Hôm nay,  

Hỏi Đáp

23/03/200300:00:00(Xem: 14093)
Tracy
Em tên là Tracy. Em đang làm Nail ở tiểu bang WA , em chỉ là nhân viên mà thôi . Em có một chuyện cần nhờ chị giúp . Trước hết em xin lổi chị PC nhà em không có font chữ Việt . Đây là câu chuyện của em:
Cách đây hai tháng khi em dán tips lên móng tay cho khách em quên lấy lọ glue (keo dán móng ) từ trong hộp móng ra nên khi em đóng cái hộp, lọ glue bị văng ra (không trúng người ) nhưng glue văng vào mắt bà ta . Em liền đưa bà đi rửa mắt bằng nước lạnh . Em nhìn thấy mắt của bà rất đỏ . Hôm sau bà quay lại và mang cho em hai cái hoá đơn tổng cộng số tiền là $ 320.00 và bà đòi bồi thường $7,000.00 ., nếu không bà sẽ đưa em ra tòa , nhưng bà kiện em chứ không đòi kiện tiệm Em còn đang là học trò nên em chẵng có tiền để bồi thường Người chủ tiệm của em nói rằng tại em làm ăn chia (4/6 ) nên số tiền nầy em phải trả , còn không bà khách thưa ra toà em phải trả thêm tiền luật sư , như vậy có đúng không hả chị " và tiền bồi thường maximum có tới $7,000.000 hay không chị " Em buồn quá, mong chị chỉ giúp Trả lời:
Em Tracy, chị chia buồn cùng em, Đây là tai nạn nghề nghiệp mà em cần học hỏi để kinh nghiệm . Chị mang lá thư của em lên báo để có nhiều người biết và cẩn thận khi làm việc.

Luật an toàn dành cho người khách và cho cả người làm việc . Có thể em cần phải có luật sư nếu không muốn trả số tiền đó. Chị không rành về chuyện đòi bồi thường nầy nên thật sự không biết , nhưng vì lổi ở em cho nên nếu có ra toà cũng khó mà thắng .
Em nên giải quyết êm đẹp và thật cẩn thận khi làm việc , nên nhớ đặt tầm quan trọng khi làm việc là sự an toàn và vệ sinh .


Dan Ha
Chào chị Ngọc Anh,
Xin chị chỉ giúp cho em cách trị nám, sau khi sanh da em bị nám. Em đã đi mài da, lột da nhưng không có kết quả gì hết. Da em thuộc loại da dầu nên cũng hay bị mụn mong chị chỉ dùm em cách dưỡng da . Hiện tại em dùng mỷ phẫm Pola trị nám gần ba tháng nhưng không thấy chút kết quả nào. Mới qua nên tiếng Anh em hông giỏi chị ráng đọc chử Việt dùm em . Cám ơn chị rất nhiều và mong chị trả lời em . Dan Ha
Trả lời:
Nếu đã đi mài da, trị thuốc mà không có chút kết quả nào có thể em nên đến bác sỉ làm phương pháp lột da sâu bằng hoá chất xem sau, giải pháp sau cùng trị nám là Laser .
Chị đã viết một bài về cách trị mụn, nhưng những loại thuốc trị mụn liều mạnh phải đi bác sỉ mới có thể mua xài , khi xài thước vì là hoá chất em cần theo thật đúng lời bác sỉ dặn để có kết quả
Những loại thuốc trị mụn bán ngoài thị trường thường rất nhẹ và xài chung cho mọi loại da nên có thể không có kết quả tốt như thuốc bác sỉ cho
Chúng ta là người Việt Nam mà , ngôn ngử chính của mình là tiếng Việt và báo tiếng Việt dùng để phát huy tiếng Việt đó em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NORRISTOWN, Pa. – Bill Cosby đã bị tuyên án hôm Thứ Ba từ 3 tới 10 năm tù vì tội dùng ma túy và quấy rối tình dục thiếu nữ trong năm 2004.
WASHINGTON - Khả năng tăng lãi suất căn bản lần thứ 3 trong năm là đề tài thảo luận khi Quỹ dự trữ liên bang (hay FED) họp về chính sách tiền tệ trong ngày Thứ Ba 25-9, cùng trong lúc lạm phát tăng và kinh tế phát triển.
NEW YORK - Nguyên thủ Hoa Kỳ xác nhận không định tiếp TT Iran khi các nhà lãnh đạo thế giới đến New York để dự các phiên họp của Đại Hội Đồng LHQ kỳ thứ 73.
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
HÀ NỘI -- Công an CSVN đã phá vỡ đường dây đánh bạc trên mạng trị giá 26 triệu đô la và bắt 10 người cùng với nhiều khẩu súng và tiền mặt, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Ba, theo tin của báo Business Standard trích thuật tin của hãng thông tấn AFP cho biết.
Việt Nam có lượng người hút thuốc lá nhiều thứ 3 tại khu vực ASEAN với 15.6 triệu người từ 15 tuổi trở lên đang hút thuốc lá, do đó tổ chức WHO đã đề nghị VN tăng thuế thuốc lá để giảm số người hút, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 9.
Bogger Đoàn Khánh Vinh Quang bị án tù 27 tháng vì kêu gọi biểu tình tại Cần Thơ Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 9.
Fountain Valley (VB)- - Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng vừa mới xây xong có tên là Freedom Hall do GSV Andrew Đỗ thực hiện đã được sử dụng ngay trong ngày Lễ Hội Trung Thu được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 với sự tham dự hơn 1,000 các em thiếu nhi và phụ huynh.
Garden Grove (Bình Sa) Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 9 năm 2018, tại hội trường Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập.
Nhóm ứng phó khẩn cấp cộng đồng (Community Emergency Response Team, C.E.R.T) sẽ tổ chức một buổi gặp mặt hội thảo vào thứ Bảy, ngày 29 tháng 9, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ , tại Charlie Miller Hall, tại địa chỉ 13252 Garden Grove Blvd.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.