Hôm nay,  

Thơ Bé

11/09/200500:00:00(Xem: 9600)
tn_09112005_3

Nguyễn Minh Bảo Phương (hình trên), sau khi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”, em xúc động lắm. Em làm một loạt thơ, bài thì cám ơn cha mẹ đã lo cho em học hành, cám ơn thầy cô đã dạy dỗ em và cám ơn gia đình Việt Báo đã tạo cho em một khu vườn thiếu nhi muôn mầu muôn vẻ để em viết văn, làm thơ và…lĩnh giải. TC giới thiệu thơ của Vincent Bảo Phương:

BÀI CÁM ƠN THỨ NHẤT

Đây là tên bài thơ
Bằng cả tâm hồn em
Làm cám ơn cha mẹ
Đã sinh thành ra em

Em xin tạ ơn Mẹ


Đã vất vả vì em
Từ khi còn bé bỏng
Trong cả lúc lớn khôn

Ban ngày Mẹ đi làm
Còn lo bát canh, cơm
Khi con thơ đau ốm
Mẹ thức suốt đêm trường

Lo đắp chăn, uống thuốc
Ngồi bên em không rời
Đến khi em khỏe lại
Nụ cười mẹ mới tươi.

Mỗi khi được điểm cao
Đem về khoe với mẹ
Thấy mặt mẹ mừng vui
Nhắc em phải chăm học.

Mỗi khi em làm sai
Mẹ bắt em xin lỗi
Khi có ai giúp đỡ
Mẹ dạy lời cám ơn

Công ơn Mẹ nuôi nấng
Mẹ dạy dỗ nên người
Em thương mẹ nhiều lắm
Nhiều như cả bầu trời!

Vincent Bảo Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kể từ ngày 1 tháng 7, CSVN sẽ không đặc xá cho các tội mà chế độ này gọi là “hoạt động nhằm chống pháp chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 1 tháng 7.
Tại VN lại có thêm một người bị bắt và điều tra về cái gọi là tội “tuyên truyền nhằm chống nhà nước,” đó là ông Phạm Văn Điệp, người Nga gốc Việt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin hôm Thứ Hai.
Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019.
Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng Sáu, 2019, một số đồng hương Việt Nam ở vùng phía đông East side Tacoma đã họp mặt và tham dự buổi sinh hoạt do East side Community Center tổ chức tại trụ sở mới
Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ 6 với chủ đề “Tây Ninh Khung Trời Kỷ Niệm” đã được tổ chứ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật bên Ấn Độ, tôi đến chùa Bồ Đề Đại Giác chiêm bái.
Được biết đến Anh khi anh đến mướn nhà tôi ở chung cư Nguyễn Văn Thoại Quận 11 Saigon để sống chung với người vợ nhỏ có nhan sắc vì người vợ lớn sau bao năm chung sống êm đềm hạnh phúc với anh ở cuối đường Nguyễn Trãi nhưng vẫn bất hanh không con.
Công ty nấu bia… bỗng nhiên nô. Hãng bia Bình Dương thê thảm, một người chết. Báo Người Lao Động kể: Nổ lớn ở công ty bia tại Bình Dương, 1 người tử vong… Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm mét vuông mái tôn công ty bị tốc bay, một số bồn chứa bia bị văng mất nắp, một người tử vong.
Tôi may mắn là một trong số hiếm hoi những người ưa thích công việc làm kiếm sống của mình. Điều thú vị nhất trong những điều thú vị của công việc là thỉnh thỏang tôi được sở cử đi công tác ở những thành phố nhỏ phụ cận. Những chuyến đi đó luôn tạo cơ hội cho tôi được nhìn cuộc sống ở những góc cạnh đơn giản, trung thực
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.