Hôm nay,  

Hỏi Đáp

23/03/200300:00:00(Xem: 10894)
Tracy
Em tên là Tracy. Em đang làm Nail ở tiểu bang WA , em chỉ là nhân viên mà thôi . Em có một chuyện cần nhờ chị giúp . Trước hết em xin lổi chị PC nhà em không có font chữ Việt . Đây là câu chuyện của em:
Cách đây hai tháng khi em dán tips lên móng tay cho khách em quên lấy lọ glue (keo dán móng ) từ trong hộp móng ra nên khi em đóng cái hộp, lọ glue bị văng ra (không trúng người ) nhưng glue văng vào mắt bà ta . Em liền đưa bà đi rửa mắt bằng nước lạnh . Em nhìn thấy mắt của bà rất đỏ . Hôm sau bà quay lại và mang cho em hai cái hoá đơn tổng cộng số tiền là $ 320.00 và bà đòi bồi thường $7,000.00 ., nếu không bà sẽ đưa em ra tòa , nhưng bà kiện em chứ không đòi kiện tiệm Em còn đang là học trò nên em chẵng có tiền để bồi thường Người chủ tiệm của em nói rằng tại em làm ăn chia (4/6 ) nên số tiền nầy em phải trả , còn không bà khách thưa ra toà em phải trả thêm tiền luật sư , như vậy có đúng không hả chị " và tiền bồi thường maximum có tới $7,000.000 hay không chị " Em buồn quá, mong chị chỉ giúp Trả lời:
Em Tracy, chị chia buồn cùng em, Đây là tai nạn nghề nghiệp mà em cần học hỏi để kinh nghiệm . Chị mang lá thư của em lên báo để có nhiều người biết và cẩn thận khi làm việc.

Luật an toàn dành cho người khách và cho cả người làm việc . Có thể em cần phải có luật sư nếu không muốn trả số tiền đó. Chị không rành về chuyện đòi bồi thường nầy nên thật sự không biết , nhưng vì lổi ở em cho nên nếu có ra toà cũng khó mà thắng .
Em nên giải quyết êm đẹp và thật cẩn thận khi làm việc , nên nhớ đặt tầm quan trọng khi làm việc là sự an toàn và vệ sinh .


Dan Ha
Chào chị Ngọc Anh,
Xin chị chỉ giúp cho em cách trị nám, sau khi sanh da em bị nám. Em đã đi mài da, lột da nhưng không có kết quả gì hết. Da em thuộc loại da dầu nên cũng hay bị mụn mong chị chỉ dùm em cách dưỡng da . Hiện tại em dùng mỷ phẫm Pola trị nám gần ba tháng nhưng không thấy chút kết quả nào. Mới qua nên tiếng Anh em hông giỏi chị ráng đọc chử Việt dùm em . Cám ơn chị rất nhiều và mong chị trả lời em . Dan Ha
Trả lời:
Nếu đã đi mài da, trị thuốc mà không có chút kết quả nào có thể em nên đến bác sỉ làm phương pháp lột da sâu bằng hoá chất xem sau, giải pháp sau cùng trị nám là Laser .
Chị đã viết một bài về cách trị mụn, nhưng những loại thuốc trị mụn liều mạnh phải đi bác sỉ mới có thể mua xài , khi xài thước vì là hoá chất em cần theo thật đúng lời bác sỉ dặn để có kết quả
Những loại thuốc trị mụn bán ngoài thị trường thường rất nhẹ và xài chung cho mọi loại da nên có thể không có kết quả tốt như thuốc bác sỉ cho
Chúng ta là người Việt Nam mà , ngôn ngử chính của mình là tiếng Việt và báo tiếng Việt dùng để phát huy tiếng Việt đó em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Vừa qua, sau khi UBND TP đồng ý cho tháo dỡ tòa nhà lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, Q.1) để xây lại hoàn toàn, UBND quận 1 cho biết sẽ làm việc với người dân ở lô này nhằm tạo sự đồng thuận về chủ trương tháo dỡ chung cư rồi mới tổ chức đấu thầu, theo tin của trang 24H.
Sau 10 năm đàm phán, phía Mỹ đã chấp thuận cho xoài Việt Nam chính thức nhập cảng vào thị trường này và cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã chính thức cấp phép xuất cảng xoài sang thị trường Mỹ. Theo đó, Mỹ trở thành thị trường xuất cảng thứ 40 của xoài Việt Nam, theo Người Lao Động (NLĐO).
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019, Hội Từ Thiện “Trái Tim Dâng Cho Đời” do Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ Huỳnh Nga làm Hội Trưởng đến từ Alaka đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Ni Sư Thích Nữ Như Như, Đại diện Hội Từ Thiện Trái Tim Dâng Cho Đời tại Miền Nam California, Mục Sư David Huỳnh Trưởng ban văn nghệ (Tình Yêu Vô Biên Giới) Hoa Hậu Kathy Phạm, Hoa Hậu Tâm Nguyễn cùng một số anh chị em trong hội và các nghệ sĩ thân hữu đã đến khu dưỡng lão Mission Palms số 240 Hospital Cirle, Thành phố Westminster, để thăm viếng, phát qùa và trình diễn văn nghệ giúp vui cho những cụ cao niên đang dưỡng bệnh tại đây.
Các bạn thân mến, Bảo Ngọc rất lấy làm hãnh diện và vui mừng với sự đóng góp của thiếu nhi chúng ta vào hội chợ Tết Tết Sinh Viên năm nay.
Ra Tết rồi, vẫn còn trong mùa đông nên trời lạn (lạnh) lắm. Tuy vật, cây cối vẫn bắt đầu đâm chồi nên đường phố, vườn nhà đã có màu xanh.
Đêm qua em có một giấc mơ Giấc mơ dài lắm Em chỉ nhớ một đoạn ngắn Là em đi chơi xa Ở đâu em không biết!
Bé Tịnh Như thật dễ thương trong tà áo màu hoa cà xứ Huế với màn trình diễn áo dài ba miền tại Hội Tet Festival, Kỷ Hợi 2019.
Ngoài phố dĩ nhiên là đầy nỗi lo, đủ thứ chuyện bắt cóc, đụng xe, bạo hành... nhưng trong trường học cũng nguy ngập đủ thứ.
Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào hộp sắt rồi đem bỏ giữa rừng sâu. Một hôm, công chúa nước láng giềng vào rừng chơi và bị lạc. Công chúa nhìn thấy chiếc hộp và nghe tiếng nói từ trong hộp cho biết nếu công chúa nhận người trong hộp làm chồng thì sẽ được chỉ dẫn đường về hoàng cung. Công chúa bằng lòng và được chỉ dẫn về nhà nhưng không chịu giữ lời hứa trở lại cứu người trong hộp. Vua cha hai lần cử người đi thay công chúa đều bị phát giác và sau cùng chính công chúa phải đi vì nếu không, hoàng cung sẽ bị sụp đổ tan nát. Khi công chúa tới gõ và nạy chiếc hộp sắt thì một thiếu niên đẹp đẽ đi ra và công chúa phải giữ lời hứa lấy chàng vì chàng cũng là một hoàng tử. Công chúa xin chàng trước khi làm đám cưới, cho nàng trở về để thăm cha mẹ. Hoàng tử bằng lòng nhưng dặn công chúa gặp cha mẹ chỉ nói ba câu rồi trở lại ngay với chàng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.