Hôm nay,  

Thơ Bé

30/12/200100:00:00(Xem: 16252)
BÀ NỘI KỂ CHUYỆN

Em mê truyện cổ
Nên tối nằm ngủ
Bà thường kể chuyện
Bắt đầu…ngày xưa

Xưa có đàn kiến
Làm việc siêng năng
Cả ngày bò quanh
Tìm ra kho gạo

Kho gạo của vua
Nhiều vô số kể
Đàn kiến sắp hàng
Tha hoài không hết

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Hai con bò vào
Tha hai hột gạo

Ba con bò vào
Tha ba hột gạo
Bốn con bò vào
Tha bốn hột gạo

Bốn con bò vào
Tha bốn hạt gạo
Năm con bò vào
Tha năm hột gạo


Kìa sáu con bò
Tha sáu hột gạo
Và bảy con bò
Tha bảy hạt gạo…

Cứ vậy bà đếm
Trăm hạt gạo rồi
Em nghe không nổi
Nhắm mắt ngủ vùi

Đêm sau ngoại hỏi
Còn muốn nghe không
Lại đòi chuyện kiến
Tha mãi không ngừng

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Cho đến bao giờ
Kiến tha hết kho…

Cho đến bao giờ
Kiến tha đầy tổ
Mà trong giấc mơ
Em không thể nhớ!

Ôi giấc mơ xưa
Nôïi đâu còn nữa.
Nộïi đi đâu rồi
Nộïi ơi nộïi ơi!

Thảo Vy

HANOI -- Hai cựu tướng công an đã nhận hối lộ 60 tỷ đồng, theo lời khai của 2 ông trùm sòng bài điện tử.
SAIGON -- Người Trung Quốc vào Việt Nam nhưng lại hành xử y hệt ông chủ lớn... Không chỉ như thế, người Trung Quốc lại giả làm công an hù dọa...
HANOI -- Tư bản đỏ Việt Nam ôm tiền ra hải ngoại, đổ vốn vào nơi nào? Vào Mỹ? Thực sự tiền từ VN vào Mỹ chỉ nhiều hạng nhì, trong khi nhiều nhất là đổ vốn vào một đảo quốc rất nhỏ. Báo Một Thế Giới ghi nhận: Người Việt đổ vốn nhiều nhất vào ‘thiên đường thuế’ Marshal Islands.
QUẬN CAM (Phan Tấn Hải/VB) – Các cựu học sinh Trung Học Trần Lục đã hội ngộ 3 ngày cuối tuần qua, và đó là buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm Trần Lục, tính từ lớp đầu tiên (ra trường năm 1958) tới bây giờ (2018) là tròn 60 năm.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2562 - 2018
Westminster (Bình Sa)- - Đại hội Tổng Hội Cảnh Sát Việt Nam Cộng Hòa đã được diễn ra vào trưa Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California với sự tham dự của các niên trưởng trong Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa, các vị Hội Trưởng và Ban Chấp Hành các Hội Cảnh Sát Quốc Gia về từ khắp nơi.
Luật an ninh mạng sẽ làm khó cho các cơ sơ3ở kinh doanh... Báo Một Thế Giới ghi rằng ông Nguyễn Quang Đồng, chuyên gia Viện Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS) lo ngại dự thảo Luật An ninh mạng có thể đẩy doanh nghiệp Việt vào rủi ro phạm luật, gây khó cho hoạt động kinh doanh ở khía cạnh kinh tế vĩ mô, dự luật này có thể khiến Việt Nam mất đi 1,7% tăng trưởng GDP.
tiền TQ chứ không phải xe tăng, đại bác đi chinh phục Việt Nam... Bất hạnh thay cho vận nước là đồng tiền chinh phục của TQ gặp đạo hùng binh tham nhũng Việt Nam kẻ tung người hứng thì còn chi là tổ quốc!
Chợt thương bạn vô cùng. Như cay cay mắt. Giống như mình, những người đàn ông mê say chữ nghĩa, sa đà vô sách vở tới nỗi nhìn đời lơ láo, bước chập chững của người cõi trên sa xuống trần, mãn nguyện với tiền kiếm được đủ sống từ ngày
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.