Hôm nay,  

Thơ Bé

11/09/200500:00:00(Xem: 8709)
tn_09112005_3

Nguyễn Minh Bảo Phương (hình trên), sau khi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”, em xúc động lắm. Em làm một loạt thơ, bài thì cám ơn cha mẹ đã lo cho em học hành, cám ơn thầy cô đã dạy dỗ em và cám ơn gia đình Việt Báo đã tạo cho em một khu vườn thiếu nhi muôn mầu muôn vẻ để em viết văn, làm thơ và…lĩnh giải. TC giới thiệu thơ của Vincent Bảo Phương:

BÀI CÁM ƠN THỨ NHẤT

Đây là tên bài thơ
Bằng cả tâm hồn em
Làm cám ơn cha mẹ
Đã sinh thành ra em

Em xin tạ ơn Mẹ


Đã vất vả vì em
Từ khi còn bé bỏng
Trong cả lúc lớn khôn

Ban ngày Mẹ đi làm
Còn lo bát canh, cơm
Khi con thơ đau ốm
Mẹ thức suốt đêm trường

Lo đắp chăn, uống thuốc
Ngồi bên em không rời
Đến khi em khỏe lại
Nụ cười mẹ mới tươi.

Mỗi khi được điểm cao
Đem về khoe với mẹ
Thấy mặt mẹ mừng vui
Nhắc em phải chăm học.

Mỗi khi em làm sai
Mẹ bắt em xin lỗi
Khi có ai giúp đỡ
Mẹ dạy lời cám ơn

Công ơn Mẹ nuôi nấng
Mẹ dạy dỗ nên người
Em thương mẹ nhiều lắm
Nhiều như cả bầu trời!

Vincent Bảo Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục đích chính yếu nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ muốn trình bầy về tình yêu trai gái của người quốc gia, có lương tâm, có lòng nhân ái, có tình người, không phân biệt tôn giáo hay giai cấp trong một xã hội tự do dân chủ
Sau hơn ba mươi năm nghề ‘thầy thuốc’ ông ta về hưu ở tuổi sáu mươi chín. Ông ở nhà lo cơm nước cho vợ. Chiều, vợ đi làm về, có sẵn một bữa cơm sốt canh nóng cho hai vợ chồng là tình nghĩa biết chừng nào.
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
Lên lầu ngó chừng xuống bếp Thấp thoáng bóng hồng mỗi bữa cũng vui Tiệc Giáng sinh chị giúp mẹ nấu bún riêu Đãi bạn mới Cho quên nỗi buồn xa xứ Tô bún riêu gạch cua đậm đỏ Dĩa rau thơm kinh giới ngò gai Muỗng mắm tôm trộn lẫn ớt bầm cay
Có một kịch bản nhiều phần sẽ diễn ra: Chính phủ Bắc Kinh sẽ bơm tiền để kiểm soát Hồng Kông… Vấn đề là, chuyện này sẽ xảy ra như thế nào và ở mức độ nào…
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.