Hôm nay,  

Hỏi Đáp

23/03/200300:00:00(Xem: 13819)
Tracy
Em tên là Tracy. Em đang làm Nail ở tiểu bang WA , em chỉ là nhân viên mà thôi . Em có một chuyện cần nhờ chị giúp . Trước hết em xin lổi chị PC nhà em không có font chữ Việt . Đây là câu chuyện của em:
Cách đây hai tháng khi em dán tips lên móng tay cho khách em quên lấy lọ glue (keo dán móng ) từ trong hộp móng ra nên khi em đóng cái hộp, lọ glue bị văng ra (không trúng người ) nhưng glue văng vào mắt bà ta . Em liền đưa bà đi rửa mắt bằng nước lạnh . Em nhìn thấy mắt của bà rất đỏ . Hôm sau bà quay lại và mang cho em hai cái hoá đơn tổng cộng số tiền là $ 320.00 và bà đòi bồi thường $7,000.00 ., nếu không bà sẽ đưa em ra tòa , nhưng bà kiện em chứ không đòi kiện tiệm Em còn đang là học trò nên em chẵng có tiền để bồi thường Người chủ tiệm của em nói rằng tại em làm ăn chia (4/6 ) nên số tiền nầy em phải trả , còn không bà khách thưa ra toà em phải trả thêm tiền luật sư , như vậy có đúng không hả chị " và tiền bồi thường maximum có tới $7,000.000 hay không chị " Em buồn quá, mong chị chỉ giúp Trả lời:
Em Tracy, chị chia buồn cùng em, Đây là tai nạn nghề nghiệp mà em cần học hỏi để kinh nghiệm . Chị mang lá thư của em lên báo để có nhiều người biết và cẩn thận khi làm việc.

Luật an toàn dành cho người khách và cho cả người làm việc . Có thể em cần phải có luật sư nếu không muốn trả số tiền đó. Chị không rành về chuyện đòi bồi thường nầy nên thật sự không biết , nhưng vì lổi ở em cho nên nếu có ra toà cũng khó mà thắng .
Em nên giải quyết êm đẹp và thật cẩn thận khi làm việc , nên nhớ đặt tầm quan trọng khi làm việc là sự an toàn và vệ sinh .


Dan Ha
Chào chị Ngọc Anh,
Xin chị chỉ giúp cho em cách trị nám, sau khi sanh da em bị nám. Em đã đi mài da, lột da nhưng không có kết quả gì hết. Da em thuộc loại da dầu nên cũng hay bị mụn mong chị chỉ dùm em cách dưỡng da . Hiện tại em dùng mỷ phẫm Pola trị nám gần ba tháng nhưng không thấy chút kết quả nào. Mới qua nên tiếng Anh em hông giỏi chị ráng đọc chử Việt dùm em . Cám ơn chị rất nhiều và mong chị trả lời em . Dan Ha
Trả lời:
Nếu đã đi mài da, trị thuốc mà không có chút kết quả nào có thể em nên đến bác sỉ làm phương pháp lột da sâu bằng hoá chất xem sau, giải pháp sau cùng trị nám là Laser .
Chị đã viết một bài về cách trị mụn, nhưng những loại thuốc trị mụn liều mạnh phải đi bác sỉ mới có thể mua xài , khi xài thước vì là hoá chất em cần theo thật đúng lời bác sỉ dặn để có kết quả
Những loại thuốc trị mụn bán ngoài thị trường thường rất nhẹ và xài chung cho mọi loại da nên có thể không có kết quả tốt như thuốc bác sỉ cho
Chúng ta là người Việt Nam mà , ngôn ngử chính của mình là tiếng Việt và báo tiếng Việt dùng để phát huy tiếng Việt đó em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm 3 cuốn Biện Chính Phật Học Tập I, Tập II, Tập III chứa đựng rất nhiều thông tin về kinh điển khó tìm nơi khác. Có thể nói ngắn gọn rằng, trên đời này không có bao nhiêu tác giả có đôi mắt sáng như Thầy Thích Chúc Phú.
Vấn đề chiến lược quan trọng ở Đông Á là sự trỗi dây về quyền lực của Trung Quốc. Một số nhà phân tích tin rằng Trung Quốc sẽ tìm kiếm một hình thức bá quyền ở Đông Á mà nó sẽ dẫn đến xung đột
lãnh đạo csvn phần lớn thiếu hẳn giáo dục căn bản, hoặc vốn xuất thân từ các nghề nghiệp rất khiêm nhường như bần nông, bồi tàu, thợ thiến heo, chích dạo, thợ bẻ ghi đường sắt, phu cạo mủ cao su, thợ may
tôi vẫn sống được như một người đàng hoàng cho mãi đến hôm nay là nhờ luôn ghi khắc (và biết ơn) những gì đã được học hỏi vào thưở ấu thời. Hình ảnh của những cô giáo (thiên thần) của tôi cũng thế, cũng mãi mãi in đậm trong tâm trí của một kẻ tha hương – dù tóc đã điểm sương.
Người Việt đã có ngôn ngữ riêng của mình trước khi bị đô hộ bởi nhà Hán từ phương Bắc. Nước Văn Lang thời các Vua Hùng đã có ký tự. Bằng chứng cụ thể nhất là thời kỳ Trống Đồng Đông Sơn
Ngày bầu cử sắp tới là thứ ba, 6 tháng 11. Tuy nhiên, phiếu bầu bằng bưu điện hay tài liệu bầu cử đang được gởi đến từng gia đình cử tri và cử tri đã bắt đầu bỏ phiếu
Cuộc bầu cử này rất quan trọng; nếu cộng đồng để mất chiếc ghế Nghị viên Quận 7 lần này thì phải mất 8 năm nữa thì may ra mới có cơ hội dành lại được. Và cũng có thể mất nhiều năm nữa. Xin nhớ rằng cử tri gốc Việt chỉ chiếm 35% tại Quận 7, cử tri gốc Mễ là 50%
Trong lúc đó phía biểu tình bắt đầu mở nhạc, bắt loa phóng thanh ngay trước cổng đi vào chùa dự trù để hô khẩu hiệu phản đối việc xây dựng chùa Hoằng Pháp tại đây.
Đề án “Tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX” là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa đặc biệt mà Hội An đã thực hiện và đã phát triển khá thành công trong 20 năm qua. Vừa qua, TP Häi An đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện đề án này, theo báo điện tử Tài nguyên&Môi trường (TN&MT).
Vừa qua, tại Hội nghị bàn về cách tiếp cận thị trường Trung Quốc (TQ), cộng đồng doanh nghiệp trong nước cho biết muốn xuất khẩu chính ngạch hàng nông sản sang TQ nhưng gặp rất nhiều khó khăn vì chưa được cấp phép, buộc họ phải bán qua con đường tiểu ngạch, theo báo Pháp Luật (PLO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.