Hôm nay,  

Thơ Bé

20/01/200200:00:00(Xem: 7236)
CON CHIM SẺ

Sáng hôm nay em ra vườn
Giúp bà tưới cây hoa
Em thấy con chim sẻ
bay lên bay xuống
bay vào bay ra

Rồi con mèo ở đâu trên hàng rào nhảy xuống
Chiêm chiếp, chiêm chiếp
Con sẻ bị mèo vồ tha đi
Những chiếc lông rụng xuống

Con mèo đã nhảy lên hàng rào
Biến mất rất nhanh
Em không nghe tiếng con chim
kêu chiêm chiếp, chiêm chiếp nữa
Chim đã bị ăn thịt

Và chỉ còn con mèo
Liếm mép
kêu meo meo


Thấy ghét!

Ngân Hà Phạm
( 9 tuổi, Lớp 6 trường Việt Ngữ Barbara)

*
LÀM PHIỀN EM QUÁ

Ba má có khi làm phiền em quá
Em không thích đâu!
Đến bữa bắt em ăn no nức bụng
Bắt uống quá nhiều sữa
Ăn quá nhiều trái cây
Bắt em học quá nhiều
Em chỉ thích chơi thôi
Tối còn phải đi ngủ sớm
Nên em không xem TiVi được

Ba má lựa đồ bắt em mặc
Không cho em tự chọn
Em mong mau lớn để ba má
Đừng làm phiền em nữa!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 18.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Không khí bữa cơm tối nặng trĩu, ai cũng gằm mặt uể oải ăn mà không nói gì. Bà Huệ mắt đỏ hoe, đôi lúc sụt sịt lấy khăn giấy chặm nước mắt…
Greta Thunberg, 16 tuổi, em gái người Thuỵ Điển tranh đấu cho vấn đề khí hậu bị thay đổi, đọc một bài diễn văn nẩy lửa và đầy xúc động trước hằng trăm lãnh tụ thế giới hôm thứ Hai 23/09, tại New York City
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
Trước đây một năm, Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Viên Huy đã nhờ chúng tôi thành lập Trung Tâm SHCĐPGĐN để mở ra các lớp học Anh Ngữ và quốc tịch.
Trung Cộng, một thế lực đang lên kể từ thập niên 2010, có thể cạnh tranh với Hoa Kỳ về vị trí bá chủ toàn cầu và lãnh đạo thế giới vào giữa thế kỷ thứ 21 như lời tuyên bố của Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo tối cao mãn đời của nước này.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Phượng Hoàng là một truyện dài sáng tác từ thời rất sớm trong sự nghiệp văn chương của nhà văn Nhã Ca, nhưng cho đến thời điểm này, chưa bao giờ được in thành sách.
Tôi đã viết khá vội vàng về Đêm Qua Bắc Vàm Cống ngay sau khi nghe tin nhà thơ Tô Thùy Yên không còn nữa. Nhưng sự ngưỡng mộ của tôi đối với Tô Thuỳ Yên rất lớn, không khác gì đối với Thanh Tâm Tuyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.