Hôm nay,  

Hỏi Đáp

23/03/200300:00:00(Xem: 15165)
Tracy
Em tên là Tracy. Em đang làm Nail ở tiểu bang WA , em chỉ là nhân viên mà thôi . Em có một chuyện cần nhờ chị giúp . Trước hết em xin lổi chị PC nhà em không có font chữ Việt . Đây là câu chuyện của em:
Cách đây hai tháng khi em dán tips lên móng tay cho khách em quên lấy lọ glue (keo dán móng ) từ trong hộp móng ra nên khi em đóng cái hộp, lọ glue bị văng ra (không trúng người ) nhưng glue văng vào mắt bà ta . Em liền đưa bà đi rửa mắt bằng nước lạnh . Em nhìn thấy mắt của bà rất đỏ . Hôm sau bà quay lại và mang cho em hai cái hoá đơn tổng cộng số tiền là $ 320.00 và bà đòi bồi thường $7,000.00 ., nếu không bà sẽ đưa em ra tòa , nhưng bà kiện em chứ không đòi kiện tiệm Em còn đang là học trò nên em chẵng có tiền để bồi thường Người chủ tiệm của em nói rằng tại em làm ăn chia (4/6 ) nên số tiền nầy em phải trả , còn không bà khách thưa ra toà em phải trả thêm tiền luật sư , như vậy có đúng không hả chị " và tiền bồi thường maximum có tới $7,000.000 hay không chị " Em buồn quá, mong chị chỉ giúp Trả lời:
Em Tracy, chị chia buồn cùng em, Đây là tai nạn nghề nghiệp mà em cần học hỏi để kinh nghiệm . Chị mang lá thư của em lên báo để có nhiều người biết và cẩn thận khi làm việc.

Luật an toàn dành cho người khách và cho cả người làm việc . Có thể em cần phải có luật sư nếu không muốn trả số tiền đó. Chị không rành về chuyện đòi bồi thường nầy nên thật sự không biết , nhưng vì lổi ở em cho nên nếu có ra toà cũng khó mà thắng .
Em nên giải quyết êm đẹp và thật cẩn thận khi làm việc , nên nhớ đặt tầm quan trọng khi làm việc là sự an toàn và vệ sinh .


Dan Ha
Chào chị Ngọc Anh,
Xin chị chỉ giúp cho em cách trị nám, sau khi sanh da em bị nám. Em đã đi mài da, lột da nhưng không có kết quả gì hết. Da em thuộc loại da dầu nên cũng hay bị mụn mong chị chỉ dùm em cách dưỡng da . Hiện tại em dùng mỷ phẫm Pola trị nám gần ba tháng nhưng không thấy chút kết quả nào. Mới qua nên tiếng Anh em hông giỏi chị ráng đọc chử Việt dùm em . Cám ơn chị rất nhiều và mong chị trả lời em . Dan Ha
Trả lời:
Nếu đã đi mài da, trị thuốc mà không có chút kết quả nào có thể em nên đến bác sỉ làm phương pháp lột da sâu bằng hoá chất xem sau, giải pháp sau cùng trị nám là Laser .
Chị đã viết một bài về cách trị mụn, nhưng những loại thuốc trị mụn liều mạnh phải đi bác sỉ mới có thể mua xài , khi xài thước vì là hoá chất em cần theo thật đúng lời bác sỉ dặn để có kết quả
Những loại thuốc trị mụn bán ngoài thị trường thường rất nhẹ và xài chung cho mọi loại da nên có thể không có kết quả tốt như thuốc bác sỉ cho
Chúng ta là người Việt Nam mà , ngôn ngử chính của mình là tiếng Việt và báo tiếng Việt dùng để phát huy tiếng Việt đó em.

LONDON - Phóng viên Nga hay tin: Ecuador sẵn sàng giao nhà sáng lập WikiLeaks cho chính quyền Anh Quốc (UK), có thể trong vài tuần hay vài ngày - viễn ảnh tống xuất ông Jukian Assange (quốc tịch Australia) lại trở thành đề tài chú ý của truyền thông.
GAZA CITY - Quyết định bất ngờ của toà hình sự quốc tế (ICC) cho thiết lập tiếp cận thường dân Palestine nhanh chóng được giới quan sát hoan nghênh là đúng hướng mong đợi.
Công ty Altria Group Inc. nói rằng chất nicotine (trong thuốc lá) thấp hơn có nghĩa là sẽ làm mất thêm 1 triệu việc làm.
Bất kể là gần như tất cả tiểu bang đều đòi hỏi bảo hiểm xe, gần 1/8 tài xế lái xe tại Hoa Kỳ không có bảo hiểm xe, theo Hội Đồng Nghiên Cứu Bảo Hiểm (IRC) cho biết.
Có con đi học xa, xin cảnh giác con mình về những trường hợp bất trắc... Có hơn 100 cựu sinh viên đã cung cấp lời khai trực tiếp chứng kiến hành vi sai trái tình dục của người bác sĩ tại đại học Ohio State University. Bác sĩ này bây giờ đã từ trần.
SAIGON -- Tưởng la nâng mũi làm đẹp... ai ngờ mù mắt. Hãy coi chừng các nguy hiểm thẩm mỹ khi bạn về thăm Việt Nam.
Hiện nay, trên địa bàn TP. Sài Gòn đã có tình trạng những cây xanh đổ ngã trong cơn mưa hay thậm chí tự nhiên đổ xuống đã gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân, theo Người Tiêu Dùng (NTD).
Tình từ ngày mở cửa 20-8-2017, sau gần một năm hoạt động vào hai ngày cuối tuần, đến nay phố đi bộ Bùi Viện đã dần hồi ổn định, được người dân và du khách đánh giá cao. Do vậy, UBND Quận 1 đang từng bước mở rộng phố đi bộ Bùi Viện cả về không gian tuyến phố và thời gian mở cửa, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Tiền nợ thuế không thu được lại tăng đều... Báo Người Lao Động kể: Tiền nợ thuế không có khả năng thu hồi của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự… tăng 8% so với cuối năm 2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.