Hôm nay,  

Thơ Bé

20/01/200200:00:00(Xem: 10726)
CON CHIM SẺ

Sáng hôm nay em ra vườn
Giúp bà tưới cây hoa
Em thấy con chim sẻ
bay lên bay xuống
bay vào bay ra

Rồi con mèo ở đâu trên hàng rào nhảy xuống
Chiêm chiếp, chiêm chiếp
Con sẻ bị mèo vồ tha đi
Những chiếc lông rụng xuống

Con mèo đã nhảy lên hàng rào
Biến mất rất nhanh
Em không nghe tiếng con chim
kêu chiêm chiếp, chiêm chiếp nữa
Chim đã bị ăn thịt

Và chỉ còn con mèo
Liếm mép
kêu meo meo


Thấy ghét!

Ngân Hà Phạm
( 9 tuổi, Lớp 6 trường Việt Ngữ Barbara)

*
LÀM PHIỀN EM QUÁ

Ba má có khi làm phiền em quá
Em không thích đâu!
Đến bữa bắt em ăn no nức bụng
Bắt uống quá nhiều sữa
Ăn quá nhiều trái cây
Bắt em học quá nhiều
Em chỉ thích chơi thôi
Tối còn phải đi ngủ sớm
Nên em không xem TiVi được

Ba má lựa đồ bắt em mặc
Không cho em tự chọn
Em mong mau lớn để ba má
Đừng làm phiền em nữa!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một cuộc thăm dò YouGov của CBS, vừa được công bố hôm Thứ Tư 17/06, 62% những cử tri Dân Chủ ở các tiểu bang tự nhận mình là “rất tự do” (very liberal), hay “tương đối tự do”.
Chắc chắn có một sự liên hệ giữa những ngôn ngữ thù hận trên mạng xã hội và những bạo động sắc tộc trên thực tế- một nghiên cứu mới đã xác định.
Theo Washington Examiner: ban hội thẩm Nội An Thượng Viện đã đưa ra chi tiết một kế hoạch mới để giải quyết di dân vào Hoa Kỳ. Kế hoạch sẽ cho di dân chỉ 15 ngày để chứng minh quyền được phép tị nạn.
Theo kết quả cuộc thăm dò mới của năm nay, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama đã trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới.
Trung Tâm Phòng Ngừa & Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa tuyên bố hôm Thứ Tư 17/07 là vào năm 2018, tỉ lệ tử vong do sử dụng thuốc quá liều ở Mỹ đã giảm, lần đầu tiên sau hai thập kỷ.
Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý II/2019, mức tiêu thụ xe máy trong nước sụt giảm 4.39% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Thành phố Sài Gòn phát triển thì những cây cầu, đường hầm nối tiếp nhau xuất hiện, còn các chuyến phà, con đò sẽ lùi dần vào quá khứ.
Trong những ngày gần đây, báo chí và dư luận trong nước liên tục đưa tin về những hành động tắc trách, vô cảm của các bệnh viện tại Việt Nam.
Báo chí hải ngoại đồng loạt đưa tin: tại Washington D.C. ngày 17/7/2019, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) được Quỹ Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) trao giải thưởng Nhân quyền 2019 do những hoạt động nhân quyền của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.