồng chữa cháy tới xô ngã người biểu tình.
WASHINGTON - 70% cử tri tin rằng truyền thông xã hội đã tự làm công việc kiểm duyệt chính trị - trong lúc công chúng đang tranh luận về quyền lực của các đại doanh nghiệp kỹ thuật số, đặc biệt là khi Facebook và Alphabet không nhanh chóng ứng phó với “fake news”, cơ sở nghiên cứu Pew công bố 1 kết quả khảo sát ghi nhận 72% công dân trưởng thành tin rằng chính truyền thông xã hội đã kiểm duyệt các chính kiến mà họ thấy là khách quan.
PORTLAND, Oregon - Lực lượng bảo vệ của Bộ nội an đã tiến đến giải tỏa cổng vào của 1 văn phòng di trú ở thành phố Portland hồi sáng sớm Thứ Năm.
TUCSON - Phu nhân Melania đã đến Tuscon, thăm 1 trại tập trung di dân vượt biên tại tiểu bang Arizona.
WASHINGTON - Thẩm phán tối cao pháp viện Anthony Kennedy quyết định nghỉ hưu - đây là cơ hội để TT Trump thúc đẩy định hướng bảo thủ về xã hội, gây phấn khích thành phần cử tri hậu thuẫn ông sốt sắng muốn chuyển hướng.
Westminster (Bình Sa) - - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản Đà Nẵng tại Hải Ngoại đã tổ chức đại hội cựu học sinh Phan Thanh Giản Kỳ 10, đồng thời cũng Kỷ Niệm 63 Năm hoạt động của trường.
Làn sóng chống Dự luật Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc của hàng chục ngàn người ở nhiều nơi Việt Nam trong hai ngày 10 và 11 tháng 06 năm 2018 đã lôi ra ánh sáng âm mưu của đảng Cộng sản Việt Nam muốn cong lưng bắc cầu cho Trung Cộng leo xuống Đông Nam Á và ra Biển Đông để thực hiện chiến lược “Một vành đai, Một con đường” (hay “Nhất đới, Nhất độ”).
Vậy là sẽ có xe hơi sản xuất tại Việt Nam dưới cái dù liên doanh chiến lược VinFast/GM... Hy vọng cạnh tranh với quốc tế được chăng? Để xem.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.