Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

28/05/200100:00:00(Xem: 15108)
Anh N. Vinh. Hỏi: Thưa chị, tai sao có chương trình kiểm soát các cửa tiệm Thẩm mỹ nhỏ, lợi tức thấp, gây phạt vạ quá nhiều"

Đáp: Thưa anh Vinh, chương trình kiểm soát tiệm Thẩm mỹ (the Program conduct Inspestions) là để bảo vệ sức khỏe của khách hàng, ngăn ngừa lan truyền bịnh tật qua sự tiếp xúc giữa những đồ nghề dơ và bịnh truyền nhiễm, để những thẩm mỹ viên có bằng hành nghề học hỏi thêm cho nghề nghiệp, và để Hội Đồng thẩm mỹ chắc chắn những luật lệ được thi hành đúng đắn.

Chi Loan Đ. Hỏi: Tôi là chuyên viên ngành dưỡng da ( Esthetician license), xin chị vui lòng cho biết tôi có được quyền xâm màu vỉnh viễn trên chân mày và mí mắt cho khách hàng được không"

Đáp: Không, chị không thể xử dụng bằng Esthetician để xâm cho khách hàng, vi phạm luật hành nghề Esthetician .

*
CHỐNG NẮNG, NGỪA UNG THƯ DA

Hỏi: Một khách hàng của tôi bị bịnh ung thư da. Tôi muốn phổ biến những phương cách phòng ngừa bịnh ung thư da với các khách hàng của tôi . Tôi tìm những tin tức về bịnh ung thư da ở đâu"

Đáp: Bạn có thể hỏi ở những chi nhánh của hội "American Cancer Society", vùng bạn làm việc, nơi đó có đầy đủ những tin tức liên quan đến bịnh ung thư và những hiểu biết, phòng ngừa ung thư mà bạn có thể dùng để phổ biến ở Salon của bạn.

Cách hay nhất để phòng ngừa ung thư da là "Slop it on, Slap it on, Slip it on", nghĩa là bạn phải dùng rất nhiều kem chống nắng (Sun Block), bạn phải đội nón, và bạn phải mặc áo tay dài khi ra ngoài nắng suốt ngày.

Cơ quan FDA ( Food and Drug Administration) cho rằng chúng ta không thể chống nắng chỉ bằng kem chống nắng (Sunblock) . Chúng ta thường cho rằng "Block" có nghĩa là cứ thoa một lớp mõng kem chống nắng thì sẽ hiệu nghiệm suốt ngày, họ không chịu suy nghĩ là nước sẽ bị bốc hơi, và mồ hôi sẽ làm chất kem bớt hiệu quả.

Trong những năm trước, các bác sỉ cho rằng loại SPF 15 đủ tốt, ngày nay nhiều bác sỉ khác cho rằng SPF 30 cần thiết hơn. Những bác sỉ chuyên môn về da cho rằng loại kem chống nắng với cường độ 30 sẽ phải dùng suốt ngày từ khoãng tháng Ba cho đến tháng Mười trong năm. Tôi lưu ý những khách hàng của tôi dùng kem chống nắng với cường độ 30 cho suốt cả năm, cho dù bạn không ở ngòai nắng, nhưng bạn làm việc trong văn phòng với những ngọn đèn Fluorescent cũng có hại cho da. Không kể tới những loại "tanning bed", dùng tia UVB rất mạnh.

Nếu bạn đi nghĩ hè, hãy nhớ dùng kem chống nắng (SPF) trong khoãng thời gian từ ba tới năm ngày trước khi lên đường để da tái tạo lớp tế bào mõng bảo vệ và làm giãm thiểu bị cháy nắng trong thời gian bạn di chuyễn.
Những loại kem chống nắng có cường độ cao thường chứa nhiều chất dầu làm nhờn da. Hãy tìm loại nào bạn cãm thấy dể chịu, thích hợp để có thể dùng mỗi ngày. Có loại kem chống nắng dùng cho ban ngày như : hydration, anti-oxidants, botanicals...với cường độ SPF 30. Có những loại mỷ phẫm có pha chế thêm chất chống nắng.

Nhiều người không dùng đủ kem chống nắng để bảo vệ làn da.Nên nhớ kem chống nắng rất cần thiết để ngừa bịnh ung thư da.

Ngọc Anh

Chiếc tàu khảo sát của Trung Quốc đã đưa tới sự phản kháng căng thẳng kéo dài cả tháng nay với nhiều chiếc tàu của Việt Nam đã quay đầu rời khỏi Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (EEZ) của Việt Nam, theo thông tấn Anh Reuters trích thuật tin từ một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 8 năm 2019.
Chánh thuyết này thì khác biệt với cái gọi là “Chủ thuyết Mác – Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh” đang tuyên truyền, cải tạo, tảy não và làm tha hóa đời sống con người trên quê hương xứ sở Việt Nam hiện nay, do Đảng Cộng Sản chủ trương.
Vào đầu tháng 7 năm 2019, trước sự lấn áp và quấy nhiễu của các tàu tuần dương của Trung Cộng (TC) tại Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhà cầm quyền CS Việt Nam đã cho tàu tuần dương theo dõi và đối đầu lại đồng thời lên tiếng (tuy có muộn) chỉ đích danh TC là thủ phạm và yêu cầu TC rút tàu khảo sát và tuần dương ra khỏi vùng này.
Sân chùa Kim Cang đông tấp nập trong ngày lễ Vu Lan.
Bắt tại trận… đang nhận hối lộ… Nhưng đây là cấp huyện, chưa lên cấp cao.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 5 tháng 8, 2019 đến Tháng Hai, 2020, các ống thoát nước mới sẽ được lắp đặt
3 người đàn ông Arizona đã bị bắt vì nghi là kẻ giết người có liên quan đến điều mà cảnh sát nói là mới nhất trong một chuỗi các vụ giết người liên quan đến ma túy tại thành phố Garden Grove.
Bệnh dại đã làm cho 46 người chết tại 24 tỉnh ở Việt Nam trong nửa năm 2019
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.