Hôm nay,  

Thơ Bé

30/03/200300:00:00(Xem: 8035)
tn_03302003_2

Con Mèo

Con mèo nhà hàng xóm
thường qua nhà em
bằng cách nhảy bờ tường
Em rất sợ
nó gãy chân
nhưng chân nó không bao giờ gãy.

Con mèo đi một vòng quanh vườn
Tới bên hồ tắm
Em tưởng nó soi mặt
Nhưng không phải
nó đi tìm thức ăn
Chỉ là
trong hồ tắm làm gì có cá

Nó lại nhảy lên bờ tường
trở về nhà của nó
Bên đó có một bà
hàng xóm già
Bà chỉ có con mèo
làm bạn.

Meo meo


Nhiều đêm em nghe tiếng nó kêu
Meo meo…
Chắc nó khóc
Vì nó cũng cô đơn
Như bà bạn già
Sống một mình
buồn quá….

Còn em,
Nhớ bài hát bà ngoại
"Con mèo mà trèo cây cau
Hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà…!
Bà nói con mèo ở Việt Nam
Còn con mèo ở nước Mỹ
Đâu có đi thăm con chuột.
Em có khi nào nhìn thấy con chuột
trừ hình vẽ
chú chuột Mickey
trong sách.

Tiểu Yến

RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.