Hôm nay,  

Hỏi Đáp

23/03/200300:00:00(Xem: 13767)
Tracy
Em tên là Tracy. Em đang làm Nail ở tiểu bang WA , em chỉ là nhân viên mà thôi . Em có một chuyện cần nhờ chị giúp . Trước hết em xin lổi chị PC nhà em không có font chữ Việt . Đây là câu chuyện của em:
Cách đây hai tháng khi em dán tips lên móng tay cho khách em quên lấy lọ glue (keo dán móng ) từ trong hộp móng ra nên khi em đóng cái hộp, lọ glue bị văng ra (không trúng người ) nhưng glue văng vào mắt bà ta . Em liền đưa bà đi rửa mắt bằng nước lạnh . Em nhìn thấy mắt của bà rất đỏ . Hôm sau bà quay lại và mang cho em hai cái hoá đơn tổng cộng số tiền là $ 320.00 và bà đòi bồi thường $7,000.00 ., nếu không bà sẽ đưa em ra tòa , nhưng bà kiện em chứ không đòi kiện tiệm Em còn đang là học trò nên em chẵng có tiền để bồi thường Người chủ tiệm của em nói rằng tại em làm ăn chia (4/6 ) nên số tiền nầy em phải trả , còn không bà khách thưa ra toà em phải trả thêm tiền luật sư , như vậy có đúng không hả chị " và tiền bồi thường maximum có tới $7,000.000 hay không chị " Em buồn quá, mong chị chỉ giúp Trả lời:
Em Tracy, chị chia buồn cùng em, Đây là tai nạn nghề nghiệp mà em cần học hỏi để kinh nghiệm . Chị mang lá thư của em lên báo để có nhiều người biết và cẩn thận khi làm việc.

Luật an toàn dành cho người khách và cho cả người làm việc . Có thể em cần phải có luật sư nếu không muốn trả số tiền đó. Chị không rành về chuyện đòi bồi thường nầy nên thật sự không biết , nhưng vì lổi ở em cho nên nếu có ra toà cũng khó mà thắng .
Em nên giải quyết êm đẹp và thật cẩn thận khi làm việc , nên nhớ đặt tầm quan trọng khi làm việc là sự an toàn và vệ sinh .


Dan Ha
Chào chị Ngọc Anh,
Xin chị chỉ giúp cho em cách trị nám, sau khi sanh da em bị nám. Em đã đi mài da, lột da nhưng không có kết quả gì hết. Da em thuộc loại da dầu nên cũng hay bị mụn mong chị chỉ dùm em cách dưỡng da . Hiện tại em dùng mỷ phẫm Pola trị nám gần ba tháng nhưng không thấy chút kết quả nào. Mới qua nên tiếng Anh em hông giỏi chị ráng đọc chử Việt dùm em . Cám ơn chị rất nhiều và mong chị trả lời em . Dan Ha
Trả lời:
Nếu đã đi mài da, trị thuốc mà không có chút kết quả nào có thể em nên đến bác sỉ làm phương pháp lột da sâu bằng hoá chất xem sau, giải pháp sau cùng trị nám là Laser .
Chị đã viết một bài về cách trị mụn, nhưng những loại thuốc trị mụn liều mạnh phải đi bác sỉ mới có thể mua xài , khi xài thước vì là hoá chất em cần theo thật đúng lời bác sỉ dặn để có kết quả
Những loại thuốc trị mụn bán ngoài thị trường thường rất nhẹ và xài chung cho mọi loại da nên có thể không có kết quả tốt như thuốc bác sỉ cho
Chúng ta là người Việt Nam mà , ngôn ngử chính của mình là tiếng Việt và báo tiếng Việt dùng để phát huy tiếng Việt đó em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Văn thư của chánh án John Roberts gửi đi hôm Thứ Tư cho biết ông đã chuyển các khiếu tố chống thẩm phán Kavanaugh cho tòa phúc thẩm hạt 10 xem xét.
WASHINGTON - Bà Melania Trump nói: 1 phần động lực khiến bà mở chiến dịch “Be Best” tập trung vào thái độ thể hiện qua truyền thông xã hội và mạng vì những điều bàn tán về bà.
WASHINGTON - Bí ẩn về khai thuế là nhược điểm lớn và tai hại nhất với Trump, đặc biệt là khi phe DC thắng thế, giành chiếm đa số ghế Hạ Viện bằng cuộc bầu cử Tháng 11.
WASHINGTON - Tiếp theo sau cuộc đấu tranh phe phái xoay quanh đề cử thẩm phán TCPV của TT Trump, nghị sĩ Rand Paul cảm thấy quan ngại về tiềm năng giết người.
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn của Fox News hôm Thứ Năm, TT Trump nói: sẽ làm điều cần thiết để chấm dứt cuộc điều tra “hồ sơ Nga.”
Khoảng đầu tháng 10/2018, trang The Information vừa có bài báo về khó khăn của Apple trong việc xử lý gian lận sửa chữa iPhone kéo dài 5 năm tại Trung Quốc. Theo đó, các băng nhóm tội phạm mua hoặc ăn cắp iPhone, gỡ bỏ các linh kiện giá trị như CPU, màn hình,... rồi đến Apple Store nói rằng thiết bị bị hỏng và được nhân viên thay thế theo chế độ bảo hành. Các linh kiện bị gỡ lại sau đó được đem bán.
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
Nếu triết lý “Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng, miễn là nó bắt được chuột” của nhà lãnh đạo “cải cách mở cửa” Đặng Tiểu Bình, đã đưa Trung Cộng từ một quốc gia chậm tiến lên hàng cường quốc kinh tế thứ hai thế giới, sau Hoa Kỳ, thì chuyện “nhất thể” hay “tam thể” cầm quyền ở Việt Nam cũng chẳng khác gì cho đất nước nếu thứ mèo này tiếp tục ăn hại, cam phận cúi đầu trước Bắc Kinh và cứ mãi bám lấy chủ nghĩa hại dân Cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.