Hôm nay,  

Hỏi Đáp

23/03/200300:00:00(Xem: 9805)
Tracy
Em tên là Tracy. Em đang làm Nail ở tiểu bang WA , em chỉ là nhân viên mà thôi . Em có một chuyện cần nhờ chị giúp . Trước hết em xin lổi chị PC nhà em không có font chữ Việt . Đây là câu chuyện của em:
Cách đây hai tháng khi em dán tips lên móng tay cho khách em quên lấy lọ glue (keo dán móng ) từ trong hộp móng ra nên khi em đóng cái hộp, lọ glue bị văng ra (không trúng người ) nhưng glue văng vào mắt bà ta . Em liền đưa bà đi rửa mắt bằng nước lạnh . Em nhìn thấy mắt của bà rất đỏ . Hôm sau bà quay lại và mang cho em hai cái hoá đơn tổng cộng số tiền là $ 320.00 và bà đòi bồi thường $7,000.00 ., nếu không bà sẽ đưa em ra tòa , nhưng bà kiện em chứ không đòi kiện tiệm Em còn đang là học trò nên em chẵng có tiền để bồi thường Người chủ tiệm của em nói rằng tại em làm ăn chia (4/6 ) nên số tiền nầy em phải trả , còn không bà khách thưa ra toà em phải trả thêm tiền luật sư , như vậy có đúng không hả chị " và tiền bồi thường maximum có tới $7,000.000 hay không chị " Em buồn quá, mong chị chỉ giúp Trả lời:
Em Tracy, chị chia buồn cùng em, Đây là tai nạn nghề nghiệp mà em cần học hỏi để kinh nghiệm . Chị mang lá thư của em lên báo để có nhiều người biết và cẩn thận khi làm việc.

Luật an toàn dành cho người khách và cho cả người làm việc . Có thể em cần phải có luật sư nếu không muốn trả số tiền đó. Chị không rành về chuyện đòi bồi thường nầy nên thật sự không biết , nhưng vì lổi ở em cho nên nếu có ra toà cũng khó mà thắng .
Em nên giải quyết êm đẹp và thật cẩn thận khi làm việc , nên nhớ đặt tầm quan trọng khi làm việc là sự an toàn và vệ sinh .


Dan Ha
Chào chị Ngọc Anh,
Xin chị chỉ giúp cho em cách trị nám, sau khi sanh da em bị nám. Em đã đi mài da, lột da nhưng không có kết quả gì hết. Da em thuộc loại da dầu nên cũng hay bị mụn mong chị chỉ dùm em cách dưỡng da . Hiện tại em dùng mỷ phẫm Pola trị nám gần ba tháng nhưng không thấy chút kết quả nào. Mới qua nên tiếng Anh em hông giỏi chị ráng đọc chử Việt dùm em . Cám ơn chị rất nhiều và mong chị trả lời em . Dan Ha
Trả lời:
Nếu đã đi mài da, trị thuốc mà không có chút kết quả nào có thể em nên đến bác sỉ làm phương pháp lột da sâu bằng hoá chất xem sau, giải pháp sau cùng trị nám là Laser .
Chị đã viết một bài về cách trị mụn, nhưng những loại thuốc trị mụn liều mạnh phải đi bác sỉ mới có thể mua xài , khi xài thước vì là hoá chất em cần theo thật đúng lời bác sỉ dặn để có kết quả
Những loại thuốc trị mụn bán ngoài thị trường thường rất nhẹ và xài chung cho mọi loại da nên có thể không có kết quả tốt như thuốc bác sỉ cho
Chúng ta là người Việt Nam mà , ngôn ngử chính của mình là tiếng Việt và báo tiếng Việt dùng để phát huy tiếng Việt đó em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tài liệu truy tố quản đốc tranh cử Paul Manafort cho thấy: Manafort được hối lộ bằng 16 triệu MK tín dụng để vận động giúp Stephen Calk được giao 1 chức vụ cao tại nội các Trump.
WASHINGTON - Trong các điều trần tại Capitol Hill, bộ trưởng ngoại giao đầu tiên của chính quyền Trump khẳng định ông Trump thiếu chuẩn bị rất nhiều so với TT Putin trong cuộc gặp Putin tại Hamberg – nhiều thông tin ghi nhận sự thiếu chuẩn bị tương tự trong các trường hợp khác.
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen, và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Cá nhân và tổ chức TQ nào có dính vào các hoạt động phi pháp và nguy hiểm ở Biển Đông đều bị liệt vào đối tượng trừng phạt của một dự luật được đề ra bởi Thượng Viện Mỹ hôm 23 tháng 5, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm.
Nhiều tu nhân lương tâm tại Việt Nam đang khởi sự đợt tuyệt thực tập thể trong tù để chống lại việc nhà tu CSVN đánh đập và biệt giam từ nhân Nguyễn Văn Hóa, theo bản tin hôm 23 tháng 5 của Đài RFA cho biết.
Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng trong khi Trung Cộng cứ từng bước thực hiện kế hoạch tằm ăn dâu để xâm chiếm Biển Đông mà hành động cụ thể là việc TC tổ chức đua thuyền buồm tại Hoàng Sa làm chính quyền CSVN phải lên tiếng phản đối, theo bản tin hôm 23 tháng 5 của trang mạng VietnamNet cho biết.
QUẢNG BÌNH, VN -- Trong những ngày qua nhiều vụ trẻ em chết đuối tại Việt Nam rất thương tâm, mà mới đây nhất là ngày 23 tháng 5 đã có 5 em học sinh chết đuối tại tỉnh Quảng Bình, miền Trung VN, theo bản tin của Đài VOV. VN cho biết.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.