Hôm nay,  

Thơ Bé

30/12/200100:00:00(Xem: 9003)
BÀ NỘI KỂ CHUYỆN

Em mê truyện cổ
Nên tối nằm ngủ
Bà thường kể chuyện
Bắt đầu…ngày xưa

Xưa có đàn kiến
Làm việc siêng năng
Cả ngày bò quanh
Tìm ra kho gạo

Kho gạo của vua
Nhiều vô số kể
Đàn kiến sắp hàng
Tha hoài không hết

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Hai con bò vào
Tha hai hột gạo

Ba con bò vào
Tha ba hột gạo
Bốn con bò vào
Tha bốn hột gạo

Bốn con bò vào
Tha bốn hạt gạo
Năm con bò vào
Tha năm hột gạo


Kìa sáu con bò
Tha sáu hột gạo
Và bảy con bò
Tha bảy hạt gạo…

Cứ vậy bà đếm
Trăm hạt gạo rồi
Em nghe không nổi
Nhắm mắt ngủ vùi

Đêm sau ngoại hỏi
Còn muốn nghe không
Lại đòi chuyện kiến
Tha mãi không ngừng

Một con bò vào
Tha một hột gạo
Cho đến bao giờ
Kiến tha hết kho…

Cho đến bao giờ
Kiến tha đầy tổ
Mà trong giấc mơ
Em không thể nhớ!

Ôi giấc mơ xưa
Nôïi đâu còn nữa.
Nộïi đi đâu rồi
Nộïi ơi nộïi ơi!

Thảo Vy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về nước làm kinh doanh.... theo tin từ nhiều báo trong VN.
HANOI -- Nhà nước CSVN đang tiến hành đẩy thêm 6 nhà hoạt động vào tù... Trong khi đó, blogger bị mất tích ở Thái Lan vẫn chưa có tin tức gì.
Hội Đồng Nghị viên Thành phố Westminster, California: Sẽ triệu tập buổi họp khẩn cấp lúc 3:45 p.m. Thứ Bảy 16/3/2019.
Vậy là được 7 năm... Vậy là 7 năm hình thành Nhóm Hương Thiền, nơi những người yêu thích nhạc thiền, nhạc Phật muốn đóng góp cho một sinh hoạt hiếm hoi nơi cửa Phật. Dấu mốc này sẽ có một buổi văn nghệ kỷ niệm 7 năm.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, một buổi ra mắt tác phẩm “Một Vài Chân Dung Trong Sử Việt” của cố nhà văn Nguyễn Đức Lập đã được Nhà Thơ Trạch Gầm là Bào Huynh của cố Nhà văn Nguyễn Đức Lập
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, Nghị Viên Sergio Contreras đã tổ chức Lễ trao giải Phụ nữ Xuất sắc Westminster
Thật may mắn - thật tình phải nói như vậy - còn không ít người Việt nam nơm nớp lo sợ nước Việt nam rồi đây sẽ mất để trở thành một nước Tàu. Thế giới đang lo đối phó nạn bành trướng hết tốc lực và toàn diện của Tau nhằm làm chủ thế giới. Vụ bắt bà Meng Wanzhou, Giám đốc tài chánh của Công ty Huawei, đúng là một cú đá giò lái quá nặng của Mỹ đối với Tàu trong chánh sách chạy đua thực hiện bá quyền của Tàu.
Báo Dân Trí ghi nhận tình hình đầu tư: Ông Philipp Roesler (46 tuổi) là người Đức gốc Việt, từng giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ của Chính phủ Đức. Ông vừa nhận lời về Việt Nam làm việc với tư cách là Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures.
Vẫn còn được ưa chuộng là quần jeans đơn giản, áo thun rộng thoải mái và đôi giày ba-ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.