Hôm nay,  

Thơ Bé

30/03/200300:00:00(Xem: 6798)
tn_03302003_2

Con Mèo

Con mèo nhà hàng xóm
thường qua nhà em
bằng cách nhảy bờ tường
Em rất sợ
nó gãy chân
nhưng chân nó không bao giờ gãy.

Con mèo đi một vòng quanh vườn
Tới bên hồ tắm
Em tưởng nó soi mặt
Nhưng không phải
nó đi tìm thức ăn
Chỉ là
trong hồ tắm làm gì có cá

Nó lại nhảy lên bờ tường
trở về nhà của nó
Bên đó có một bà
hàng xóm già
Bà chỉ có con mèo
làm bạn.

Meo meo


Nhiều đêm em nghe tiếng nó kêu
Meo meo…
Chắc nó khóc
Vì nó cũng cô đơn
Như bà bạn già
Sống một mình
buồn quá….

Còn em,
Nhớ bài hát bà ngoại
"Con mèo mà trèo cây cau
Hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà…!
Bà nói con mèo ở Việt Nam
Còn con mèo ở nước Mỹ
Đâu có đi thăm con chuột.
Em có khi nào nhìn thấy con chuột
trừ hình vẽ
chú chuột Mickey
trong sách.

Tiểu Yến

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.